Tuyết rơi nữa
#1
Mấy hỗm rày tuyết rơi nhiều.  Ngày đầu quất cho 8", nghỉ 1 ngày rồi rớt thêm 8" nữa.  Nghỉ 1 ngày (hôm qua), hôm nay thì rớt tiếp cho tới mai luôn.  Cũng may nhà có snow blower, chớ xúc tay chắc là gãy lưng luôn quá.  Rollin Rollin

Sẳn đây báo cho Tea biết menu đã thay đổi.  Ở nhà có thằng cháu nó bị dị ứng đủ các loại đậu, thành ra ăn bún riêu hay canh bún không được nên hôm qua anh chừa cho nó 1 tô phở bò.  Hôm nay tuyết rơi nên chắc không ai qua nên anh sẽ mang tô phở đó ra ăn cho hết.  Tàn tàn xế chiều sẽ hầm xương và chiên tofu trước, chiều mai đi làm về chỉ cần luộc bún, luộc rau muống, và làm riêu thôi là có tô canh bún.  Vậy để bụng mai ăn cho ngon nhe Tea!  Rollin Rollin
Reply
#2
(2019-02-10, 11:26 AM)DinhT Wrote: Mấy hỗm rày tuyết rơi nhiều.  Ngày đầu quất cho 8", nghỉ 1 ngày rồi rớt thêm 8" nữa.  Nghỉ 1 ngày (hôm qua), hôm nay thì rớt tiếp cho tới mai luôn.  Cũng may nhà có snow blower, chớ xúc tay chắc là gãy lưng luôn quá.  Rollin Rollin

Sẳn đây báo cho Tea biết menu đã thay đổi.  Ở nhà có thằng cháu nó bị dị ứng đủ các loại đậu, thành ra ăn bún riêu hay canh bún không được nên hôm qua anh chừa cho nó 1 tô phở bò.  Hôm nay tuyết rơi nên chắc không ai qua nên anh sẽ mang tô phở đó ra ăn cho hết.  Tàn tàn xế chiều sẽ hầm xương và chiên tofu trước, chiều mai đi làm về chỉ cần luộc bún, luộc rau muống, và làm riêu thôi là có tô canh bún.  Vậy để bụng mai ăn cho ngon nhe Tea!  Rollin Rollin




Biggrin Biggrin

Reply
#3
Nếu hôm nay tuyết không rơi là ACE có canh bún ăn ngó rồi. Rollin Rollin

@SB: About instant pot, anh nghe người ta nói dùng "slow cook" function để hầm xương instead of "manual/high pressure" thì broth cũng ngon ngọt hơn. Make sense to me! Biggrin Biggrin

Anyway, vừa tẩy xương ống và xương đuôi heo xong và giờ đang hầm:
[Image: IMG-3807.jpg]


(2019-02-10, 11:33 AM)SugarBabe Wrote: Biggrin Biggrin
Reply
#4
(2019-02-10, 12:24 PM)DinhT Wrote: Nếu hôm nay tuyết không rơi là ACE có canh bún ăn ngó rồi.   Rollin  Rollin

@SB:  About instant pot, anh nghe người ta nói dùng "slow cook" function để hầm xương instead of "manual/high pressure" thì broth cũng ngon ngọt hơn.  Make sense to me!  Biggrin  Biggrin

Anyway, vừa tẩy xương ống và xương đuôi heo xong và giờ đang hầm:
[Image: IMG-3807.jpg]



Yes anh...low pressure function trong IP

Xài..ko phải canh lữa  :dance:

Reply
#5
Mới làm xong tô phở tái bằm, no quá chắc kiếm chỗ ngủ thôi.   Rollin Rollin
[Image: IMG-3810.jpg]
[Image: IMG-3811.jpg]
Reply
#6
(2019-02-10, 01:22 PM)DinhT Wrote: Mới làm xong tô phở tái bằm, no quá chắc kiếm chỗ ngủ thôi.   Rollin Rollin
[Image: IMG-3810.jpg]
[Image: IMG-3811.jpg]



Woww....ngon quá  Please

Reply
#7
Thanks SB. Mỗi ngày vô mạng học chút chút, lâu lâu gặp người nice thì họ chỉ vẽ thêm cho mình. Như mới đây anh mua gia vị phở (organic, products not from China) thì người bán có chia xẻ chút ít kinh nghiệm của her để nấu phở bò ngon hơn. Vài tháng nữa sẽ nấu thử, nếu nhà ai cũng khen ngon thì anh gõ cách nấu cho SB bỏ lên mục lục nấu ăn. Rollin Rollin Nói chơi thôi, giờ mà lên mạng search thì đầy CT, ai chịu bỏ thời gian, bỏ tiền thì nồi phở sẽ ngon, anh nghĩ vậy. Nói về xương ống đi, mua $2.99/lb cũng có, $10/lb cũng có luôn, tương tự thịt thà cũng vậy nữa.

