Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2018-11-28, 01:40 PM)Vee Wrote: Có ngọt nu*o*c' đó Tea nhu*ng vì nó không gì gọi là ngọt đặc sắc và bị cát + nấu xong nhìn con sá sung ghê ghê nên Vee ko dùng nu*~a.
(2018-11-28, 09:41 PM)SugarBabe Wrote: Tea
Sá sùng làm h20 ngọt
Bên trong nhiều cát....nên ngâm, chẽ đôi....rữa sạch
Nấu soup...
Vậy là sis Vee và SB đã ăn qua con này rồi, nhìn thì thấy chỉ còn da chứ bên trong đâu có gì, làm sao nc lèo có thể ngọt há??
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-11-29, 04:20 AM)TeaOla Wrote: Vậy là sis Vee và SB đã ăn qua con này rồi, nhìn thì thấy chỉ còn da chứ bên trong đâu có gì, làm sao nc lèo có thể ngọt há??
Nấu nó ra chất ngọt Tea...
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Tea,
Cũng không phải của hắn mua nữa. Ông anh của anh mua làm quà cho nó mà nó không dùng nên mới cho anh. (Cả 2 người này đều thích ăn steak mà lại không biết chiên/nướng sao cho ra từ medium rare cho tới medium, cái rồi ổng nghe ai quảng cáo là thử với sous vide cooker, nấu sẽ dễ lắm nên mua).
Vacuum sealer nhiều hiệu lắm, anh mua loại nào cũng quên rồi. Mai nhận hàng rồi coi luôn vì giờ không có password của Amazon account để mà check.
Nhiều khi cái gì cũng mua thì nhà bếp nào cho đủ chỗ chứa. Anh thì thích mua 1 món mà có thể làm được nhiều thứ (aka ... functions) khác nhau. :full-moon-with-face4:
By the way, tìm được mấy cái hủ để làm egg bites rồi (trước đây má anh dùng nó để làm Viet yogurts). Với lại sau khi xem 1 clip khác thì chef đó nói nếu không có hủ thì bỏ vô bag, vacuum seal rồi cho vào freezer trước khi cho vào water bath. Nấu vậy thì đâu còn ngon gì nữa, thà là nướng trong oven cho rồi. Anyway, sáng thứ 7 này ra tay. Những ingredients cần chiều này đã mua hết rồi. :full-moon-with-face4:
(2018-11-29, 04:31 AM)TeaOla Wrote: Em trai anh coi vậy cũng hay, không nấu mà cũng biết đi kiếm đồ về tặng anh, cho anh làm thí nghiệm
Anh mua loại vacuum sealer loại nào ?.
Cuối tuần này em sẽ đi pick up đồ ở Macy’s sẽ cho anh biết món nào có thêm in my kitchen
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Làm chơi cho vui thôi Tea. Vì mình mua số lượng rất nhỏ cho mỗi ingredient và chỉ làm vài 3 trứng nên tính ra giá thành sẽ không rẻ hơn Starbucks. Giống như anh nấu phở bò / bún bò trong instant pot cũng vậy, mua đuôi bò, nạm, tái, gân, bò viên, rau chanh giá ...cũng hết mấy chục bạc mà ăn được có mấy tô à. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
(2018-11-29, 04:37 AM)TeaOla Wrote: Nhìn giống đồ làm tóc quá
Anh thử làm món eggs xem, chổ em bán $2.75ea.
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2018-11-29, 08:53 PM)DinhT Wrote: Làm chơi cho vui thôi Tea. Vì mình mua số lượng rất nhỏ cho mỗi ingredient và chỉ làm vài 3 trứng nên tính ra giá thành sẽ không rẻ hơn Starbucks. Giống như anh nấu phở bò / bún bò trong instant pot cũng vậy, mua đuôi bò, nạm, tái, gân, bò viên, rau chanh giá ...cũng hết mấy chục bạc mà ăn được có mấy tô à. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Mai anh làm thử rồi cho em biết kết quả ra sao.
Hôm nay em được nghĩ, cuối tuần lại có snow storm.
