2023-10-23, 08:19 AM
..
Chè troi nước cà bánh ít khoai lang
.
Chè troi nước lủm chủm với nước gừng
bánh it khoai lang vàng nhân đậu xanh và chè trôi nước
Mùa khoai lang và bí rợ bán khắp chợ, tươi và rể nửa, 0,50 / kilo ...hình như khoai lang mới thu hoạch thi không bị sùng thì phải ...nấu mấy lần không bị bốc mùi sùng .
Nấu 1 nồi Khoai lang vàng nấu ăn sáng, chừa phân nửa để làm bánh, vừa vớt ra còn bốc khói, rải chút đường, tán nhuyển là cho bột nếp vào quậy đểu, cứ chia bột rải vài lần đến thành khối bột dẻo.
Từ khối bột nầy mình có thể chế biến các món như là bánh ít, chè trôi nước, ...báng ít Koreans nhân đường mía với bột kaneel đêm chiên ..bánh cam ...còn làm được báng gì nửa hong ta
L
.
Phân nửa chụt bột nắn thành viên nhỏ luộc chín, vớt ra cho vào thao nước lạnh. Nấu nước đường với gừng, sau đó cho bánh vào nấu cho thắm đường..voila đơn giản món chè lủm chủm
Phần cụt bột tính làm bánh in với dừa sợi, cho hết 1/3 bịt bột nếp còn lại nhồi với cụt bột và dừa sợi ... Cụt bột không ráo, tơi ra được... Nhà hết bột nếp rồi ...thôi thì biến thành bánh ít chớ sao bây giờ.. Làm phải lục tủ kiếm được bịt đậu xanh cứu bồ, mất thêm 45 phút để có nhân đậu xanh để làm bánh it. Đậu xanh nấu chín tán nhuyễn liền, khi nguội bớt vo thành viên ...hoàn toàn không có đường, dầu ăn, vì da bánh ít có đường rồi
Bánh mới hấp chín, cắt ra ăn thử .
Mổi lần mua bắp tươi thì mình để dành vỏ bắp, rửa sạch, phơi khô ..giờ mình có lá để gói bánh ít. Lá lớn mình gói được như bánh ú , lá vừa vừa, nhỏ nhỏ thì gói 2 lá sao cho bịt kín bên trong là đươc.
Kỳ này thử gói bằng lá khô thay vì trụng nước sôi cho mềm lại, rồi tha dầu ăn như thường lệ ..gói được như thường, biết cách đè lên để không bị bung ra khi cho vào nồi hấp.. ..khi chín còn nóng hổi gở lá bắp từ từ thì dính rất ít. Bửa sau gở bánh lá bắp tróc ra dể dàng không dính bột , nhân đậu xanh còn nguyên viên, không bời rời, rớt lộp độp khi ăn. (Đậu xanh kỳ này nấu hơi khô ráo )
Rất sợ làm bánh ..lụi khụi mất hết nửa ngày
Còn nữa bịch sửa sợi lăng vô bếp tiếp ... sên với đường rồi tính sau , không thôi là....Mr strass
https://m.youtube.com/shorts/WL7sylZHeX8
Cụt bột bánh ít khoai lang cam đem chiên thành báng cam lăng mè, dành cho ai thích ăn chiên
Chè troi nước cà bánh ít khoai lang
.
Chè troi nước lủm chủm với nước gừng
bánh it khoai lang vàng nhân đậu xanh và chè trôi nước
Mùa khoai lang và bí rợ bán khắp chợ, tươi và rể nửa, 0,50 / kilo ...hình như khoai lang mới thu hoạch thi không bị sùng thì phải ...nấu mấy lần không bị bốc mùi sùng .
Nấu 1 nồi Khoai lang vàng nấu ăn sáng, chừa phân nửa để làm bánh, vừa vớt ra còn bốc khói, rải chút đường, tán nhuyển là cho bột nếp vào quậy đểu, cứ chia bột rải vài lần đến thành khối bột dẻo.
Từ khối bột nầy mình có thể chế biến các món như là bánh ít, chè trôi nước, ...báng ít Koreans nhân đường mía với bột kaneel đêm chiên ..bánh cam ...còn làm được báng gì nửa hong ta
L
.
Phân nửa chụt bột nắn thành viên nhỏ luộc chín, vớt ra cho vào thao nước lạnh. Nấu nước đường với gừng, sau đó cho bánh vào nấu cho thắm đường..voila đơn giản món chè lủm chủm
Phần cụt bột tính làm bánh in với dừa sợi, cho hết 1/3 bịt bột nếp còn lại nhồi với cụt bột và dừa sợi ... Cụt bột không ráo, tơi ra được... Nhà hết bột nếp rồi ...thôi thì biến thành bánh ít chớ sao bây giờ.. Làm phải lục tủ kiếm được bịt đậu xanh cứu bồ, mất thêm 45 phút để có nhân đậu xanh để làm bánh it. Đậu xanh nấu chín tán nhuyễn liền, khi nguội bớt vo thành viên ...hoàn toàn không có đường, dầu ăn, vì da bánh ít có đường rồi
Bánh mới hấp chín, cắt ra ăn thử .
Mổi lần mua bắp tươi thì mình để dành vỏ bắp, rửa sạch, phơi khô ..giờ mình có lá để gói bánh ít. Lá lớn mình gói được như bánh ú , lá vừa vừa, nhỏ nhỏ thì gói 2 lá sao cho bịt kín bên trong là đươc.
Kỳ này thử gói bằng lá khô thay vì trụng nước sôi cho mềm lại, rồi tha dầu ăn như thường lệ ..gói được như thường, biết cách đè lên để không bị bung ra khi cho vào nồi hấp.. ..khi chín còn nóng hổi gở lá bắp từ từ thì dính rất ít. Bửa sau gở bánh lá bắp tróc ra dể dàng không dính bột , nhân đậu xanh còn nguyên viên, không bời rời, rớt lộp độp khi ăn. (Đậu xanh kỳ này nấu hơi khô ráo )
Rất sợ làm bánh ..lụi khụi mất hết nửa ngày
Còn nữa bịch sửa sợi lăng vô bếp tiếp ... sên với đường rồi tính sau , không thôi là....Mr strass
https://m.youtube.com/shorts/WL7sylZHeX8
Cụt bột bánh ít khoai lang cam đem chiên thành báng cam lăng mè, dành cho ai thích ăn chiên
Be Vegan, make peace.