Góc tí tẹo ...của ai cũng được ...
(2018-04-11, 03:46 PM)DinhT Wrote: Chị DF pha bột và luộc như thế nào để được bánh trong như vậy? Nhìn hấp dẫn quá, chia sẽ CT với.  :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

Em thực sự muốn làm bánh lọc trần ? :), nó hơi tỉ mỉ chút nhưng dễ lắm

Chị dùng cân nhe:

400 g bột năng, hiệu gì cũng được, lúc trước chị dùng Asian Taste, nhưng sau này không thấy
300 g nước thật sôi
6 g muối

Nhồi cho thật mịn, không mịn khi bắt nó lủng

Chị kinh nghiệm, bánh dùng khuôn sẽ rất khó trong, vì air trap inside làm insulation

Và bánh to cũng lâu trong lắm, chị làm cục bột cỡ to hơn viên bi một chút
Lăn tròn, bỏ lên non stick cutting board, dùng lòng bàn tay, đè 1 cái, lấy lên, bỏ miếng nhân vô, bóp lại

Quan trọng phần luộc nữa, dùng nồi luộc sâu, hơi nước ém xuống sẽ nhiều, và mau trong, không bị bể bánh

đậy nắp, nấu độ 2 phút lửa sôi bùng, 8 phút lửa sôi nhẹ, xong vớt ra bỏ vào nước lạnh, bánh sẽ chuyển qua trong ngay


(2018-04-11, 03:45 PM)Be 3 Wrote: Cheer  nghe tả ngon quá.........Vậy chị dùng loại này làm tái ăn phở được không chi?

Tái thì còn gì bằng, ngon lắm em, bữa hôm chị nuớng xỏ que, nó mềm lụn luôin  love


(2018-04-11, 03:45 PM)magiccook Wrote: You are so sweet.  Heavy-black-heart4 

Cảm ơn DF nhé.  Cheer

May I win your heart ? Mod ?  :chay: Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-04-11, 03:58 PM)DesertFlower Wrote: Em thực sự muốn làm bánh lọc trần ? :), nó hơi tỉ mỉ chút nhưng dễ lắm

Chị dùng cân nhe:

400 g bột năng, hiệu gì cũng được, lúc trước chị dùng Asian Taste, nhưng sau này không thấy
300 g nước thật sôi
6 g muối

Nhồi cho thật mịn, không mịn khi bắt nó lủng

Chị kinh nghiệm, bánh dùng khuôn sẽ rất khó trong, vì air trap inside làm insulation

Và bánh to cũng lâu trong lắm, chị làm cục bột cỡ to hơn viên bi một chút
Lăn tròn, bỏ lên non stick cutting board, dùng lòng bàn tay, đè 1 cái, lấy lên, bỏ miếng nhân vô, bóp lại

Quan trọng phần luộc nữa, dùng nồi luộc sâu, hơi nước ém xuống sẽ nhiều, và mau trong, không bị bể bánh

đậy nắp, nấu độ 2 phút lửa sôi bùng, 8 phút lửa sôi nhẹ, xong vớt ra bỏ vào nước lạnh, bánh sẽ chuyển qua trong ngay
Em thì thích bột lọc gói hơn bột lọc trần nhưng gói thì em không biết gói mà cho dù có gói được đi nữa thì cũng quá lâu.  Bột lọc trần tuy hơi dai nhưng làm nhanh.  :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

Có dịp sẽ thử cách luộc của chị chỉ (saved CT rồi).   Đa phần những bánh bột lọc trần mà em đã ăn qua thì nó hơi đục đục chớ không có trong veo như của chị.  Có thể là họ bỏ qua khâu nhún vào nước lạnh.  Như có lần thằng em nó làm là sau khi luộc xong thì hắn trét mỡ hành vào liền.
Reply
(2018-04-11, 06:10 PM)DinhT Wrote: Em thì thích bột lọc gói hơn bột lọc trần nhưng gói thì em không biết gói mà cho dù có gói được đi nữa thì cũng quá lâu.  Bột lọc trần tuy hơi dai nhưng làm nhanh.  :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

Có dịp sẽ thử cách luộc của chị chỉ (saved CT rồi).   Đa phần những bánh bột lọc trần mà em đã ăn qua thì nó hơi đục đục chớ không có trong veo như của chị.  Có thể là họ bỏ qua khâu nhún vào nước lạnh.  Như có lần thằng em nó làm là sau khi luộc xong thì hắn trét mỡ hành vào liền.

Em coi vậy chớ bánh lọc lá dễ làm hơn nhiều, vì là bột nháo, nó không thể nào xì khi gói bánh và khi hấp, nên yield là 100%

Còn bánh trần, làm không khéo, se~ bể  và mất 1/4

Lượng nước cho bánh gói nhiều nên 1 giã có thể ra 60 cái, trong khi bánh trần ra 40 cái thôi, và bể xì xong còn 30 cái (nếu size bánh gói và bánh trần bằng nhau)

Khi luộc xong, bên ngoài se~ có lớp bột, làm nhớt bánh, nên ngâm qua nước lạnh thì khi bỏ mỡ hành không bị nhớt nhớt
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-04-11, 06:26 PM)DesertFlower Wrote: Em coi vậy chớ bánh lọc lá dễ làm hơn nhiều, vì là bột nháo, nó không thể nào xì khi gói bánh và khi hấp, nên yield là 100%

Còn bánh trần, làm không khéo, se~ bể  và mất 1/4

Lượng nước cho bánh gói nhiều nên 1 giã có thể ra 60 cái, trong khi bánh trần ra 40 cái thôi, và bể xì xong còn 30 cái (nếu size bánh gói và bánh trần bằng nhau)