Thường buổi ăn sáng là em ko thể skip, tới giờ là phải ăn.
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2018-11-29, 08:35 PM)DinhT Wrote: Tea,
Cũng không phải của hắn mua nữa. Ông anh của anh mua làm quà cho nó mà nó không dùng nên mới cho anh. (Cả 2 người này đều thích ăn steak mà lại không biết chiên/nướng sao cho ra từ medium rare cho tới medium, cái rồi ổng nghe ai quảng cáo là thử với sous vide cooker, nấu sẽ dễ lắm nên mua).
Vacuum sealer nhiều hiệu lắm, anh mua loại nào cũng quên rồi. Mai nhận hàng rồi coi luôn vì giờ không có password của Amazon account để mà check.
Nhiều khi cái gì cũng mua thì nhà bếp nào cho đủ chỗ chứa. Anh thì thích mua 1 món mà có thể làm được nhiều thứ (aka ... functions) khác nhau. :full-moon-with-face4:
By the way, tìm được mấy cái hủ để làm egg bites rồi (trước đây má anh dùng nó để làm Viet yogurts). Với lại sau khi xem 1 clip khác thì chef đó nói nếu không có hủ thì bỏ vô bag, vacuum seal rồi cho vào freezer trước khi cho vào water bath. Nấu vậy thì đâu còn ngon gì nữa, thà là nướng trong oven cho rồi. Anyway, sáng thứ 7 này ra tay. Những ingredients cần chiều này đã mua hết rồi. :full-moon-with-face4:
Em thấy ng ta nướng thịt dùng sous vide thấy ngon. Ăn chung cùng gd thì có 1 cái làm cho cả nhà thấy lợi.
Nếu anh mua bánh creme brulee ở costco nhiều khi onsale ~$7 cho 6 hủ, em mua chỉ yếu vì cái chén đẹp . Mấy đứa cháu anh có lẽ thích vì có cheese và bacon
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Có nghe thèng em nói vậy. Với sous vide cooker người nấu chỉ mỗi 1 việc bỏ thịt vô ziploc bag, xong thả vô water bath sau khi set nhiệt độ và thời gian, sau cùng là chiên lại cho cháy xém. Anh chỉ wonder ăn có 1-2 miếng steak mà tốn nhiều giờ vậy có đáng không? Cách anh làm chỉ có 15 phút thôi, cũng chiên cháy xém 2 mặt xong đem đút lò (oven) thêm 10 phút. Có dịp sẽ làm mà đặng so sánh. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Mấy nhóc ăn hàng ở Costco còn nhiều hơn anh. Nhiều món thấy lạ mua về là hầu như tụi nó ăn qua hết rồi. Với lại má anh nói cũng đúng, làm như con nít bên đây dư ăn quá hay sao đó chớ, ăn thì ăn chớ nó cũng không ham hay thèm gì hết.
Xong việc, dzọt. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
(2018-11-30, 12:34 PM)TeaOla Wrote: Em thấy ng ta nướng thịt dùng sous vide thấy ngon. Ăn chung cùng gd thì có 1 cái làm cho cả nhà thấy lợi.
Nếu anh mua bánh creme brulee ở costco nhiều khi onsale ~$7 cho 6 hủ, em mua chỉ yếu vì cái chén đẹp . Mấy đứa cháu anh có lẽ thích vì có cheese và bacon
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Foodsaver
Vacuum sealer + sous vide cooker + bags: Sẽ làm vài 3 món như là thịt cuộn đỏ, steak, lobster ...ăn cho biết vậy thôi chớ trước mắt anh thấy "công phu" và tốn giờ quá.
(2018-11-29, 04:31 AM)TeaOla Wrote: Anh mua loại vacuum sealer loại nào ?.
Posts: 3,067
Threads: 31
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
166
(2018-11-28, 12:30 PM)TeaOla Wrote: Có vùng họ dùng con này để nấu nước lèo cho phở.
Anh DinhT chuyên gia nấu phở, xin hỏi anh có muốn thử ko?
