Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-04-11, 03:46 PM)DinhT Wrote: Chị DF pha bột và luộc như thế nào để được bánh trong như vậy? Nhìn hấp dẫn quá, chia sẽ CT với. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Em thực sự muốn làm bánh lọc trần ? :), nó hơi tỉ mỉ chút nhưng dễ lắm
Chị dùng cân nhe:
400 g bột năng, hiệu gì cũng được, lúc trước chị dùng Asian Taste, nhưng sau này không thấy
300 g nước thật sôi
6 g muối
Nhồi cho thật mịn, không mịn khi bắt nó lủng
Chị kinh nghiệm, bánh dùng khuôn sẽ rất khó trong, vì air trap inside làm insulation
Và bánh to cũng lâu trong lắm, chị làm cục bột cỡ to hơn viên bi một chút
Lăn tròn, bỏ lên non stick cutting board, dùng lòng bàn tay, đè 1 cái, lấy lên, bỏ miếng nhân vô, bóp lại
Quan trọng phần luộc nữa, dùng nồi luộc sâu, hơi nước ém xuống sẽ nhiều, và mau trong, không bị bể bánh
đậy nắp, nấu độ 2 phút lửa sôi bùng, 8 phút lửa sôi nhẹ, xong vớt ra bỏ vào nước lạnh, bánh sẽ chuyển qua trong ngay
(2018-04-11, 03:45 PM)Be 3 Wrote: nghe tả ngon quá.........Vậy chị dùng loại này làm tái ăn phở được không chi?
Tái thì còn gì bằng, ngon lắm em, bữa hôm chị nuớng xỏ que, nó mềm lụn luôin
(2018-04-11, 03:45 PM)magiccook Wrote: You are so sweet.
Cảm ơn DF nhé.
May I win your heart ? Mod ? :chay:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-04-11, 03:58 PM)DesertFlower Wrote: Em thực sự muốn làm bánh lọc trần ? :), nó hơi tỉ mỉ chút nhưng dễ lắm
Chị dùng cân nhe:
400 g bột năng, hiệu gì cũng được, lúc trước chị dùng Asian Taste, nhưng sau này không thấy
300 g nước thật sôi
6 g muối
Nhồi cho thật mịn, không mịn khi bắt nó lủng
Chị kinh nghiệm, bánh dùng khuôn sẽ rất khó trong, vì air trap inside làm insulation
Và bánh to cũng lâu trong lắm, chị làm cục bột cỡ to hơn viên bi một chút
Lăn tròn, bỏ lên non stick cutting board, dùng lòng bàn tay, đè 1 cái, lấy lên, bỏ miếng nhân vô, bóp lại
Quan trọng phần luộc nữa, dùng nồi luộc sâu, hơi nước ém xuống sẽ nhiều, và mau trong, không bị bể bánh
đậy nắp, nấu độ 2 phút lửa sôi bùng, 8 phút lửa sôi nhẹ, xong vớt ra bỏ vào nước lạnh, bánh sẽ chuyển qua trong ngay Em thì thích bột lọc gói hơn bột lọc trần nhưng gói thì em không biết gói mà cho dù có gói được đi nữa thì cũng quá lâu. Bột lọc trần tuy hơi dai nhưng làm nhanh. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Có dịp sẽ thử cách luộc của chị chỉ (saved CT rồi). Đa phần những bánh bột lọc trần mà em đã ăn qua thì nó hơi đục đục chớ không có trong veo như của chị. Có thể là họ bỏ qua khâu nhún vào nước lạnh. Như có lần thằng em nó làm là sau khi luộc xong thì hắn trét mỡ hành vào liền.
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-04-11, 06:10 PM)DinhT Wrote: Em thì thích bột lọc gói hơn bột lọc trần nhưng gói thì em không biết gói mà cho dù có gói được đi nữa thì cũng quá lâu. Bột lọc trần tuy hơi dai nhưng làm nhanh. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Có dịp sẽ thử cách luộc của chị chỉ (saved CT rồi). Đa phần những bánh bột lọc trần mà em đã ăn qua thì nó hơi đục đục chớ không có trong veo như của chị. Có thể là họ bỏ qua khâu nhún vào nước lạnh. Như có lần thằng em nó làm là sau khi luộc xong thì hắn trét mỡ hành vào liền.
