2023-09-06, 03:24 PM
Sửa đậu phọng làm 2 món
Bánh mì trong sở lúc nào củng dư thừa, mình thường lấy 1 bịch, trên đường đi về gặp homeless thì cho hết , có bửa không thấy ai hết thì phải mang về nhà
1 cup đậu phộng rửa sạch vài lần , ngăm vài tiếng sau đó xoay nhuyễn với 2 cup nước. Lọc bả đậu phộng để riêng . (để lát nửa nấu canh )
Nửa ổ bánh mì trắng 400gram, cắt bỏ lớp ngoài mình nhờ máy sinh tố xoay nhuyển với 3 trái chuỗi chín, 3 tab bột năng và 1.5 cup sửa đậu phộng , đổ vào đả lót sẳn lá bắp để chống dính khuôn , đêm hấp chín ...là có pudding chuối , mịn màng , béo béo của sửa đậu phộng (thay thế nước cốt dừa ), ngọt nhẹ của chuối. Pudding không đường , không bơ.
Bánh để ngày mai mới thấy ngon.
Đang nấu 1.5 lit nước sôi , mớ lá laurier, mớ nhánh quế táy basil , 3 trái táo. nước sôi để trụng khoản 1 kilo cà chua chín. 1 kilo ớt chuông vàng, vớt ra cho vào thao nước lạnh, sau đó để ráo nước lát nửa mình ăn cơm xong thì nguôi hẳn, vỏ trốc ra mình khượi ra bỏ. trong nồi trụng ớt và cà chua khoản 7 phần lit, sẳn nước canh còn nóng , mình cho bả đậu phọng vào nấu sôi khoản 15 phút, tắc máy. Lát nửa cà chua, ớt chuông vàng, táo xoay nhuyển cho vào nấu chung thành soup sền sệt là xong, mình chỉ nem chút muối cho vừa ăn vậy thôi. Không đâu mở, béo béo nhờ bả đậu phộng
Bánh chuối hấp chưa đủ chín hấp lại nó phồng lên, đi lấy máy chụp, quay lại thì xẹp bớt phần nào lẹ vậy ?.hấp xong để nguội teo thêm nửa , mút vài muồng ăn thử đô kết chưa đủ , hỏng biết ngày mai bánh có đặc thêm hong ta ? kỳ sau thêm 2 muỗng bột năng hoặc bột agar, nếu không có agar thì cho havermout thay thế.
..
Bánh mì trong sở lúc nào củng dư thừa, mình thường lấy 1 bịch, trên đường đi về gặp homeless thì cho hết , có bửa không thấy ai hết thì phải mang về nhà
1 cup đậu phộng rửa sạch vài lần , ngăm vài tiếng sau đó xoay nhuyễn với 2 cup nước. Lọc bả đậu phộng để riêng . (để lát nửa nấu canh )
Nửa ổ bánh mì trắng 400gram, cắt bỏ lớp ngoài mình nhờ máy sinh tố xoay nhuyển với 3 trái chuỗi chín, 3 tab bột năng và 1.5 cup sửa đậu phộng , đổ vào đả lót sẳn lá bắp để chống dính khuôn , đêm hấp chín ...là có pudding chuối , mịn màng , béo béo của sửa đậu phộng (thay thế nước cốt dừa ), ngọt nhẹ của chuối. Pudding không đường , không bơ.
Bánh để ngày mai mới thấy ngon.
Đang nấu 1.5 lit nước sôi , mớ lá laurier, mớ nhánh quế táy basil , 3 trái táo. nước sôi để trụng khoản 1 kilo cà chua chín. 1 kilo ớt chuông vàng, vớt ra cho vào thao nước lạnh, sau đó để ráo nước lát nửa mình ăn cơm xong thì nguôi hẳn, vỏ trốc ra mình khượi ra bỏ. trong nồi trụng ớt và cà chua khoản 7 phần lit, sẳn nước canh còn nóng , mình cho bả đậu phọng vào nấu sôi khoản 15 phút, tắc máy. Lát nửa cà chua, ớt chuông vàng, táo xoay nhuyển cho vào nấu chung thành soup sền sệt là xong, mình chỉ nem chút muối cho vừa ăn vậy thôi. Không đâu mở, béo béo nhờ bả đậu phộng
Bánh chuối hấp chưa đủ chín hấp lại nó phồng lên, đi lấy máy chụp, quay lại thì xẹp bớt phần nào lẹ vậy ?.hấp xong để nguội teo thêm nửa , mút vài muồng ăn thử đô kết chưa đủ , hỏng biết ngày mai bánh có đặc thêm hong ta ? kỳ sau thêm 2 muỗng bột năng hoặc bột agar, nếu không có agar thì cho havermout thay thế.
..
Be Vegan, make peace.