Đậu hủ (tàu hủ/ tàu phớ ) nước đường
#16
(2019-07-07, 10:15 AM)SugarBabe Wrote: Gracie,

Đừong nho, Tea đã cho Amazon link  ở trên 
Hoặc mua từ website này:

https://www.myspicesage.com/glucono-delt...p-1297.htm

Theo CT cũa Tea thì 1tsp đường nho=6 cups nước sữa đậu nành xay rồi. ( Xài quá nhiều đường nho sẽ bị chua)


Đậu nành nhiều hay ít thì do mình, nhiều đậu thì sữa  đậu nành hay đậu hủ sẽ thơm hơn


(6 cups sữa=có thể xài 2 cups đậu thay vì 1 cup, cái này do mình thôi 
Thích ít đậu hay nhiều đậu   Lol )

Glucono delta lactone= đường nho


[Image: Screenshot-20190707-080541.png]


Foxxylady,

Sis làm loại nấu sẳn, mình nghĩ làm được nhưng không ngon bằng tự xay. Sis có thể làm thử

Tại lượng đậu bị pha loãng rồi
Ăn sẽ không ngon  Biggrin

Đậu hũ phải làm nhanh tay/ không lắc hay di chuyến ...tofu sẽ không đẹp

dùng đường nho bỏ vào sữa bắp không biết có đặc ko hả?
Mùa này bắp rẽ quá luôn.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#17
(2019-07-08, 03:19 PM)TeaOla Wrote: Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Rồi có order chưa ? Lol

Để hỏi người nhà có khong xin tí về xài coi sao tea. Biggrin
Reply
#18
(2019-07-08, 03:59 PM)Gracie Wrote: Để hỏi người nhà có khong xin tí về xài coi sao tea. Biggrin
Ý kiến hay Lol
Ko xài nhiều mua 1lb làm sao dùng hết.
Ngoài làm đậu hủ ko biết đường này còn làm đc gì hả G ?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#19
Mình có nghĩ msybe dùng tí teo. giup xho yogurt VN được đặc hơn . Thay người My cung có dùng thickening agents cho yogurt creamy hơn .
Reply
#20
(2019-07-08, 03:25 PM)TeaOla Wrote: dùng đường nho bỏ vào sữa bắp không biết có đặc ko hả?
Mùa này bắp rẽ quá luôn.

Chắc đuoc đó Tea

Hôm nào Tea thử coi  Biggrin

Reply
#21
(2019-07-07, 05:33 PM)SugarBabe Wrote: Biggrin 




Thạch cao- ăn không tốt, bây giờ chắc ít xài rồi QX

Đường nho- hình như người Nhật hay xài, giờ nhiều người xài theo

Mình mua 1 lb...xài lâu lắm, chắc tại ít nấu tàu hũ   Rollin

Dè, ăn tàu hủ đường có thạch cao nhiều khi qx cũng cảm thấy hơi lo, mặc dù số lượng rất nhỏ.

Đường nho có lẻ tốt hơn, mặc dù mình chưa biết thật sự nó ra sao. Cám ơn SB cho biết tên hoá học. 

Có thể đường nho còn nhiều công dụng mà mình chưa nghĩ ra.

Thumbs-up4
Reply
#22
(2019-07-08, 03:22 PM)TeaOla Wrote: Nghe nói thạch cao mà ko biết nó ra sao?
Mấy tiệm vn họ dùng thạch cao vì rẽ hơn đường nho, vậy mới có lời.

Cách tiện nhất là mua loại milky and soft tofu của Korean, nấu nc đường ăn chung cũng được. Thêm chút nước cốt dừa nữa cũng đâu có tệ.

QX có người cousin chuyên môn nấu tàu hủ đường bằng thạch cao, ngon lắm. 
Nhưng qx thấy hắn xay đậu rồi vắt hơi cực nên nếu mua sửa đậu nành về làm tàu hủ thỉ chắc dể dàng hơn.

