VietBest

Full Version: Mứt Khỗ Qua
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Minh̀ đang ngâm vơi' muôi' cho bơt' đắng  Grinning-face-with-smiling-eyes4 ...chắc ngaỳ mai mơi' sên mưt' ̣được 



[Image: IMG_20180116_212046.jpg]



ai thích đắng thì ko câǹ ngâm   Lol




[Image: IMG_20180116_212719.jpg]



Minh̀ làm theo recipe naỳ 

MỨT KHỔ QUA
I. NGUYÊN LIỆU:
- ½ kg khổ qua xanh tươi, gai nở đẹp (còn non)
- ½ lít nước vôi ăn trầu lắng trong nồng độ 1% (10g vôi/1 lít nước)
- 0,3 phèn xanh – 1/2kg đường trắng – 100g muối
- 1/1000 acid citric; 0,1/1000 acid sorbic – 1 ống sirop xanh
II. CÁCH THỰC HIỆN:
- Khổ qua ngâm nước muối 10%, lấy hạt và cạo sạch lớp ruột trắng bên trong, ngâm lại nước muối, xâm kỹ từng cái trong 2 giờ. Đem xả thật sạch muối, ngâm với nước vôi 2 giờ, xả thật sạch, đem chần nước sôi có pha phèn xanh trong 5 phút – 7 phút. Ngâm ngay nước lạnh và để ráo. Cân bao nhiêu lượng khổ qua là bấy nhiêu lượng đường hoặc ít hơn 100g. Chia và ngâm 4 lần để tăng nồng độ đường từ thấp đến cao, pha một ít màu xanh vào đường. Vừa ngam7 vừa sấy hoặc phơi nắng, trở đều để đạt 600 Brix là được. Sấy khô và bảo quản trong keo ở nhiệt độ thường.
- Yêu cầu kỹ thuật: Mứt khổ qua xanh, giòn, trong, hết vị đắng.

http://daynghebanh.bepchien.com/Mut-kho-qua
(2018-01-16, 09:34 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Minh̀ đang ngâm vơi' muôi' cho bơt' đắng  Grinning-face-with-smiling-eyes4 ...chắc ngaỳ mai mơi' sên mưt' ̣được 



[/url][url=https://postimages.org/][Image: IMG_20180116_212046.jpg]



ai thích đắng thì ko câǹ ngâm   Lol




[Image: IMG_20180116_212719.jpg]



Minh̀ làm theo recipe naỳ 

MỨT KHỔ QUA
I. NGUYÊN LIỆU:
- ½ kg khổ qua xanh tươi, gai nở đẹp (còn non)
- ½ lít nước vôi ăn trầu lắng trong nồng độ 1% (10g vôi/1 lít nước)
- 0,3 phèn xanh – 1/2kg đường trắng – 100g muối
- 1/1000 acid citric; 0,1/1000 acid sorbic – 1 ống sirop xanh
II. CÁCH THỰC HIỆN:
- Khổ qua ngâm nước muối 10%, lấy hạt và cạo sạch lớp ruột trắng bên trong, ngâm lại nước muối, xâm kỹ từng cái trong 2 giờ. Đem xả thật sạch muối, ngâm với nước vôi 2 giờ, xả thật sạch, đem chần nước sôi có pha phèn xanh trong 5 phút – 7 phút. Ngâm ngay nước lạnh và để ráo. Cân bao nhiêu lượng khổ qua là bấy nhiêu lượng đường hoặc ít hơn 100g. Chia và ngâm 4 lần để tăng nồng độ đường từ thấp đến cao, pha một ít màu xanh vào đường. Vừa ngam7 vừa sấy hoặc phơi nắng, trở đều để đạt 600 Brix là được. Sấy khô và bảo quản trong keo ở nhiệt độ thường.
- Yêu cầu kỹ thuật: Mứt khổ qua xanh, giòn, trong, hết vị đắng.

http://daynghebanh.bepchien.com/Mut-kho-qua

very interesting indeed!

Nhung nuoc voi va phen ben day co ban khong ha?
(2018-01-17, 01:20 PM)Luv2Run Wrote: [ -> ]very interesting indeed!

Nhung nuoc voi va phen ben day co ban khong ha?

Vôi ăn trầu và phèn chua- về ngâm h20 lạnh
:dance:    wow! mức Khổ Qua....good idea


      Bé 3 chờ mứt ra lò...
Trái gì củng làm mứt được hén.. Grinning-face-with-smiling-eyes4
(2018-01-17, 03:00 PM)LoveStory08 Wrote: [ -> ]Trái gì củng làm mứt được hén.. Grinning-face-with-smiling-eyes4

Đang đi làm

Tối về mới rim được  Rolling-on-the-floor-laughing4

Rollin ko biết ra sao đay nữa
(2018-01-17, 03:03 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Đang đi làm

Tối về mới rim được  Rolling-on-the-floor-laughing4

Rollin ko biết ra sao đay nữa

Chắc vừa ngọt ngọt vừa đắng đắng  Biggrin
(2018-01-17, 04:53 PM)LoveStory08 Wrote: [ -> ]Chắc vừa ngọt ngọt vừa đắng đắng  Biggrin

Rollin

Ngâm đường tối qua..lát rảnh mình sên

Sorry mấy hôm nay bận đi làm, ko rảnh nấu nướng... cuối tuần sẽ bù lại  Biggrin
[Image: IMG_20180118_002338.jpg]

[Image: IMG_20180118_015315.jpg]
bõ thêm tí muì hoa bươĩ

220gra khỗ qua
80gr sugar--minh̀ bõ it' đường, nên ko thây' sugar nhiêù lăm'

Mứt ăn cung̃ là lạ, vâñ coǹ muì khỗ qua....nhưng ko đắng lắm, đắng ti' xíu ah  Grinning-face-with-smiling-eyes4


[Image: IMG_20180119_114841.jpg]





[Image: IMG_20180119_115227.jpg]