Anh DinhT: Sá Sùng ........
#1
Có vùng họ dùng con này để nấu nước lèo cho phở.

[Image: CDED4900-C4-F9-43-D8-95-EE-EF9-F0-FF7-F2-A0.jpg]

Anh DinhT chuyên gia nấu phở, xin hỏi anh có muốn thử ko? Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#2
Nghe nói nấu chung nước soup ngon lắm

Nhưng chị sẽ không ăn soup có con này  Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#3
(2018-11-28, 12:33 PM)DesertFlower Wrote: Nghe nói nấu chung nước soup ngon lắm
 
Nhưng chị sẽ không ăn soup có con này  Rollin
Ko biết khi gặp nc con này nó sẽ ra sao hả chị, nhìn thôi em thấy sợ làm sao ăn đc :face-with-tears-of-joy4:
Reply
#4
Vee tung nấu thu*? qua nu*o*'c sup dùng con sá sùng.  V không thấy gì đặc biệt khác hết.  Ru*?a quá tro*`i vẫn con lại cát.  Hay có thể Vee không biết thu*o*?ng thu*'c mùi vi của nó.
Reply
#5
(2018-11-28, 12:44 PM)Vee Wrote: Vee tung nấu thu*? qua nu*o*'c sup dùng con sá sùng.  V không thấy gì đặc biệt khác hết.  Ru*?a quá tro*`i vẫn con lại cát.  Hay có thể Vee không biết thu*o*?ng thu*'c mùi vi của nó.

chắc ngâm cho mềm thì nó mới nhả cát em há  Cheer

(2018-11-28, 12:42 PM)TeaOla Wrote: Ko biết khi gặp nc con này nó sẽ ra sao hả chị, nhìn thôi em thấy sợ làm sao ăn đc :face-with-tears-of-joy4:

chị không ăn soup ở nhà hàng Việt Nam, nên chắc chưa bị dính con này  Lol
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#6
(2018-11-28, 12:51 PM)DesertFlower Wrote: chắc ngâm cho mềm thì nó mới nhả cát em há  Cheer

Em ru*?a rất là kỹ, hình nhu* cát nó bám vô sát trong thịt con sá sùng luôn hay sao á.  Cũng ho*n chục năm rồi nên em không còn nho*' rõ cho mấy.  Chi? biết dùng 2 lần là nghỉ luo^n.
Reply
#7
Hi Tea,

Sáng giờ anh busy quá, giờ vô đây chút xíu rồi ra ngoài ăn trưa.

Trước hết cho đính chính, anh chỉ là hay nấu nước lèo theo kiểu bình dân thôi chớ không phải chuyên gia. Rollin Rollin Anyway, từ nhiều năm trước có nghe nói 1 trong những bí quyết để cho nước lèo ngọt trong phở hay hủ tíu là bỏ sá sùng vô nữa. Sau khi tìm hiểu "sá sùng" là gì thì anh mới biết nó là 1 loại giun biển. Cám ơn Tea nhưng thôi, không dám ăn đâu (nếu dám thì đã thử lâu rồi), nghe cái tên "giun" là khiếp rồi. Rollin Rollin

BTW: Anh đang nghiên cứu cooker khác, nó là "Sous vide" cooker mà thèng em mới cho anh. Để từ từ học cách dùng và sẽ cho ăn ngó (muốn heo bò gà cừu hay seafood??) Rollin Rollin

Thôi giờ đi ăn trưa đây!

(2018-11-28, 12:30 PM)TeaOla Wrote: Có vùng họ dùng con này để nấu nước lèo cho phở.

Anh DinhT chuyên gia nấu phở, xin hỏi anh có muốn thử ko? Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#8
(2018-11-28, 12:44 PM)íVee Wrote: Vee tung nấu thu*? qua nu*o*'c sup dùng con sá sùng.  V không thấy gì đặc biệt khác hết.  Ru*?a quá tro*`i vẫn con lại cát.  Hay có thể Vee không biết thu*o*?ng thu*'c mùi vi của nó.

Có mùi tanh ko sis Vee ?
Hello
Reply
#9
(2018-11-28, 01:19 PM)DinhT Wrote: Hi Tea,

Sáng giờ anh busy quá, giờ vô đây chút xíu rồi ra ngoài ăn trưa.