Không chừng lấy làm Korea seafood softtofu luôn Tea hén.  Rollin

Có cho nước cốt dừa nữa à ? nghe có lý, chắc lần sau sẽ thử.
Reply
#23
Có cái kiểu nào làm tàu hủ nước đường từ đậu hủ hay sữa đậu nành...khỏi phải xay, vắt....
....cho mấy người lazy...í dza cho mấy người thích nhanh gọn, lẹ như Mm hông ta Wink Lol .... Cheer

Reply
#24
(2019-07-09, 10:51 AM)Mimo Wrote: Có cái kiểu nào làm tàu hủ nước đường từ đậu hủ hay sữa đậu nành...khỏi phải xay, vắt....
....cho mấy người lazy...í dza cho mấy người thích nhanh gọn, lẹ như Mm hông ta Wink Lol .... Cheer

Có ...ra ngoài mua cho lẹ chị mm Lol Lol Rolling-on-the-floor-laughing4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#25
(2019-07-09, 12:45 AM)quexua Wrote: QX có người cousin chuyên môn nấu tàu hủ đường bằng thạch cao, ngon lắm. 
Nhưng qx thấy hắn xay đậu rồi vắt hơi cực nên nếu mua sửa đậu nành về làm tàu hủ thỉ chắc dể dàng hơn.

Không chừng lấy làm Korea seafood softtofu luôn Tea hén.  Rollin

Có cho nước cốt dừa nữa à ? nghe có lý, chắc lần sau sẽ thử.

Sữa đậu nành do buôn bán nên họ bỏ nước nhiều để có lời, thì sẽ không còn ngon nữa. Chỉ làm đc đậu hủ lạnh mà thôi.

Korean seafood soft tofu biết làm cái paste nó thì khỏi cần ra tiệm ăn nữa Rolling-on-the-floor-laughing4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#26
(2019-07-09, 11:00 AM)TeaOla Wrote: Có ...ra ngoài mua cho lẹ chị mm Lol Lol Rolling-on-the-floor-laughing4

 Ừa, ước gì được nghe tiếng rao ngọt ngào "Ai ăn tàu hủ nước hôngggggggggg" giữa trưa hè vắng vẻ, mm sẽ bỏ cuốn sách xuống, leo ra khỏi cái võng đang đu đưa chạy ù ra....bưng một chén ngồi xì xụp Heavy-black-heart4 

Cô nàng Tea ạ, Mm tìm ra anh VPT này cũng có tư tưởng lz nè, làm thnd bàng sữa đậu nành và rau câu, healthy hơn nha :dance: ...
...thêm bonus nghe giọng Bắc kỳ "cả nhà ơi" ...dụ dỗ dễ sợ luôn Lol Rollin Rollin 




Reply
#27
hay quá chị MM ....thanks chị post cho bà con coi ...gì chứ nhanh gọn lẹ là có em Biggrin Hello
Reply
#28
(2019-07-10, 10:07 AM)Gracie Wrote: hay quá chị MM ....thanks chị post cho bà con coi ...gì chứ nhanh gọn lẹ là có em Biggrin Hello

Hi Gracie, Hello ...nói vậy chứ loại này vì là rau câu nên chỉ ăn lạnh thôi, chứ nóng thì rau câu sẽ tan ra...

Làm thử nha Gracie.... Cheer

Còn gelatin, Mm hỏng biết ăn nóng có được không.....nhưng rau câu là rong biển thì có lẻ tốt cho SK nhất...

Reply
#29
(2019-07-10, 10:18 AM)Mimo Wrote: Hi Gracie, Hello ...nói vậy chứ loại này vì là rau câu nên chỉ ăn lạnh thôi, chứ nóng thì rau câu sẽ tan ra...

Làm thử nha Gracie.... Cheer

Còn gelatin, Mm hỏng biết ăn nóng có được không.....nhưng rau câu là rong biển thì có lẻ tốt cho SK nhất...

gelatin cung phai ăn lạnh thôi chị ....em sẽ làm thử vì nghe dễ ...mùa hè ăn lạnh ngon Biggrin
Reply
#30
(2019-07-10, 10:22 AM)Gracie Wrote: gelatin cung phai ăn lạnh thôi chị ....em sẽ làm thử vì nghe dễ ...mùa hè ăn lạnh ngon Biggrin

 Gracie làm thử chưa....Mm phải chạy đi mua bịch rau câu.

Tea ơi, đường nho là đường gì, có tác dụng ra sao, hỏng có đường nho làm đường thường được không ?

Reply