Bánh Ít Ram
#1
Bánh Ít Ram
Thực Hành By Sugarbabe
Hinh̀ by Huefoodtour

[Image: banh-ram-it-hue-walking-tour.jpg]


Bánh Ít:

1 gói bột nếp
chút xíu muối
 + dâù ăn
1 3/4 cup nước ấm  ( pha khoãng 3/4 nước sôi, 1/4 nước nguội cho hơi âm ấm)


Cách Làm:

Nhôì  bột khoãng 5mins  hay tơi' lúc mịn là được. Lây’ tay xoa dâù, viên tròn . Luộc hoặc hấp đêù được

Nhơ' xoa oil lên trươc' khi hấp cho bánh khoĩ dính

Hấp khoãng 8-10mins cho chín


Phần bánh ram: viên daỳ hơn phần bánh ít

Hấp xong đễ raó nước và chiên vàng 2 mặt

Bánh it́ hâṕ xong, đâỵ ḳín cho khoĩ khô mặt

Bõ lên trên bánh Ram, rắc mỡ hành+ hanh̀ phi 

Ăn chung mắm và tôm chaý nêú muốn


Tips by Desserflower cho Bánh Ram xài bằng microwave: Bánh it́ sau khi vò viên và nhấn dẹp hình tròn thì xoa dâù vô diã và xêp' bánh vô, bịch film wrap và microwave 1 min cho chín. Bánh sẽ nỡ ra, ko nên đễ quá gần nhau. Xong đem chiên vàng 2 mặt 



Phần chiên giòn by Dessertflower : cách này microwave nêú ai muốn thì thữ nha. Miǹh làm cách minh̀ ghi ỡ trên cho bánh it́ và bánh ram

200 gram bột nếp
3 g muối kosher
2 TBSP dầu a*n
0.5 tspn alsa powder-ai thích thì xaì, minh̀ ko co' xaì 
140 g nước sôi


Bỏ hết vô cái thau rồi nhồi cho mịn
Bắt cục độ 12 gram, nhấn dẹp hình tròn
Cho lên lá chuối cho thoa dầu, đậy đắp, microwave 1 phút. 

Cho dầu nóng 375 độ, bỏ từng cái bánh vô chiên, lật qua lật lại khoảng 10 phút, chờ vàng vớt ra giấy thấm


Pic by Desertflower

[Image: download_27.jpg]

Reply