2024-12-19, 06:41 PM
(2024-12-19, 02:32 PM)phai Wrote: Mỗi nguời có khẩu vị riêng mà. Anh phai thích cá hơn thịt nên ăn thấy ngon nhưng Sầu chưa chắc đã nuốt trôi .
Thật ra salmon khó làm thành món ngon hạp với khẩu vị VN. Những món làm bằng salmon ăn được theo gout Việt, anh phai chỉ thấy salmon nướng cuốn bánh tráng, chả cá salmon, bụng/lườn salmon nấu canh ngót và lâu lâu kho salmon ăn cũng được tuy thịt hơi khô.
Riêng smoked salmon ăn vào cái vị béo và bùi tan trong miệng lưỡi ngon vô cùng và vì miếng cá chưa bị nấu nên cái mềm mại vẫn còn đó chứ không xác xơ như khi đã chín, double yummy .
Anh Phai nói đúng, saumon fumé ở Cotsco mặn hơn, các buffet cũng mặn, chợ Metro, IGA cũng vậy.... chỉ trừ những fournisseurs lớn mới có cá ngon, như sushi chẳng hạn. Nhà LL ăn saumon (filet) thường xuyên (vì ít xương) . Đa số LL làm sauce cà chua, thơm... nếu thiếu thơm thì thôi chờ đó chứ đừng làm, vì làm chỉ có cà chua không ngon chút nào. Còn đầu cá thì nấu canh ngót, hôm qua vẫn còn một tộ canh trong tủ, nhưng làm đầu cá cực quá xá quà xa.
Smoked salmon ngon lắm chị Sầu ăn thử đi, anh Phai có phết một lớp cream cheese trên bagel nữa đúng hong? hihi.
Món này LL thường làm, không có tanh đâu chị Sầu, rất ngon và healthy