2023-07-27, 07:29 PM
Sửng thứ nhì
Xửng thứ nhất
Chè khoai mì nhân đậu xanh.
youtuber dạy nấu chè trôi nước bằng khoai mì ....khoai mì tươi bào nhuyển 1 kilo, vắt ráo, cho 200gr bột năng, nhồi thành da bánh trôi nước.... Cho nhân đậu xanh nắn thành bánh trôi nước, da bánh bị nứt đêm hấp chín thì nứt nở thêm theo mình nghỉ ...thôi thấy hỏng xong rồi, tự mình hốt hụi chót, tự pha chế last minutes... mình cho cụt bột vào Microwave 2 phút, nửa chín nửa sống, nhồi thành khối bột dẻo như da bánh há cảo....
Mải lo nắn bánh sửng đầu hấp 20 phút bánh tét ra.
Mấy xửng sau hấp 10 phút là vừa bon.
Bánh mới hấp xong, nóng hổi thì giống bánh ít dẻo dai một chút, để nguội thì dai hơn nữa theo mình đoán trước.
Nấu nước đường gừng cho bánh hấp chín vào nấu thành món chè trôi nước, mình ăn thấy ngon vì mới lạ, cho người lớn thì chê cứng.
Thử cho biết thôi. Chắc lâu lắm mới làm lại
Lá dứa đông lạnh xoay nhuyễn để lấy màu xanh....hỏng bằng lá dứa tươi, mùi thơm củng khác hơn
Lúc rày rảnh mình thử làm những món chưa làm qua cho biết chơi
...
Be Vegan, make peace.