2018-01-14, 11:31 PM
Bánh Ít Ram
Thực Hành By Sugarbabe
Hinh̀ by Huefoodtour
Bánh Ít:
1 gói bột nếp
chút xíu muối + dâù ăn
1 3/4 cup nước ấm ( pha khoãng 3/4 nước sôi, 1/4 nước nguội cho hơi âm ấm)
Cách Làm:
Nhôì bột khoãng 5mins hay tơi' lúc mịn là được. Lây’ tay xoa dâù, viên tròn . Luộc hoặc hấp đêù được
Nhơ' xoa oil lên trươc' khi hấp cho bánh khoĩ dính
Hấp khoãng 8-10mins cho chín
Phần bánh ram: viên daỳ hơn phần bánh ít
Hấp xong đễ raó nước và chiên vàng 2 mặt
Bánh it́ hâṕ xong, đâỵ ḳín cho khoĩ khô mặt
Bõ lên trên bánh Ram, rắc mỡ hành+ hanh̀ phi
Ăn chung mắm và tôm chaý nêú muốn
Tips by Desserflower cho Bánh Ram xài bằng microwave: Bánh it́ sau khi vò viên và nhấn dẹp hình tròn thì xoa dâù vô diã và xêp' bánh vô, bịch film wrap và microwave 1 min cho chín. Bánh sẽ nỡ ra, ko nên đễ quá gần nhau. Xong đem chiên vàng 2 mặt
Phần chiên giòn by Dessertflower : cách này microwave nêú ai muốn thì thữ nha. Miǹh làm cách minh̀ ghi ỡ trên cho bánh it́ và bánh ram
200 gram bột nếp
3 g muối kosher
2 TBSP dầu a*n
0.5 tspn alsa powder-ai thích thì xaì, minh̀ ko co' xaì
140 g nước sôi
Bỏ hết vô cái thau rồi nhồi cho mịn
Bắt cục độ 12 gram, nhấn dẹp hình tròn
Cho lên lá chuối cho thoa dầu, đậy đắp, microwave 1 phút.
Cho dầu nóng 375 độ, bỏ từng cái bánh vô chiên, lật qua lật lại khoảng 10 phút, chờ vàng vớt ra giấy thấm
Pic by Desertflower
Thực Hành By Sugarbabe
Hinh̀ by Huefoodtour
Bánh Ít:
1 gói bột nếp
chút xíu muối + dâù ăn
1 3/4 cup nước ấm ( pha khoãng 3/4 nước sôi, 1/4 nước nguội cho hơi âm ấm)
Cách Làm:
Nhôì bột khoãng 5mins hay tơi' lúc mịn là được. Lây’ tay xoa dâù, viên tròn . Luộc hoặc hấp đêù được
Nhơ' xoa oil lên trươc' khi hấp cho bánh khoĩ dính
Hấp khoãng 8-10mins cho chín
Phần bánh ram: viên daỳ hơn phần bánh ít
Hấp xong đễ raó nước và chiên vàng 2 mặt
Bánh it́ hâṕ xong, đâỵ ḳín cho khoĩ khô mặt
Bõ lên trên bánh Ram, rắc mỡ hành+ hanh̀ phi
Ăn chung mắm và tôm chaý nêú muốn
Tips by Desserflower cho Bánh Ram xài bằng microwave: Bánh it́ sau khi vò viên và nhấn dẹp hình tròn thì xoa dâù vô diã và xêp' bánh vô, bịch film wrap và microwave 1 min cho chín. Bánh sẽ nỡ ra, ko nên đễ quá gần nhau. Xong đem chiên vàng 2 mặt
Phần chiên giòn by Dessertflower : cách này microwave nêú ai muốn thì thữ nha. Miǹh làm cách minh̀ ghi ỡ trên cho bánh it́ và bánh ram
200 gram bột nếp
3 g muối kosher
2 TBSP dầu a*n
0.5 tspn alsa powder-ai thích thì xaì, minh̀ ko co' xaì
140 g nước sôi
Bỏ hết vô cái thau rồi nhồi cho mịn
Bắt cục độ 12 gram, nhấn dẹp hình tròn
Cho lên lá chuối cho thoa dầu, đậy đắp, microwave 1 phút.
Cho dầu nóng 375 độ, bỏ từng cái bánh vô chiên, lật qua lật lại khoảng 10 phút, chờ vàng vớt ra giấy thấm
Pic by Desertflower