Em coi vậy chớ bánh lọc lá dễ làm hơn nhiều, vì là bột nháo, nó không thể nào xì khi gói bánh và khi hấp, nên yield là 100%
Còn bánh trần, làm không khéo, se~ bể và mất 1/4
Lượng nước cho bánh gói nhiều nên 1 giã có thể ra 60 cái, trong khi bánh trần ra 40 cái thôi, và bể xì xong còn 30 cái (nếu size bánh gói và bánh trần bằng nhau)
Khi luộc xong, bên ngoài se~ có lớp bột, làm nhớt bánh, nên ngâm qua nước lạnh thì khi bỏ mỡ hành không bị nhớt nhớt
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-04-11, 06:26 PM)DesertFlower Wrote: Em coi vậy chớ bánh lọc lá dễ làm hơn nhiều, vì là bột nháo, nó không thể nào xì khi gói bánh và khi hấp, nên yield là 100%
Còn bánh trần, làm không khéo, se~ bể và mất 1/4
Lượng nước cho bánh gói nhiều nên 1 giã có thể ra 60 cái, trong khi bánh trần ra 40 cái thôi, và bể xì xong còn 30 cái (nếu size bánh gói và bánh trần bằng nhau)
Khi luộc xong, bên ngoài se~ có lớp bột, làm nhớt bánh, nên ngâm qua nước lạnh thì khi bỏ mỡ hành không bị nhớt nhớt
Bánh này mà có 2 người làm thì nhanh (người cán bột, người gói).
Yeah, chị nói đúng, ép không khéo thì bánh sẽ bể (tôm thịt có thể rớt ra ngoài). Để bửa nào làm thử chục cái ăn chơi, sẳn trong nhà em luôn có tôm và bột.
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-04-11, 06:42 PM)DinhT Wrote: Bánh này mà có 2 người làm thì nhanh (người cán bột, người gói).
Yeah, chị nói đúng, ép không khéo thì bánh sẽ bể (tôm thịt có thể rớt ra ngoài). Để bửa nào làm thử chục cái ăn chơi, sẳn trong nhà em luôn có tôm và bột.
Ý em là bánh trần ? em dàn bột ra là túm lại liền, người cán bột hay làm nhanh hơn, nên bột sẽ bị khô mí trong lúc chờ người bắt bánh, nên ai dàn bột nấy bắt là bánh dính mí không bung :)
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-04-11, 06:46 PM)DesertFlower Wrote: Ý em là bánh trần ? em dàn bột ra là túm lại liền, người cán bột hay làm nhanh hơn, nên bột sẽ bị khô mí trong lúc chờ người bắt bánh, nên ai dàn bột nấy bắt là bánh dính mí không bung :)
Yes, em đang nói bánh bột lọc trần. Dị 3 người làm hả? Người cán, người bỏ nhân, người bắt bánh. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Em ăn cơm tối rồi. Giờ đi làm món mà em hay để trên đây, đố chị là món gì? (Hint: very healthy)
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-04-11, 06:54 PM)DinhT Wrote: Yes, em đang nói bánh bột lọc trần. Dị 3 người làm hả? Người cán, người bỏ nhân, người bắt bánh. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Em ăn cơm tối rồi. Giờ đi làm món mà em hay để trên đây, đố chị là món gì? (Hint: very healthy)
yes, phải 2 nguời bỏ nhân bắt bánh mới kịp người cán bột :)
món gì ta ? cánh gà nướng ? :full-moon-with-face4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-04-11, 08:45 PM)DinhT Wrote: Thì món này nè (làm ăn trưa mai và trưa mốt luôn). Sẳn đang nóng em ăn thử 1 tô nhỏ, ngon ...
Xong quất thêm ly sinh tố bơ added whey protein ...
Hôm qua giờ chị bận, nên có bỏ bê thread này ...em thông cảm nhe
Đúng là cái món seafood stir fry này: ngon, bổ, lành ....
Buổi tối uống sinh tố khó ngủ lắm em, tại cơ thể phải làm việc, chị thích uống buổi trưa, giải khát, và nó tiêu thụ tới chiều là xong
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 1,221
Threads: 34
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
64
Yeah nhìn là cay phồng lưỡi rồi nha ...Cali đang nắng chói chang , chị ăn xong chắc phải uống ngụm bia glacier cho hạ hoả thiệt á
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Bánh cống
Nhìn ngon quá chị
Posts: 153
Threads: 8
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Feb 2018
Reputation:
14
dĩa bánh cuốn, bánh cống ngon quá chị
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
|