10 hours ago
(Yesterday, 06:54 PM)phai Wrote: LLP tinh mắt quá đúng là có 1 lớp cream cheese mỏng thôi nhưng bagel mà không có nó là mất ngon.
LLP nói đúng vì cháu anh lúc cho có nói "cậu ăn xong sẽ không ăn loại mua ở Costco nữa đâu". Nó mở nhà hàng sushi nên biết cách làm chỉ tiếc là hắn ta ở hơi xa nên anh phai không ăn ké thường xuyên được
Nhìn món cá hồi sauce của LLP hết sảy. LLP bày anh phai cách làm luôn đi.
Vì lúc trước LL có phụ em họ làm PC (Press Cafe), họ có món này... nên cream cheese là phải có, anh phết càng nhiều càng ngon ah hihi, và phải có hành củ tím (của Tây chứ không phải VN), có thêm capers nữa, để bớt mùi tanh của cá. Anh Phai làm đúng bài bản rồi hihi. Hình như anh có olives? Vậy khi nào cậu cháu về anh nói cậu ấy mang một vỉ về..... vỉ đó lớn lắm, thịt cá săn chắc mà hồi trước LL mua cũng gần 50 đô, giờ chắc đắt hơn.
Trước LL viết nhiều c/t gia chánh lắm, nãy giờ tìm trong folder hoài sao không có món này - saulmon sauce cà/thơm nên ngồi gõ lại.
Một miếng cá filet saumon khoảng 25 đô Cà.
2 củ hành trắng
2 trái cà chua
1/4 trái thơm (anh Phai có lười thì ghé Metro hay IGA họ cắt sẵn để hộp, thơm tươi lắm, mùa lạnh chắc khoảng 5.30 / hộp)
3 trái ớt hiểm đỏ
1/2 muỗng cà phê tiêu hay hơn
2,3 nhánh hành lá
Ít tỏi bầm
Đường, muối, nước mắm (mực thì ngon hơn)
Củ hành trắng, cà chua xắt sợi to như đi xào. Thơm cắt nhỏ 1/2 inch.
Salmon mang về muốn để da hay lột thì tùy ý. LL lột ra hết vì lười đánh vảy quá hihi.
Lau khô cá với essuie-tout.
Bắc chảo to, loại non-stick lên phi dầu và tỏi vào, khi nghe mùi thơm thì trút hành trắng vào xào tiếp với thơm, được 1 phút thì bỏ cà chua vào xào tiếp, cho 1 muỗng cà phê đường vào xào chung, hạ bớt lửa, khi thấy légumes bắt đầu mềm rồi thì tém dạt quanh chảo... chừa lại khoảng trống (nếu anh Phai siêng thì trút ra hết một tô khác và chuẩn bị phi dầu với cá), LL làm cho tiện một lần nên làm luôn kiểu này.
Khi tạo một chỗ trống chính giữa chảo thì cho thêm ít dầu vào và để từng miếng cá vào chính giữa, hạ lửa medium. Chỉ vài phút thôi là trở mặt cá vì salmon mau chín lắm, sau đó là giai đoạn thơm lừng nhà luôn ... bỏ khoảng 1/2 Tsp muối vào, rắc đều lên cá, sau đó rải nước mắm lên mình tất cả các miếng cá, cho tiêu vào, cùng lúc đó rải thêm 2 Tbsp đường cùng lúc luôn, và đậy nắp lại. Khoảng 3-5 phút sau hạ lửa minimum. Mở nắp ra bỏ vào hành lá cùng ớt hiểm. Đến đây thơm và cà chua đã ra nước ngọt nhiều, lấy muỗng múc nhẹ nước sauce vỗ lên từng miếng cá, nếm lại nước sauce xem vừa ý chưa. Khoảng 5 phút sau tắt bếp. Nhưng nếu nêm nước mắm và đường mạnh tay thì lúc này là ngon tuyệt cú mèo rồi hihi.... Làm xong chảo này chỉ khoảng 20-25 phút.