(2019-02-10, 01:28 PM)SugarBabe Wrote: Woww....ngon quá  Please
Reply
#8
Tô phở tái bầm nhìn ngon anh DinhT Thumbs-up4 10_point

Em sẽ thêm thiệt nhiều gừng sợi + ớt nữa😋 Lol
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#9
Bên kia tối qua snow nhiêu đây.

[Image: 57282469-F936-4637-B573-E2179-A7-A8165.jpg]


[Image: A8174636-1768-4-AFB-B8-B0-D6-CC5-D408-A7-A.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#10
(2019-02-10, 01:49 PM)DinhT Wrote: Thanks SB.  Mỗi ngày vô mạng học chút chút, lâu lâu gặp người nice thì họ chỉ vẽ thêm cho mình.  Như mới đây anh mua gia vị phở (organic, products not from China) thì người bán có chia xẻ chút ít kinh nghiệm của her để nấu phở bò ngon hơn.  Vài tháng nữa sẽ nấu thử, nếu nhà ai cũng khen ngon thì anh gõ cách nấu cho SB bỏ lên mục lục nấu ăn.   Rollin  Rollin  Nói chơi thôi, giờ mà lên mạng search thì đầy CT, ai chịu bỏ thời gian, bỏ tiền thì nồi phở sẽ ngon, anh nghĩ vậy.  Nói về xương ống đi, mua $2.99/lb cũng có, $10/lb cũng có luôn, tương tự thịt thà cũng vậy nữa.

Khi rảnh anh gỏ cho em vài CT

Em bõ vô MLMA  Clap

Anh biết em ít nấu mấy món nước  Biggrin
Chị em hay nói...nhiều xương thì ngọt nước anh...


Thịt cũng có nhiều grades...nhà em thích phở chung đui bò...ai bị gout...ăn vô là đau chân liền


Phở, bún , cua lột...anh làm ngon ... Cheer

Reply
#11
Nhiều nhưng chưa bao nhiêu so với bên anh mà chỗ anh chưa phải là nhiều nhất đó nhe. Hồi siêng anh chớp hình cho xem.

Tea có tin vui giờ chót. Anh nói với thằng em là hôm nay đừng qua vì tuyết rơi. Đã đồng ý như vậy mà hắn giờ nói qua vì hết tuyết rồi. Thôi đi nấu canh bún đây. Tea hên thiệt. Rollin Rollin

(2019-02-10, 03:20 PM)TeaOla Wrote: Bên kia tối qua snow nhiêu đây.

[Image: 57282469-F936-4637-B573-E2179-A7-A8165.jpg]


[Image: A8174636-1768-4-AFB-B8-B0-D6-CC5-D408-A7-A.jpg]
Reply
#12
Cánh gà chiên nước mắm (xem clip của Vành Khuyên rồi làm theo), ngon  10_point Rollin Rollin
[Image: IMG-3812.jpg]

Canh bún:  Hơi thiếu màu nhưng nước lèo hầm trong instant pot (slow cook) nên trong veo  :chay: :chay:
[Image: IMG-3817.jpg]
Reply
#13
canh bún nhìn ngon dinhT Cheer
Reply
#14
Thanks Gracie.

Nhớ vụ chả Huế và chả ốc D ordered trên mạng không? Ăn tới giờ này mới gần hết (còn mấy thỏi nữa thôi). Rollin Rollin

(2019-02-10, 10:29 PM)Gracie Wrote: canh bún nhìn ngon dinhT Cheer
Reply
#15
(2019-02-10, 11:03 PM)DinhT Wrote: Thanks Gracie.

Nhớ vụ chả Huế và chả ốc D ordered trên mạng không?  Ăn tới giờ này mới gần hết (còn mấy thỏi nữa thôi).   Rollin  Rollin

oh hình như có đem đi nấu canh bún kỳ này ?

vụ đó nhớ Biggrin yeah mấy chả đó đem đi nấu bún riêu ngon ....ăn 1 mình nên lâu hết ha Biggrin

have a good night dinhT Hello mình đi Zumba tí Cheer
Reply