Bánh Đúc Chay
#1
Wink 
Mình theo Tea ăn chay ( ngày mai ai ăn chay thì ăn nha)


Mình làm theo sis Diệu Sương, dù chưa ăn thử nhưng thấy rất ngon.Chờ nguội mình sẽ cắt 

1 chén bột gạo
3 tbsp bột năng
3 tbsp nước cốt dừa
2 chén nước
Tí muối

Quậy tan, xong đem đi khoáy trùng, xong bỏ vô khuôn thoa dầu đi hấp hơi  30-40 min cho tới khi chín. Rãi nhân đã xào chín lên bánh. Chờ nguội đem cắt ra, ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua


Để nhân ko bị rớt khỏi bánh:

Ai thích thì chừa 1 ít bột đã pha sẳn 1 bên và
Pha tí bột vô nhân
Khi bánh gần chín, đỗ nhân lên bánh, hấp thêm vài phút cho bột chín là xong



Sis Diệu Sương thì chĩ quậy bột cho tan, xong chế từ lớp vô khuôn như làm bánh da lợn...lớp này chín thì đỗ lớp khác cho tới khi hết bột. Ai ko muốn khoáy trùng thì làm theo cách này nha




Bột đem khoáy trùng


[Image: IMG-20190305-105440-wm.jpg]


Chuẩn bị hấp

[Image: IMG-20190305-110534-wm.jpg]


Hấp xong-30 tới 40 mins


[Image: IMG-20190305-114156-wm.jpg]



[Image: IMG-20190305-122422-wm.jpg]


Nhân- cũ năng ( mình ko có sắn), chã chay, nấm king oyster/ portabella , đậu hũ chiên, cà rốt, hành 


[Image: IMG-20190305-113336-wm.jpg]


[Image: IMG-20190305-114451-wm.jpg]


Nêm tí bột nấm, tiêu, đường


[Image: IMG-20190305-115030-wm.jpg]

Lát ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua nếu có

Reply
#2
Trc giờ Tea nghĩ bột cứ đổ vào khuôn hấp cho chín chứ, ai mà biết phải khoáy trùng, rồi còn đổ từng lớp nữa Clap.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#3
Ăn...mời ACE ăn ngó


[Image: 20190305-132159-COLLAGE.jpg]


Bánh rất mềm và ngon  Clap Cheer Please


[Image: IMG-20190305-130940.jpg]

Reply
#4
(2019-03-05, 01:24 PM)TeaOla Wrote: Trc giờ Tea nghĩ bột cứ đổ vào khuôn hấp cho chín chứ, ai mà biết phải khoáy trùng, rồi còn đổ từng lớp nữa Clap.

Có 2 cách hấp Tea

1/ khoáy trùng- xong đỗ vô khuôn hấp


Hoặc là 


2 / ko khoáy trùng...nhưng phãi đứng canh
Đỗ từ lớp như bánh da lợn



( Mình định hấp 10 mins trong instant pot...nhưng cái khuôn ko vừa  Rollin)

Reply
#5
Tại sao ko làm cách thứ 3...đổ vào khuôn hấp luôn ???
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#6
(2019-03-05, 01:37 PM)TeaOla Wrote: Tại sao ko làm cách thứ 3...đổ vào khuôn hấp luôn ???

Có thể thử  Biggrin Lol


( Bánh ko khoáy trùng .nghe nói ko dai ...)

Reply
#7
có bột năng nhiều thì nó dai hơn đúng ko? Lol

1 chén bột năng 
3 tbsp bột gạo

bảo đảm sẽ dai Lol Lol Lol
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#8
khong khuyay trùng hay khong đổ lớp thì nó khó chin đó may sis ...hình nhu là vậy ...mình có thử qua ...
neu khong thì lớp mỏng thoi thì ok ....


mình thích cách khuyay trùng hơn ...thanks sis babe post ct này ....them 1 mon
 mình có thể làm đãi bà con sap qua chơi Cheer Tulip4
Reply
#9
(2019-03-05, 12:56 PM)SugarBabe Wrote: Mình theo Tea ăn chay ( ngày mai ai ăn chay thì ăn nha)


Mình làm theo sis Diệu Sương, dù chưa ăn thử nhưng thấy rất ngon.Chờ nguội mình sẽ cắt 

1 chén bột gạo
3 tbsp bột năng
3 tbsp nước cốt dừa
2 chén nước
Tí muối

Quậy tan, xong đem đi khoáy trùng, xong bỏ vô khuôn thoa dầu đi hấp hơi  30-40 min cho tới khi chín. Rãi nhân đã xào chín lên bánh. Chờ nguội đem cắt ra, ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua


Để nhân ko bị rớt khỏi bánh:

Ai thích thì pha tí bột vô nhân
Khi bánh gần chín, đỗ nhân lên bánh, hấp thêm vài phút cho bột chín là xong



Sis Diệu Sương thì chĩ quậy bột cho tan, xong chế từ lớp vô khuôn như làm bánh da lợn...lớp này chín thì đỗ lớp khác cho tới khi hết bột. Ai ko muốn khoáy trùng thì làm theo cách này nha




Bột đem khoáy trùng


[Image: IMG-20190305-105440-wm.jpg]


Chuẩn bị hấp

[Image: IMG-20190305-110534-wm.jpg]


Hấp xong-30 tới 40 mins


[Image: IMG-20190305-114156-wm.jpg]



[Image: IMG-20190305-122422-wm.jpg]


Nhân- cũ năng ( mình ko có sắn), chã chay, nấm king oyster/ portabella , đậu hũ chiên, cà rốt, hành 


[Image: IMG-20190305-113336-wm.jpg]


[Image: IMG-20190305-114451-wm.jpg]


Nêm tí bột nấm, tiêu, đường


[Image: IMG-20190305-115030-wm.jpg]

Lát ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua nếu có

Sis SB giỏi quá đi!  Clap Thấy ngon ghê! [Image: super-hungry.png] Làm XX giờ trưa thấy đói bụng quá trời luôn á.  Rollin
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#10
sis Babe thấy bánh đúc này ra sao ?
nếu mình làm chắc cho them nước cốt dừa ( thay vì lượng nước ) Smiling-face-with-halo4
Reply
#11
(2019-03-05, 12:56 PM)SugarBabe Wrote: Mình theo Tea ăn chay ( ngày mai ai ăn chay thì ăn nha)


Mình làm theo sis Diệu Sương, dù chưa ăn thử nhưng thấy rất ngon.Chờ nguội mình sẽ cắt 

1 chén bột gạo
3 tbsp bột năng
3 tbsp nước cốt dừa
2 chén nước
Tí muối

Quậy tan, xong đem đi khoáy trùng, xong bỏ vô khuôn thoa dầu đi hấp hơi  30-40 min cho tới khi chín. Rãi nhân đã xào chín lên bánh. Chờ nguội đem cắt ra, ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua


Để nhân ko bị rớt khỏi bánh:

Ai thích thì chừa 1 ít bột đã pha sẳn 1 bên và
Pha tí bột vô nhân
Khi bánh gần chín, đỗ nhân lên bánh, hấp thêm vài phút cho bột chín là xong



Sis Diệu Sương thì chĩ quậy bột cho tan, xong chế từ lớp vô khuôn như làm bánh da lợn...lớp này chín thì đỗ lớp khác cho tới khi hết bột. Ai ko muốn khoáy trùng thì làm theo cách này nha




Bột đem khoáy trùng


[Image: IMG-20190305-105440-wm.jpg]


Chuẩn bị hấp

[Image: IMG-20190305-110534-wm.jpg]


Hấp xong-30 tới 40 mins


[Image: IMG-20190305-114156-wm.jpg]



[Image: IMG-20190305-122422-wm.jpg]


Nhân- cũ năng ( mình ko có sắn), chã chay, nấm king oyster/ portabella , đậu hũ chiên, cà rốt, hành 


[Image: IMG-20190305-113336-wm.jpg]


[Image: IMG-20190305-114451-wm.jpg]


Nêm tí bột nấm, tiêu, đường


[Image: IMG-20190305-115030-wm.jpg]

Lát ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua nếu có
Em nhìn nó giống bánh mặn . Bánh đúc thì bên việt nam hong có để nhân trên mặt . Và ăn thì với nước cốt dừa thắng với đường . Còn bánh mặn thì ăn với nước mắm chua ngọt
Reply
#12
(2019-03-12, 02:14 AM)Mr.Trung Wrote: Em nhìn nó giống bánh mặn . Bánh đúc thì bên việt nam hong có để nhân trên mặt . Và ăn thì với nước cốt dừa thắng với đường . Còn bánh mặn thì ăn với nước mắm chua ngọt

Chào Trung,

Bánh này là bánh đúc chay mặn- có nhân sắn tôm thịt hành + h20 mắm chua ngọt+ dưa chua+ hành phi


Bánh Trung nói là bánh đúc ngọt + nước đường+ nước dừa


(2019-03-12, 12:24 AM)Gracie Wrote: sis Babe thấy bánh đúc này ra sao ?
nếu mình làm chắc cho them nước cốt dừa ( thay vì lượng nước ) Smiling-face-with-halo4

Vừa ăn

Gracie thích béo thì thêm h20 cốt dừa sis

Reply
#13
XX thích ăn bánh đúc chiên, cắt từng khúc rồi chiên, xong ăn với xì dầu kho, ngon dzễ sợ luôn á. [Image: super-hungry.png]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#14
thanks sis Babe ....chac chan se làm món này đó ...có lan làm đổ tung lớp nó khong dính và bột ra hơi đac*. khong ngon lắm Winking-face4 khuya trùng truóc là good idea Tulip4
Reply
#15
Mấy cô mê ăn bánh đúc ...coi chừng cái body giống bánh đúc luôn.. Lol Rollin :chay: :chay:

Reply