Cách đây vài năm QX có về Saigon thì thấy ở bên đó bây giờ thông dụng món phở "Hà Nội" hoặc phở "Nam Định" họ dùng bánh phở to giống như bánh hủ tiếu. Mấy tiệm phở này do người từ ngoài bắc vào mở tiệm nấu. Họ dôi khi không ăn rau quế và ngò gai, mà lại ăn ngò om, nhưng QX thấy ăn không quen mùi ngò om với phở, vì nó làm mình nhớ tới canh chua ....
Món phở này nước lèo đơn giản, it gia vị, ít spices như hồi, đinh hương, star anise, mới ăn thì thấy nước lèo phở Hà Nội không béo và không đậm đà bằng phở "thưởng" nhưng nó thơm tinh khiết và thơm vị bò hơn, nên ăn lâu cũng "ghiền." Bây giờ thì QX thích ăn cả hai thứ phở.
Dường như món phở Hà Nội họ mới thường dùng sả sùng vì hồi xưa ở ngoài bắc nghèo, ít xương bò làm broth mà sả sùng thì có nhiều. Nghe nói họ nấu cho đến khi con sả sùng nó tan luôn. Có lần QX cũng định đi tìm con mua sả sùng về nấu phở Hà Nội thử, nhưng không thấy, ... bây giờ đọc thread này xong chắc hết dám thử ...
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2018-12-01, 01:47 AM)quexua Wrote: Cách đây vài năm QX có về Saigon thì thấy ở bên đó bây giờ thông dụng món phở "Hà Nội" hoặc phở "Nam Định" họ dùng bánh phở to giống như bánh hủ tiếu. Mấy tiệm phở này do người từ ngoài bắc vào mở tiệm nấu. Họ dôi khi không ăn rau quế và ngò gai, mà lại ăn ngò om, nhưng QX thấy ăn không quen mùi ngò om với phở, vì nó làm mình nhớ tới canh chua ....
Món phở này nước lèo đơn giản, it gia vị, ít spices như hồi, đinh hương, star anise, mới ăn thì thấy nước lèo phở Hà Nội không béo và không đậm đà bằng phở "thưởng" nhưng nó thơm tinh khiết và thơm vị bò hơn, nên ăn lâu cũng "ghiền." Bây giờ thì QX thích ăn cả hai thứ phở.
Dường như món phở Hà Nội họ mới thường dùng sả sùng vì hồi xưa ở ngoài bắc nghèo, ít xương bò làm broth mà sả sùng thì có nhiều. Nghe nói họ nấu cho đến khi con sả sùng nó tan luôn. Có lần QX cũng định đi tìm con mua sả sùng về nấu phở Hà Nội thử, nhưng không thấy, ... bây giờ đọc thread này xong chắc hết dám thử ...
Hi anh QX,
Nhìn con này khi còn sống bò lúc nhúc còn ghê bạo , nhìn ghê hơn con đuông sống trong đọt dừa.
Phở bắt nguồn thì miền Bắc, vô SG thì ng N chế biến ra nhiều thứ, ở B thấy phở họ serve tô nào cũng cho 1tsp bột ngọt thấy sợ thiệt.
Không biết phở Nam Định mùi vị ra sao?. Qua mỹ thì có phở ngầu bím, ăn sừng sực như cục gân, cũng đâu có ngon. Giờ ở SG lại có phở móng bò, thấy chợ có bán mà chỉ toàn cục xương móng thì ko thấy nên ko mua nấu thử.
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2018-11-30, 09:47 PM)DinhT Wrote: Foodsaver
Vacuum sealer + sous vide cooker + bags: Sẽ làm vài 3 món như là thịt cuộn đỏ, steak, lobster ...ăn cho biết vậy thôi chớ trước mắt anh thấy "công phu" và tốn giờ quá.
Có phải vaccum sealer này chị DF hay dùng ko anh?.
Có cái tiện giữ đồ lâu hơn, foods in freezer anh dùng hết chưa ?.
Em ko đi chợ nên cũng ko pack thêm đồ. Có gì ăn đó.
|