2022-10-16, 05:29 AM
.
.
Mới ra lò đây, được một tô kho quẹt đậu phộng và chè đậu phộng.
300gr đậu phộng rửa sạch, ngâm một đêm, sau đó đêm luộc chín bằng nồi Ip,
. lấy ra phân nửa để nấu chè đậu phộng
. còn phân nửa với 1 chén nước đậu phộng, cho 3 tab tương Nhật Bản Miso, 1 bó nhỏ lá nghệ khô, chút ngủ vị Hương, 4 trái táo khoản 400gr, loại chua nhẹ cắt lát mỏng hoặc bào nhuyễn , nấu sôi 15 phút, quậy thường xuyên, nem lại đường mía cho vừa ăn. ...thành món tương hột đậu phộng (Không dầu ăn nha)
. Anh chị có thể thêm gừng, dầu mè, chao nè , ớt nè...
CN nấu cho thân nhân lớn tuổi nện hạn chế gia vị cay, dầu....anh chị cứ tự chế biến theo khẩu vị mà mình thích.
Được một tô tương đậu phộng kho quẹt béo hơn tương hột đậu nành, tha hồ chấm rau cải luộc, kho với đậu hủ chiên, ....
Thời tiết ban đêm xuống 5 -10 độ mà lá nghệ vẩn xanh tươi.
Năm nay bị hạn lá nghê héo hết vào mùa hè, CN cắt để nấu các món kho hoặc cho vào nồi canh, lá nghệ, lá gừng có mùi hương đặc biệt, lâu lâu CN lấy lá tươi để gói chả đậu hủ đêm chiên, khi thì cắt nhuyễn cho vào tô nước chấm tương ớt thay thế sả ăn cùng được lắm.
.
Táo lúc lượm còn xanh lè, rửa sạch để trong phòng khách, sau 2 tuần trơ màu vàng , đỏ, mùi thơm thơm, từ giòn rớp rớp giờ thành loại táo bột rồi.
1 bụi rau răm thôi mà ăn hoài còn hoài
1
.
.
Mới ra lò đây, được một tô kho quẹt đậu phộng và chè đậu phộng.
300gr đậu phộng rửa sạch, ngâm một đêm, sau đó đêm luộc chín bằng nồi Ip,
. lấy ra phân nửa để nấu chè đậu phộng
. còn phân nửa với 1 chén nước đậu phộng, cho 3 tab tương Nhật Bản Miso, 1 bó nhỏ lá nghệ khô, chút ngủ vị Hương, 4 trái táo khoản 400gr, loại chua nhẹ cắt lát mỏng hoặc bào nhuyễn , nấu sôi 15 phút, quậy thường xuyên, nem lại đường mía cho vừa ăn. ...thành món tương hột đậu phộng (Không dầu ăn nha)
. Anh chị có thể thêm gừng, dầu mè, chao nè , ớt nè...
CN nấu cho thân nhân lớn tuổi nện hạn chế gia vị cay, dầu....anh chị cứ tự chế biến theo khẩu vị mà mình thích.
Được một tô tương đậu phộng kho quẹt béo hơn tương hột đậu nành, tha hồ chấm rau cải luộc, kho với đậu hủ chiên, ....
Thời tiết ban đêm xuống 5 -10 độ mà lá nghệ vẩn xanh tươi.
Năm nay bị hạn lá nghê héo hết vào mùa hè, CN cắt để nấu các món kho hoặc cho vào nồi canh, lá nghệ, lá gừng có mùi hương đặc biệt, lâu lâu CN lấy lá tươi để gói chả đậu hủ đêm chiên, khi thì cắt nhuyễn cho vào tô nước chấm tương ớt thay thế sả ăn cùng được lắm.
.
Táo lúc lượm còn xanh lè, rửa sạch để trong phòng khách, sau 2 tuần trơ màu vàng , đỏ, mùi thơm thơm, từ giòn rớp rớp giờ thành loại táo bột rồi.
1 bụi rau răm thôi mà ăn hoài còn hoài
1
.
Be Vegan, make peace.