2023-03-18, 06:14 PM
[quote="Chân Nguyệt" pid='463755' dateline='1679181120']
.
.Whoa lâu lắm rồi mới làm lại món cá kèo kho chay.
Củng nhờ thăm người quen mới mở tiệm, y cho một bịch lớn khoản kilo rong biển, mình đoán củng trên 40 euro, mình trả tiền y hỏng lấy nhét trả lại trong áo lạnh mình. vài tuần sau mình mới rảnh làm, ăn cơm xong thì trộn nhân 1 kilo đậu hủ tươi , nêm muối , tiêu, gừng, ngủ Vị Hương, bóp nhuyễn thành một khối nhân.
Tới chừng chuẩn bị gói mới thấy trong bịch rong biển bể, nguyên sấp tét ra từng khút... No probleem, nhờ vậy mà mình biến chả cá chay đủ size,... Từ cuốn nhỏ bằng 1 lóng tay đến đòn lớn khoản 300gr.
Đậu hủ tươi sẻ ra nước, sau cuốn xong thì lát sau rong biển bị thấm nước, rong biển tự động dính lại mà mình không cần pha một chén hồ bằng bột mì để dáng rong biển dính lại. Khi nào chiên với chút dầu thì mình khéo tay chút thi vẩn còn nguyên cuốn. Cuốn xong thì củng tối mò rồi. Mình chia thành 2 hộp cho vào ngăn đông đá, may mốt tính sau.
Hôm nay đêm ra làm món cá kèo kho, cho vò nồi ip 2 tab dầu ăn, 1 tab đường cát trắng quậy thành caramel, cho 1 tab nước tương Kikkoman, tiêu muối, chút ngủ vị hương
khi sôi lại cho thêm 1/3 cup nước , chờ nước tương sôi thì xấp cá kèo ( còn đóng băng ) kho 5 phút thì mình trở qua bề kia kho tiếp, lò ip nóng lắm, tắc máy liền, 10 phút sau mở nắp ra thì nồi kho vừa cạn nước , mút ra ăn được rồi đó.
Nhà người thân không có bột mì để làm món sake chiên, trái sake gọt bỏ vỏ, cắt ra thành lát dầy khoản 1cm cho vào nồi ip chiên với chút dầu ăn....hỏng ngon gì hết. Ăn vài miếng là ngán rồi....sẳn nồi kho cá chay còn nóng phỏng tay, mình cho sake chiên cắt thành cụt vào xào với ớt, nêm tí muối, thêm 1/2 cup nước, chờ sôi mình xào đều là được, tắt máy để sake chín tiếp, 10 phút sau mình có thêm món sake xào rong biển , ớt ...đơn giản vậy củng được thêm 1 món suprise hihihi...
Mổi thứ chút thành một dỉa coi củng được lắm. Kế mình cắt 1 bẹ lá non của bông cải trắng, 1 trái củ cải trắng cắt thành lát để lên ..whoa đẹp hẳn ra nhen ..
Xong một buổi ăn tối như vậy là mảng nguyện lắm rồi.
.
.
.Whoa lâu lắm rồi mới làm lại món cá kèo kho chay.
Củng nhờ thăm người quen mới mở tiệm, y cho một bịch lớn khoản kilo rong biển, mình đoán củng trên 40 euro, mình trả tiền y hỏng lấy nhét trả lại trong áo lạnh mình. vài tuần sau mình mới rảnh làm, ăn cơm xong thì trộn nhân 1 kilo đậu hủ tươi , nêm muối , tiêu, gừng, ngủ Vị Hương, bóp nhuyễn thành một khối nhân.
Tới chừng chuẩn bị gói mới thấy trong bịch rong biển bể, nguyên sấp tét ra từng khút... No probleem, nhờ vậy mà mình biến chả cá chay đủ size,... Từ cuốn nhỏ bằng 1 lóng tay đến đòn lớn khoản 300gr.
Đậu hủ tươi sẻ ra nước, sau cuốn xong thì lát sau rong biển bị thấm nước, rong biển tự động dính lại mà mình không cần pha một chén hồ bằng bột mì để dáng rong biển dính lại. Khi nào chiên với chút dầu thì mình khéo tay chút thi vẩn còn nguyên cuốn. Cuốn xong thì củng tối mò rồi. Mình chia thành 2 hộp cho vào ngăn đông đá, may mốt tính sau.
Hôm nay đêm ra làm món cá kèo kho, cho vò nồi ip 2 tab dầu ăn, 1 tab đường cát trắng quậy thành caramel, cho 1 tab nước tương Kikkoman, tiêu muối, chút ngủ vị hương
khi sôi lại cho thêm 1/3 cup nước , chờ nước tương sôi thì xấp cá kèo ( còn đóng băng ) kho 5 phút thì mình trở qua bề kia kho tiếp, lò ip nóng lắm, tắc máy liền, 10 phút sau mở nắp ra thì nồi kho vừa cạn nước , mút ra ăn được rồi đó.
Nhà người thân không có bột mì để làm món sake chiên, trái sake gọt bỏ vỏ, cắt ra thành lát dầy khoản 1cm cho vào nồi ip chiên với chút dầu ăn....hỏng ngon gì hết. Ăn vài miếng là ngán rồi....sẳn nồi kho cá chay còn nóng phỏng tay, mình cho sake chiên cắt thành cụt vào xào với ớt, nêm tí muối, thêm 1/2 cup nước, chờ sôi mình xào đều là được, tắt máy để sake chín tiếp, 10 phút sau mình có thêm món sake xào rong biển , ớt ...đơn giản vậy củng được thêm 1 món suprise hihihi...
Mổi thứ chút thành một dỉa coi củng được lắm. Kế mình cắt 1 bẹ lá non của bông cải trắng, 1 trái củ cải trắng cắt thành lát để lên ..whoa đẹp hẳn ra nhen ..
Xong một buổi ăn tối như vậy là mảng nguyện lắm rồi.
.
Be Vegan, make peace.