Trước hết cho đính chính, anh chỉ là hay nấu nước lèo theo kiểu bình dân thôi chớ không phải chuyên gia.  Rollin  Rollin  Anyway, từ nhiều năm trước có nghe nói 1 trong những bí quyết để cho nước lèo ngọt trong phở hay hủ tíu là bỏ sá sùng vô nữa.  Sau khi tìm hiểu "sá sùng" là gì thì anh mới biết nó là 1 loại giun biển.  Cám ơn Tea nhưng thôi, không dám ăn đâu (nếu dám thì đã thử lâu rồi), nghe cái tên "giun" là khiếp rồi.   Rollin  Rollin

BTW:  Anh đang nghiên cứu cooker khác,  nó là "Sous vide" cooker mà thèng em mới cho anh.  Để từ từ học cách dùng và sẽ cho ăn ngó (muốn heo bò gà cừu hay seafood??)  Rollin  Rollin

Thôi giờ đi ăn trưa đây!

Em nghe nói sá sùng là loại hàng hiếm, nói thiệt em cũng ko dáng ăn :face-with-tears-of-joy4: . 

Ko chuyên gia thì thành ông nội trợ vậy Biggrin 

Sous vide, anh nấu eggs 1.5hrs 110F ..lòng đỏ trong eggs tuyệt vời luôn. Hay anh có thể làm starbucks sous vide eggs bite.

Thôi em cũng đi khò luôn Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#10
(2018-11-28, 01:30 PM)TeaOla Wrote: Có mùi tanh ko sis Vee ?
Hello

Vee nho*' là không có mùi tanh...Lâu quá cũng không 100% sure, Vee chỉ nho*' là không thích thôi...
Reply
#11
(2018-11-28, 01:34 PM)Vee Wrote: Vee nho*' là không có mùi tanh...Lâu quá cũng không 100% sure, Vee chỉ nho*' là không thích thôi...

Vậy là chắc ko ngon nên Vee ko thích.
Reply
#12
(2018-11-28, 01:36 PM)TeaOla Wrote: Vậy là chắc ko ngon nên Vee ko thích.

Có ngọt nu*o*c' đó Tea nhu*ng vì nó không gì gọi là ngọt đặc sắc và bị cát + nấu xong nhìn con sá sung ghê ghê nên Vee ko dùng nu*~a.
Reply
#13
Làm như mấy cái máy mà chỉ cần "set and go" là dành cho beginners quá Tea.  Rollin  Rollin  Yeah, đã xem nhiều clips về Sous Vide cooker rồi, bao gồm luôn clip luộc trứng nữa.  Rollin  Rollin   Thật không biết có ngon hơn so với nấu bình thường như người ta quảng cáo không nhưng trước mắt anh thấy khá công phu và tốn giờ dễ sợ.  Dù gì cũng đã ordered vacuum sealer, suos vide container và sous vide bags rồi, từ từ sẽ nấu vài món thôi.  I think I am going to start with eggs first. Will find out how the food tastes.

Lúc Tea ngủ dậy thì tới lượt anh đi khò.   :chay:  :chay: 





(2018-11-28, 01:34 PM)TeaOla Wrote: Em nghe nói sá sùng là loại hàng hiếm, nói thiệt em cũng ko dáng ăn :face-with-tears-of-joy4: . 

Ko chuyên gia thì thành ông nội trợ vậy Biggrin 

Sous vide, anh nấu eggs 1.5hrs 110F ..lòng đỏ trong eggs tuyệt vời luôn. Hay anh có thể làm starbucks sous vide eggs bite.

Thôi em cũng đi khò luôn Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#14
Mới xem clip xong.
https://www.youtube.com/watch?v=kz7aEa-ZbWQ

Sous vide egg bites cũng dễ làm quá ha (xay trứng + cheese + gia vị rồi cho thêm bacon, xong mang hấp). Có thể cuối tuần này sẽ làm thử vài trứng nhưng bỏ trong sous vide bags vì nhà anh không có mấy cái lọ nhỏ như vậy.

Cho xem "đồ chơi" trước nè ... Rollin Rollin
[Image: IMG-3665.jpg]

(2018-11-28, 01:34 PM)TeaOla Wrote: Hay anh có thể làm starbucks sous vide eggs bite.
Reply
#15
Tea

Sá sùng làm h20 ngọt

Bên trong nhiều cát....nên ngâm, chẽ đôi....rữa sạch

Nấu soup...  Lol

Reply