Luộc gà...
#1
Photo 
Quý Chefs,
xin hỏi là mình luộc gà thì nên đậy nắp hay là mở nắp vậy mấy Chefs?

cám ơn trước nha
Xa Quê Hương, nhớ Mẹ hiền
Xa Tổ Quốc, Cha ơi Cha
Reply
#2
Anh GM,

Đa phần là tắt lửa khi nước đã sôi nhưng có đậy nắp. Tuỳ theo loại gà và độ dai của nó mà thời gian sẽ thay đổi khác nhau.

Post hình con gà lên coi chơi. Rollin Rollin

(2019-03-19, 03:49 PM)goimi Wrote: Quý Chefs,
xin hỏi là mình luộc gà thì nên đậy nắp hay là mở nắp vậy mấy Chefs?

cám ơn trước nha
Reply
#3
(2019-03-19, 03:49 PM)goimi Wrote: Quý Chefs,
xin hỏi là mình luộc gà thì nên đậy nắp hay là mở nắp vậy mấy Chefs?

cám ơn trước nha


  Bro goimi, 


  Bé 3 luộc gà , luôn đổ nước ngập gà và đây nắp. Hơi nước giúp gà chín nhanh hơn..

Reply
#4
Mình luộc gà 1 tiếng đồng hồ.
lấy ra thịt mềm xèo à, không dai.
không phải gà đi bộ
hi
hi
hi
Xa Quê Hương, nhớ Mẹ hiền
Xa Tổ Quốc, Cha ơi Cha
Reply
#5
(2019-03-19, 05:40 PM)goimi Wrote: Mình luộc gà 1 tiếng đồng hồ.
lấy ra thịt mềm xèo à, không dai.
không phải gà đi bộ
hi
hi
hi

Vậy anh giãm thời gian nấu gà lại

Reply
#6
(2019-03-19, 05:40 PM)goimi Wrote: Mình luộc gà 1 tiếng đồng hồ.
lấy ra thịt mềm xèo à, không dai.
không phải gà đi bộ
hi
hi
hi


 Thường luôc gà , mình đổ nước ngập gà, có gừng, hành và chút muối trong nước.
 Luộc sôi khoảng 15 phút , tắt bếp, keep cái nắp on.... để vây thêm 30 phút nữa
 Rôi mới vớt gà ra...Lần sau goimi thử kiêu này coi. Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#7
nhờ cô hàng xóm nào đó qua  luộc dùm bro . Cheer
Reply
#8
Gà đã quá rục thì mang nấu chicken noodle soup, ăn cũng ngon lắm. Rollin Rollin

(2019-03-19, 05:40 PM)goimi Wrote: Mình luộc gà 1 tiếng đồng hồ.
lấy ra thịt mềm xèo à, không dai.
không phải gà đi bộ
hi
hi
hi
Reply
#9
(2019-03-19, 05:40 PM)goimi Wrote: Mình luộc gà 1 tiếng đồng hồ.
lấy ra thịt mềm xèo à, không dai.
không phải gà đi bộ
hi
hi
hi

Anh goimi luộc gà có lấy nước khong ? 

Néu không càn broth Anh goimi lấy củ hành tây cắt làm đôi lót rồi rắc muối lên con gà và đặt con gà lên trên củ hành , đậy nắp lửa vừa 45 phút , thịt gà dai thơm ngot  , nếu sợ khét thì cho 1 spoon nhỏ nước lạnh 

Chúc anh thành công

Một Ngày Bình Yên ! 
Trong Đám Hoa Rừng .
Heavy-black-heart4
Innocent 


Reply
#10
(2019-03-19, 05:40 PM)goimi Wrote: Mình luộc gà 1 tiếng đồng hồ.
lấy ra thịt mềm xèo à, không dai.
không phải gà đi bộ
hi
hi
hi

Đem ra chợ trả lại.
Reply
#11
(2019-03-19, 06:11 PM)Bee Wrote: Anh goimi luộc gà có lấy nước khong ? 

Néu không càn broth Anh goimi lấy củ hành tây cắt làm đôi lót rồi rắc muối lên con gà và đặt con gà lên trên củ hành , đậy nắp lửa vừa 45 phút , thịt gà dai thơm ngot  , nếu sợ khét thì cho 1 spoon nhỏ nước lạnh 

Chúc anh thành công

Astonished-face4  wow....thì ra nhà bếp có cao thũ luộc gà....

Cách này mình chưa thử bao giờ... Clap Clap

Reply
#12
gà chín rục, mềm nhưng thơm.

[Image: 20190319-183352.jpg]

Cháo gà đơn sơ...
[Image: 20190319-183407.jpg]
hi
hi
hi
Xa Quê Hương, nhớ Mẹ hiền
Xa Tổ Quốc, Cha ơi Cha
Reply
#13
Tô cháo 
Thêm hành, tiêu, tương ớt vô
Nữa là bá cháy  Clap Cheer

Reply
#14
Cũng không sao anh GM. Hầm lâu thì nước lèo ngọt, nấu cháo sẽ ngon hơn.

@SB: Anh GM không có màu mè như anh. Rollin Rollin Nếu biết là sẽ nấu cháo thì ngoài hành ngò chanh tiêu giá ra chắc anh còn mua thêm giò cháo quẫy nữa quá. Rollin Rollin

(2019-03-19, 06:52 PM)goimi Wrote: gà chín rục, mềm nhưng thơm.

.
Reply
#15
(2019-03-19, 09:15 PM)BVCN Wrote: Rửa sạch,ráo để vào hộc đá naked qua đêm, ngày sau nấu nước thiệt sôi rồi lấy gà từ hộc đá bỏ vảo và đóng nắp 5 phút sau đó mở nắp và nấu tưng tưng thêm 40 phút bảo đảm zách lầu mụ fo.

Smiling-face-with-halo4

Bỏ freezer chi vậy ca ca ?  :dance: Biggrin

Reply