Khi luộc xong, bên ngoài se~ có lớp bột, làm nhớt bánh, nên ngâm qua nước lạnh thì khi bỏ mỡ hành không bị nhớt nhớt

Bánh này mà có 2 người làm thì nhanh (người cán bột, người gói).  Rollin Rollin

Yeah, chị nói đúng, ép không khéo thì bánh sẽ bể (tôm thịt có thể rớt ra ngoài).    Để bửa nào làm thử chục cái ăn chơi, sẳn trong nhà em luôn có tôm và bột.
Reply
(2018-04-11, 06:42 PM)DinhT Wrote: Bánh này mà có 2 người làm thì nhanh (người cán bột, người gói).  Rollin Rollin

Yeah, chị nói đúng, ép không khéo thì bánh sẽ bể (tôm thịt có thể rớt ra ngoài).    Để bửa nào làm thử chục cái ăn chơi, sẳn trong nhà em luôn có tôm và bột.

Ý em là bánh trần ? em dàn bột ra là túm lại liền, người cán bột hay làm nhanh hơn, nên bột sẽ bị khô mí trong lúc chờ người bắt bánh, nên ai dàn bột nấy bắt là bánh dính mí không bung :)
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-04-11, 06:46 PM)DesertFlower Wrote: Ý em là bánh trần ? em dàn bột ra là túm lại liền, người cán bột hay làm nhanh hơn, nên bột sẽ bị khô mí trong lúc chờ người bắt bánh, nên ai dàn bột nấy bắt là bánh dính mí không bung :)

Yes, em đang nói bánh bột lọc trần.  Dị 3 người làm hả? Người cán, người bỏ nhân, người bắt bánh.   :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:


Em ăn cơm tối rồi.  Giờ đi làm món mà em hay để trên đây, đố chị là món gì? (Hint:  very healthy)
Reply
(2018-04-11, 06:54 PM)DinhT Wrote: Yes, em đang nói bánh bột lọc trần.  Dị 3 người làm hả? Người cán, người bỏ nhân, người bắt bánh.   :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:


Em ăn cơm tối rồi.  Giờ đi làm món mà em hay để trên đây, đố chị là món gì? (Hint:  very healthy)

yes, phải 2 nguời bỏ nhân bắt bánh mới kịp người cán bột :)

món gì ta ? cánh gà nướng ?  :full-moon-with-face4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-04-11, 07:03 PM)DesertFlower Wrote: yes, phải 2 nguời bỏ nhân bắt bánh mới kịp người cán bột :)

món gì ta ? cánh gà nướng ?  :full-moon-with-face4:

Thì món này nè (làm ăn trưa mai và trưa mốt luôn).  Sẳn đang nóng em ăn thử 1 tô nhỏ, ngon ...  Lol Lol
[Image: IMG_2905.jpg]

Xong quất thêm ly sinh tố bơ added whey protein ...
[Image: IMG_2906.jpg]
Reply
(2018-04-11, 08:45 PM)DinhT Wrote: Thì món này nè (làm ăn trưa mai và trưa mốt luôn).  Sẳn đang nóng em ăn thử 1 tô nhỏ, ngon ...  Lol Lol


Xong quất thêm ly sinh tố bơ added whey protein ...

Hôm qua giờ chị bận, nên có bỏ bê thread này ...em thông cảm nhe 

Đúng là cái món seafood stir fry này: ngon, bổ, lành .... Cheer

Buổi tối uống sinh tố khó ngủ lắm em, tại cơ thể phải làm việc, chị thích uống buổi trưa, giải khát, và nó tiêu thụ tới chiều là xong  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Hôm nay là khúc đuôi của blizzard, ăn Bún Bò Giò Heo Tái Chín nóng hổi, cay xè, xong ra đứng ngoài, cool down rất nhanh :)

[Image: 00_Drift.jpg] [Image: 01_Eat.jpg]

[Image: 02_Eat.jpg] [Image: 03_Eat.jpg]

DF thích ăn nhiều hành ngò:

[Image: 04_Eat.jpg] [Image: 05_Eat.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Hôm qua trời lạnh, chiên bánh cống ăn là hợp nhất ...mời các bạn  Cheer

[Image: 01_Eat.jpg] [Image: 02_Eat.jpg]

[Image: 03_Sauce.jpg] [Image: 04_Eat.jpg]

upload gambar
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Yeah nhìn là cay phồng lưỡi rồi nha ...Cali đang nắng chói chang , chị ăn xong chắc phải uống ngụm bia glacier cho hạ hoả thiệt á  Cheer
Reply
Bánh cống 

Cheer Tulip4 Grinning-face-with-smiling-eyes4

Nhìn ngon quá chị

Reply
dĩa bánh cuốn, bánh cống ngon quá chị
Reply
(2018-04-14, 01:56 PM)Xấu_Kệ_Tui - ok Wrote: dĩa bánh cuốn, bánh cống ngon quá chị

Cám ơn em, ba'nh cống lâu lâu ăn ngon lắm  Cheer 

(2018-04-14, 01:51 PM)SugarBabe Wrote: Bánh cống 

Cheer Tulip4 Grinning-face-with-smiling-eyes4 

Nhìn ngon quá chị

Hôm qua chị làm 2/3 cup bột gạo, 2/3 cup bột mì, ăn chưa đã nữa  :face-with-tears-of-joy4:

(2018-04-14, 01:41 PM)Tofu Wrote: Yeah nhìn là cay phồng lưỡi rồi nha ...Cali đang nắng chói chang , chị ăn xong chắc phải uống ngụm bia glacier cho hạ hoả thiệt á  Cheer

Nhi`n vậy chứ cay vừa thôi chị, tại em bỏ thêm ớt màu  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply