Mình theo Tea ăn chay ( ngày mai ai ăn chay thì ăn nha)
Mình làm theo sis Diệu Sương, dù chưa ăn thử nhưng thấy rất ngon.Chờ nguội mình sẽ cắt
1 chén bột gạo
3 tbsp bột năng
3 tbsp nước cốt dừa
2 chén nước
Tí muối
Quậy tan, xong đem đi khoáy trùng, xong bỏ vô khuôn thoa dầu đi hấp hơi 30-40 min cho tới khi chín. Rãi nhân đã xào chín lên bánh. Chờ nguội đem cắt ra, ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua
Để nhân ko bị rớt khỏi bánh:
Ai thích thì chừa 1 ít bột đã pha sẳn 1 bên và
Pha tí bột vô nhân
Khi bánh gần chín, đỗ nhân lên bánh, hấp thêm vài phút cho bột chín là xong
Sis Diệu Sương thì chĩ quậy bột cho tan, xong chế từ lớp vô khuôn như làm bánh da lợn...lớp này chín thì đỗ lớp khác cho tới khi hết bột. Ai ko muốn khoáy trùng thì làm theo cách này nha
Bột đem khoáy trùng
Chuẩn bị hấp
Hấp xong-30 tới 40 mins
Nhân- cũ năng ( mình ko có sắn), chã chay, nấm king oyster/ portabella , đậu hũ chiên, cà rốt, hành
Nêm tí bột nấm, tiêu, đường
Lát ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua nếu có
Trc giờ Tea nghĩ bột cứ đổ vào khuôn hấp cho chín chứ, ai mà biết phải khoáy trùng, rồi còn đổ từng lớp nữa
.
(2019-03-05, 01:24 PM)TeaOla Wrote: [ -> ]Trc giờ Tea nghĩ bột cứ đổ vào khuôn hấp cho chín chứ, ai mà biết phải khoáy trùng, rồi còn đổ từng lớp nữa .
Có 2 cách hấp Tea
1/ khoáy trùng- xong đỗ vô khuôn hấp
Hoặc là
2 / ko khoáy trùng...nhưng phãi đứng canh
Đỗ từ lớp như bánh da lợn
( Mình định hấp 10 mins trong instant pot...nhưng cái khuôn ko vừa
)
Tại sao ko làm cách thứ 3...đổ vào khuôn hấp luôn ???
(2019-03-05, 01:37 PM)TeaOla Wrote: [ -> ]Tại sao ko làm cách thứ 3...đổ vào khuôn hấp luôn ???
Có thể thử
( Bánh ko khoáy trùng .nghe nói ko dai ...)
có bột năng nhiều thì nó dai hơn đúng ko?
1 chén bột năng
3 tbsp bột gạo
bảo đảm sẽ dai
khong khuyay trùng hay khong đổ lớp thì nó khó chin đó may sis ...hình nhu là vậy ...mình có thử qua ...
neu khong thì lớp mỏng thoi thì ok ....
mình thích cách khuyay trùng hơn ...thanks sis babe post ct này ....them 1 mon
mình có thể làm đãi bà con sap qua chơi
(2019-03-05, 12:56 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Mình theo Tea ăn chay ( ngày mai ai ăn chay thì ăn nha)
Mình làm theo sis Diệu Sương, dù chưa ăn thử nhưng thấy rất ngon.Chờ nguội mình sẽ cắt
1 chén bột gạo
3 tbsp bột năng
3 tbsp nước cốt dừa
2 chén nước
Tí muối
Quậy tan, xong đem đi khoáy trùng, xong bỏ vô khuôn thoa dầu đi hấp hơi 30-40 min cho tới khi chín. Rãi nhân đã xào chín lên bánh. Chờ nguội đem cắt ra, ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua
Để nhân ko bị rớt khỏi bánh:
Ai thích thì pha tí bột vô nhân
Khi bánh gần chín, đỗ nhân lên bánh, hấp thêm vài phút cho bột chín là xong
Sis Diệu Sương thì chĩ quậy bột cho tan, xong chế từ lớp vô khuôn như làm bánh da lợn...lớp này chín thì đỗ lớp khác cho tới khi hết bột. Ai ko muốn khoáy trùng thì làm theo cách này nha
Bột đem khoáy trùng
Chuẩn bị hấp
Hấp xong-30 tới 40 mins
Nhân- cũ năng ( mình ko có sắn), chã chay, nấm king oyster/ portabella , đậu hũ chiên, cà rốt, hành
Nêm tí bột nấm, tiêu, đường
Lát ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua nếu có
Sis SB giỏi quá đi!
