2018-11-08, 08:37 PM
Bánh Tét Bắp Chuối
Cách làm:
2 bịch Bắp frozen, mua về vắt sơ nước, xay cho hơi nhõ laị
1 cup nếp ngâm qua đêm, để ráo*
Đường, muối, nước dừa
1 nãi chuối sứ- ngâm đường, salt, rượu qua đêm trong tũ lạnh. Thích thì cắt đôi nếu làm bánh nhỏ
Đỗ nước dừa đũ cover bắp+ nếp.
Bỏ đường+ muối vô ..ngọt vừa ăn
Xào nếp lữa nhỏ- vừa cho rút hết nước dừa
Gói , hấp 2- 2.5 hrs
Xài instant pot thì Steam, 1.5 hrs
** Lượng bắp và nếp- mình bỏ đại ah
Bánh ra rất dẽo và mềm
Ai thích bánh cứng hơn, it́ mêm̀...thì thêm lượng nếp lên **
Đang chuẩn bị gói...
Hồi nhỏ khu chợ nhà mình ở người ta hay bán bánh tét bắp mỗi buỗi sáng
Lâu quá chưa ăn món này....
Hôm nay nhà mình làm thữ, bỏ thêm chuối sứ vô
Xào bắp nếp xong...mới gói
Bonus----hình Halloween
PhotoE360 frame
Cách làm:
2 bịch Bắp frozen, mua về vắt sơ nước, xay cho hơi nhõ laị
1 cup nếp ngâm qua đêm, để ráo*
Đường, muối, nước dừa
1 nãi chuối sứ- ngâm đường, salt, rượu qua đêm trong tũ lạnh. Thích thì cắt đôi nếu làm bánh nhỏ
Đỗ nước dừa đũ cover bắp+ nếp.
Bỏ đường+ muối vô ..ngọt vừa ăn
Xào nếp lữa nhỏ- vừa cho rút hết nước dừa
Gói , hấp 2- 2.5 hrs
Xài instant pot thì Steam, 1.5 hrs
** Lượng bắp và nếp- mình bỏ đại ah
Bánh ra rất dẽo và mềm
Ai thích bánh cứng hơn, it́ mêm̀...thì thêm lượng nếp lên **
Đang chuẩn bị gói...
Hồi nhỏ khu chợ nhà mình ở người ta hay bán bánh tét bắp mỗi buỗi sáng
Lâu quá chưa ăn món này....
Hôm nay nhà mình làm thữ, bỏ thêm chuối sứ vô
Xào bắp nếp xong...mới gói
Bonus----hình Halloween
PhotoE360 frame