2023-08-17, 06:21 AM
2 Bắp ngọt bào lát.
150 gr đậu snijbonen cắt lát mỏng.
Chút rừng, tỏi bầm nhỏ xào cho thơm với chút dầu ăn, cho đậu snijbonen xào trước vài phút, sau đó cho bắp vào xào, rắc 1/2 tab bột gia vị Mexico cho thơm , chút muối cho mềm thì cho 2 chén cơm nguội vào xào đều là được là vừa ăn cho các bác lớn tuổi, múc riêng ra bớt phân nửa , phần cơm xào còn lại thêm muối cho vừa ăn.
Ăn thử thấy ngon, nên mới chụp hình để nhớ, cay nhẹ nhẹ, cơm vàng cam của ớt thơm mùi gia vị của Mexico
Ớt sừng châu màu xanh, dài thòng của xứ Thổ cắt lát nhuyễn, xoài , rau cần tây, húng lủi, chút nước sauce cà chua curry, muối , tất cả quậy đều thành món gỏi, đêm vô sở kẹp ăn với bánh mì nướng trét chút dầu hành chive ..không nhửng ngon, mát miệng mà còn giúp sáng mắt nhờ ớt chuông đó, để ý coi mình nói có đúng hong nha ?
Có lần google trong ớt chuông có chứa chất gì quên tên rồi, giúp cho mắt sáng.. Rồi mình mới để ý ...hèn chi có bửa thức dậy mà thấy rỏ ... Thì ra là vậy, mùi ớt chuông nồng kỳ lạ, it ăn ...giờ ăn thường hơn , ớt chuông của nước thổ ít mùi nồng.
Cả tháng nay bị ruồi giấm bay lòng vòng trong bếp hoài ..đang thử cách nầy coi bộ gọn, tiện nè, cho chút vỏ trái cây như dưa gang, appels... Vô cái chén hoặc dỉa, để trong túi bánh mì, cứ mổi lần vô bếp là mình kéo nhanh túi nylon lên, nhanh tay túm lại, là bắt được cả đám, đêm ra ngoài vườn thả chúng tự do .... Làm 2-3 lần là hết.
Hột ớt phơi khô mà ruồi con củng khoái vô kiếm ăn
Be Vegan, make peace.