2024-10-06, 08:24 AM
Trước khi hấp bánh, dưới là nồi canh phở chay.
.
Sau khi hấp 20 phút thấy hơi dai mình rưới thêm.chút nước sôi lên mặt bánh phở, đậy kín nắp rồi hấp tiếp 5 phút
.
Hôm qua có thân nhân đến thăm, lúc nào củng có 1 bịch rau tía tô, rau răm, dấp cá...là món gỏi cuốn là số một rồi.
Ngâm 1 bịch bánh phở trong thao nước lạnh, chuẩn bị gọt vỏ rau cải cho nồi phở ,tỉa rau ...khi nấu nước lèo chay thì mình để bánh phở vào nồi lẩu để hấp với chút nước khoản 2cm, nồi nước lèo sôi ùn ụt 25 phút thì bánh phở củng chín mềm ( nhờ trở 2 lần bề trên xuống dưới, rưới chút nước sôi trên mặt bánh phở,)
Phở hấp chín kiểu này tiện gọn, bánh phở dai nhẹ, không gẩy, bể mà không cần luộc, không cần xả nước,bớt rửa nồi ơ, rổ... Save được tiền điện.
Để kỳ sau mình ngâm nước sôi, sau đó đêm hấp , chắc mau mềm hơn ??
Bận rộn cả ngày khi ăn không có nhớ chụp món bún với mì căn xào với gia vị shoarma.
.
Sau khi hấp 20 phút thấy hơi dai mình rưới thêm.chút nước sôi lên mặt bánh phở, đậy kín nắp rồi hấp tiếp 5 phút
.
Hôm qua có thân nhân đến thăm, lúc nào củng có 1 bịch rau tía tô, rau răm, dấp cá...là món gỏi cuốn là số một rồi.
Ngâm 1 bịch bánh phở trong thao nước lạnh, chuẩn bị gọt vỏ rau cải cho nồi phở ,tỉa rau ...khi nấu nước lèo chay thì mình để bánh phở vào nồi lẩu để hấp với chút nước khoản 2cm, nồi nước lèo sôi ùn ụt 25 phút thì bánh phở củng chín mềm ( nhờ trở 2 lần bề trên xuống dưới, rưới chút nước sôi trên mặt bánh phở,)
Phở hấp chín kiểu này tiện gọn, bánh phở dai nhẹ, không gẩy, bể mà không cần luộc, không cần xả nước,bớt rửa nồi ơ, rổ... Save được tiền điện.
Để kỳ sau mình ngâm nước sôi, sau đó đêm hấp , chắc mau mềm hơn ??
Bận rộn cả ngày khi ăn không có nhớ chụp món bún với mì căn xào với gia vị shoarma.
Be Vegan, make peace.