2018-01-16, 09:34 PM
Minh̀ đang ngâm vơi' muôi' cho bơt' đắng ...chắc ngaỳ mai mơi' sên mưt' ̣được
ai thích đắng thì ko câǹ ngâm
Minh̀ làm theo recipe naỳ
MỨT KHỔ QUA
I. NGUYÊN LIỆU:
- ½ kg khổ qua xanh tươi, gai nở đẹp (còn non)
- ½ lít nước vôi ăn trầu lắng trong nồng độ 1% (10g vôi/1 lít nước)
- 0,3 phèn xanh – 1/2kg đường trắng – 100g muối
- 1/1000 acid citric; 0,1/1000 acid sorbic – 1 ống sirop xanh
II. CÁCH THỰC HIỆN:
- Khổ qua ngâm nước muối 10%, lấy hạt và cạo sạch lớp ruột trắng bên trong, ngâm lại nước muối, xâm kỹ từng cái trong 2 giờ. Đem xả thật sạch muối, ngâm với nước vôi 2 giờ, xả thật sạch, đem chần nước sôi có pha phèn xanh trong 5 phút – 7 phút. Ngâm ngay nước lạnh và để ráo. Cân bao nhiêu lượng khổ qua là bấy nhiêu lượng đường hoặc ít hơn 100g. Chia và ngâm 4 lần để tăng nồng độ đường từ thấp đến cao, pha một ít màu xanh vào đường. Vừa ngam7 vừa sấy hoặc phơi nắng, trở đều để đạt 600 Brix là được. Sấy khô và bảo quản trong keo ở nhiệt độ thường.
- Yêu cầu kỹ thuật: Mứt khổ qua xanh, giòn, trong, hết vị đắng.
http://daynghebanh.bepchien.com/Mut-kho-qua
ai thích đắng thì ko câǹ ngâm
Minh̀ làm theo recipe naỳ
MỨT KHỔ QUA
I. NGUYÊN LIỆU:
- ½ kg khổ qua xanh tươi, gai nở đẹp (còn non)
- ½ lít nước vôi ăn trầu lắng trong nồng độ 1% (10g vôi/1 lít nước)
- 0,3 phèn xanh – 1/2kg đường trắng – 100g muối
- 1/1000 acid citric; 0,1/1000 acid sorbic – 1 ống sirop xanh
II. CÁCH THỰC HIỆN:
- Khổ qua ngâm nước muối 10%, lấy hạt và cạo sạch lớp ruột trắng bên trong, ngâm lại nước muối, xâm kỹ từng cái trong 2 giờ. Đem xả thật sạch muối, ngâm với nước vôi 2 giờ, xả thật sạch, đem chần nước sôi có pha phèn xanh trong 5 phút – 7 phút. Ngâm ngay nước lạnh và để ráo. Cân bao nhiêu lượng khổ qua là bấy nhiêu lượng đường hoặc ít hơn 100g. Chia và ngâm 4 lần để tăng nồng độ đường từ thấp đến cao, pha một ít màu xanh vào đường. Vừa ngam7 vừa sấy hoặc phơi nắng, trở đều để đạt 600 Brix là được. Sấy khô và bảo quản trong keo ở nhiệt độ thường.
- Yêu cầu kỹ thuật: Mứt khổ qua xanh, giòn, trong, hết vị đắng.
http://daynghebanh.bepchien.com/Mut-kho-qua