Thấy ngon ghê!
Làm XX giờ trưa thấy đói bụng quá trời luôn á.
sis Babe thấy bánh đúc này ra sao ?
nếu mình làm chắc cho them nước cốt dừa ( thay vì lượng nước )
(2019-03-05, 12:56 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Mình theo Tea ăn chay ( ngày mai ai ăn chay thì ăn nha)
Mình làm theo sis Diệu Sương, dù chưa ăn thử nhưng thấy rất ngon.Chờ nguội mình sẽ cắt
1 chén bột gạo
3 tbsp bột năng
3 tbsp nước cốt dừa
2 chén nước
Tí muối
Quậy tan, xong đem đi khoáy trùng, xong bỏ vô khuôn thoa dầu đi hấp hơi 30-40 min cho tới khi chín. Rãi nhân đã xào chín lên bánh. Chờ nguội đem cắt ra, ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua
Để nhân ko bị rớt khỏi bánh:
Ai thích thì chừa 1 ít bột đã pha sẳn 1 bên và
Pha tí bột vô nhân
Khi bánh gần chín, đỗ nhân lên bánh, hấp thêm vài phút cho bột chín là xong
Sis Diệu Sương thì chĩ quậy bột cho tan, xong chế từ lớp vô khuôn như làm bánh da lợn...lớp này chín thì đỗ lớp khác cho tới khi hết bột. Ai ko muốn khoáy trùng thì làm theo cách này nha
Bột đem khoáy trùng
Chuẩn bị hấp
Hấp xong-30 tới 40 mins
Nhân- cũ năng ( mình ko có sắn), chã chay, nấm king oyster/ portabella , đậu hũ chiên, cà rốt, hành
Nêm tí bột nấm, tiêu, đường
Lát ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua nếu có
Em nhìn nó giống bánh mặn . Bánh đúc thì bên việt nam hong có để nhân trên mặt . Và ăn thì với nước cốt dừa thắng với đường . Còn bánh mặn thì ăn với nước mắm chua ngọt
(2019-03-12, 02:14 AM)Mr.Trung Wrote: [ -> ]Em nhìn nó giống bánh mặn . Bánh đúc thì bên việt nam hong có để nhân trên mặt . Và ăn thì với nước cốt dừa thắng với đường . Còn bánh mặn thì ăn với nước mắm chua ngọt
Chào Trung,
Bánh này là bánh đúc chay mặn- có nhân sắn tôm thịt hành + h20 mắm chua ngọt+ dưa chua+ hành phi
Bánh Trung nói là bánh đúc ngọt + nước đường+ nước dừa
(2019-03-12, 12:24 AM)Gracie Wrote: [ -> ]sis Babe thấy bánh đúc này ra sao ?
nếu mình làm chắc cho them nước cốt dừa ( thay vì lượng nước )
Vừa ăn
Gracie thích béo thì thêm h20 cốt dừa sis
XX thích ăn bánh đúc chiên, cắt từng khúc rồi chiên, xong ăn với xì dầu kho, ngon dzễ sợ luôn á.
thanks sis Babe ....chac chan se làm món này đó ...có lan làm đổ tung lớp nó khong dính và bột ra hơi đac*. khong ngon lắm
khuya trùng truóc là good idea
Mấy cô mê ăn bánh đúc ...coi chừng cái body giống bánh đúc luôn..
:chay: :chay: