Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,116 in 527 posts
Likes Given: 614
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-07-07, 10:15 AM)SugarBabe Wrote: Gracie,
Đừong nho, Tea đã cho Amazon link ở trên
Hoặc mua từ website này:
https://www.myspicesage.com/glucono-delt...p-1297.htm
Theo CT cũa Tea thì 1tsp đường nho=6 cups nước sữa đậu nành xay rồi. ( Xài quá nhiều đường nho sẽ bị chua)
Đậu nành nhiều hay ít thì do mình, nhiều đậu thì sữa đậu nành hay đậu hủ sẽ thơm hơn
(6 cups sữa=có thể xài 2 cups đậu thay vì 1 cup, cái này do mình thôi
Thích ít đậu hay nhiều đậu )
Glucono delta lactone= đường nho
Foxxylady,
Sis làm loại nấu sẳn, mình nghĩ làm được nhưng không ngon bằng tự xay. Sis có thể làm thử
Tại lượng đậu bị pha loãng rồi
Ăn sẽ không ngon
Đậu hũ phải làm nhanh tay/ không lắc hay di chuyến ...tofu sẽ không đẹp
dùng đường nho bỏ vào sữa bắp không biết có đặc ko hả?
Mùa này bắp rẽ quá luôn.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,116 in 527 posts
Likes Given: 614
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-07-08, 03:59 PM)Gracie Wrote: Để hỏi người nhà có khong xin tí về xài coi sao tea. Ý kiến hay
Ko xài nhiều mua 1lb làm sao dùng hết.
Ngoài làm đậu hủ ko biết đường này còn làm đc gì hả G ?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
Mình có nghĩ msybe dùng tí teo. giup xho yogurt VN được đặc hơn . Thay người My cung có dùng thickening agents cho yogurt creamy hơn .
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2019-07-08, 03:25 PM)TeaOla Wrote: dùng đường nho bỏ vào sữa bắp không biết có đặc ko hả?
Mùa này bắp rẽ quá luôn.
Chắc đuoc đó Tea
Hôm nào Tea thử coi
Posts: 3,052
Threads: 31
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
166
(2019-07-07, 05:33 PM)SugarBabe Wrote:
Thạch cao- ăn không tốt, bây giờ chắc ít xài rồi QX
Đường nho- hình như người Nhật hay xài, giờ nhiều người xài theo
Mình mua 1 lb...xài lâu lắm, chắc tại ít nấu tàu hũ
Dè, ăn tàu hủ đường có thạch cao nhiều khi qx cũng cảm thấy hơi lo, mặc dù số lượng rất nhỏ.
Đường nho có lẻ tốt hơn, mặc dù mình chưa biết thật sự nó ra sao. Cám ơn SB cho biết tên hoá học.
Có thể đường nho còn nhiều công dụng mà mình chưa nghĩ ra.
Posts: 3,052
Threads: 31
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
166
(2019-07-08, 03:22 PM)TeaOla Wrote: Nghe nói thạch cao mà ko biết nó ra sao?
Mấy tiệm vn họ dùng thạch cao vì rẽ hơn đường nho, vậy mới có lời.
Cách tiện nhất là mua loại milky and soft tofu của Korean, nấu nc đường ăn chung cũng được. Thêm chút nước cốt dừa nữa cũng đâu có tệ.
QX có người cousin chuyên môn nấu tàu hủ đường bằng thạch cao, ngon lắm.
Nhưng qx thấy hắn xay đậu rồi vắt hơi cực nên nếu mua sửa đậu nành về làm tàu hủ thỉ chắc dể dàng hơn.
Không chừng lấy làm Korea seafood softtofu luôn Tea hén.
Có cho nước cốt dừa nữa à ? nghe có lý, chắc lần sau sẽ thử.
Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
Có cái kiểu nào làm tàu hủ nước đường từ đậu hủ hay sữa đậu nành...khỏi phải xay, vắt....
....cho mấy người lazy...í dza cho mấy người thích nhanh gọn, lẹ như Mm hông ta ....
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,116 in 527 posts
Likes Given: 614
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 14,439
Threads: 626
Likes Received: 1,116 in 527 posts
Likes Given: 614
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2019-07-09, 12:45 AM)quexua Wrote: QX có người cousin chuyên môn nấu tàu hủ đường bằng thạch cao, ngon lắm.
Nhưng qx thấy hắn xay đậu rồi vắt hơi cực nên nếu mua sửa đậu nành về làm tàu hủ thỉ chắc dể dàng hơn.
Không chừng lấy làm Korea seafood softtofu luôn Tea hén.
Có cho nước cốt dừa nữa à ? nghe có lý, chắc lần sau sẽ thử.
Sữa đậu nành do buôn bán nên họ bỏ nước nhiều để có lời, thì sẽ không còn ngon nữa. Chỉ làm đc đậu hủ lạnh mà thôi.
Korean seafood soft tofu biết làm cái paste nó thì khỏi cần ra tiệm ăn nữa
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
hay quá chị MM ....thanks chị post cho bà con coi ...gì chứ nhanh gọn lẹ là có em
Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
(2019-07-10, 10:07 AM)Gracie Wrote: hay quá chị MM ....thanks chị post cho bà con coi ...gì chứ nhanh gọn lẹ là có em
Hi Gracie, ...nói vậy chứ loại này vì là rau câu nên chỉ ăn lạnh thôi, chứ nóng thì rau câu sẽ tan ra...
Làm thử nha Gracie....
Còn gelatin, Mm hỏng biết ăn nóng có được không.....nhưng rau câu là rong biển thì có lẻ tốt cho SK nhất...
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
(2019-07-10, 10:22 AM)Gracie Wrote: gelatin cung phai ăn lạnh thôi chị ....em sẽ làm thử vì nghe dễ ...mùa hè ăn lạnh ngon
Gracie làm thử chưa....Mm phải chạy đi mua bịch rau câu.
Tea ơi, đường nho là đường gì, có tác dụng ra sao, hỏng có đường nho làm đường thường được không ?
|