2018-11-28, 12:30 PM
Anh DinhT: Sá Sùng ........
|
2018-11-28, 12:33 PM
Nghe nói nấu chung nước soup ngon lắm
Nhưng chị sẽ không ăn soup có con này
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-28, 12:42 PM
2018-11-28, 12:44 PM
Vee tung nấu thu*? qua nu*o*'c sup dùng con sá sùng. V không thấy gì đặc biệt khác hết. Ru*?a quá tro*`i vẫn con lại cát. Hay có thể Vee không biết thu*o*?ng thu*'c mùi vi của nó.
2018-11-28, 12:51 PM
(2018-11-28, 12:44 PM)Vee Wrote: Vee tung nấu thu*? qua nu*o*'c sup dùng con sá sùng. V không thấy gì đặc biệt khác hết. Ru*?a quá tro*`i vẫn con lại cát. Hay có thể Vee không biết thu*o*?ng thu*'c mùi vi của nó. chắc ngâm cho mềm thì nó mới nhả cát em há (2018-11-28, 12:42 PM)TeaOla Wrote: Ko biết khi gặp nc con này nó sẽ ra sao hả chị, nhìn thôi em thấy sợ làm sao ăn đc :face-with-tears-of-joy4: chị không ăn soup ở nhà hàng Việt Nam, nên chắc chưa bị dính con này
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-28, 12:57 PM
2018-11-28, 01:19 PM
Hi Tea,
Sáng giờ anh busy quá, giờ vô đây chút xíu rồi ra ngoài ăn trưa. Trước hết cho đính chính, anh chỉ là hay nấu nước lèo theo kiểu bình dân thôi chớ không phải chuyên gia. Anyway, từ nhiều năm trước có nghe nói 1 trong những bí quyết để cho nước lèo ngọt trong phở hay hủ tíu là bỏ sá sùng vô nữa. Sau khi tìm hiểu "sá sùng" là gì thì anh mới biết nó là 1 loại giun biển. Cám ơn Tea nhưng thôi, không dám ăn đâu (nếu dám thì đã thử lâu rồi), nghe cái tên "giun" là khiếp rồi. BTW: Anh đang nghiên cứu cooker khác, nó là "Sous vide" cooker mà thèng em mới cho anh. Để từ từ học cách dùng và sẽ cho ăn ngó (muốn heo bò gà cừu hay seafood??) Thôi giờ đi ăn trưa đây! (2018-11-28, 12:30 PM)TeaOla Wrote: Có vùng họ dùng con này để nấu nước lèo cho phở.
2018-11-28, 01:30 PM
2018-11-28, 01:34 PM
(2018-11-28, 01:19 PM)DinhT Wrote: Hi Tea, Em nghe nói sá sùng là loại hàng hiếm, nói thiệt em cũng ko dáng ăn :face-with-tears-of-joy4: . Ko chuyên gia thì thành ông nội trợ vậy Sous vide, anh nấu eggs 1.5hrs 110F ..lòng đỏ trong eggs tuyệt vời luôn. Hay anh có thể làm starbucks sous vide eggs bite. Thôi em cũng đi khò luôn
2018-11-28, 01:34 PM
2018-11-28, 01:36 PM
2018-11-28, 01:40 PM
2018-11-28, 03:38 PM
Làm như mấy cái máy mà chỉ cần "set and go" là dành cho beginners quá Tea. Yeah, đã xem nhiều clips về Sous Vide cooker rồi, bao gồm luôn clip luộc trứng nữa. Thật không biết có ngon hơn so với nấu bình thường như người ta quảng cáo không nhưng trước mắt anh thấy khá công phu và tốn giờ dễ sợ. Dù gì cũng đã ordered vacuum sealer, suos vide container và sous vide bags rồi, từ từ sẽ nấu vài món thôi. I think I am going to start with eggs first. Will find out how the food tastes.
Lúc Tea ngủ dậy thì tới lượt anh đi khò. :chay: :chay: (2018-11-28, 01:34 PM)TeaOla Wrote: Em nghe nói sá sùng là loại hàng hiếm, nói thiệt em cũng ko dáng ăn :face-with-tears-of-joy4: .
2018-11-28, 09:33 PM
Mới xem clip xong.
https://www.youtube.com/watch?v=kz7aEa-ZbWQ Sous vide egg bites cũng dễ làm quá ha (xay trứng + cheese + gia vị rồi cho thêm bacon, xong mang hấp). Có thể cuối tuần này sẽ làm thử vài trứng nhưng bỏ trong sous vide bags vì nhà anh không có mấy cái lọ nhỏ như vậy. Cho xem "đồ chơi" trước nè ... (2018-11-28, 01:34 PM)TeaOla Wrote: Hay anh có thể làm starbucks sous vide eggs bite.
2018-11-28, 09:41 PM
Tea
Sá sùng làm h20 ngọt Bên trong nhiều cát....nên ngâm, chẽ đôi....rữa sạch Nấu soup... |
« Next Oldest | Next Newest »
|