2020-07-11, 03:00 AM
(2020-07-10, 11:47 PM)DinhT Wrote: Chị CN,
D nghĩ bánh phở tươi (khô) này ở đâu cũng có bán.
Oh, D còn tưởng chị CN chỉ ăn mấy món xào hay kho chay mà thôi.
"meats less, egg less"--->Tiếng Anh của D cũng dỡ lắm nhưng nhờ vậy mới hiểu chị CN nói gì. Chị CN muốn nấu nhiều món chay đúng không? Giờ không phải là chị muốn nấu gì mà nên xem "người ta" thích gì thì nấu cho họ ăn đị chị. Mình ăn chay trường nhưng nấu mặn không có tội gì đâu! Ngay cả mấy thầy sư cũng nói vậy ...
Nếu bắt đắc vỉ ngoài sự ý muốn của mình , phải nấu mặn và đút cho bệnh nhân ăn thì mình củng bị ảnh hưởng phần nào gọi là cộng nghiệp. Lúc nấu / đút thì niệm 5 hồng danh Phật g giải nghiệp cho mình, bệnh nhân và giúp cho thú vật được giải thoát.
Khi mới chào đời con nít đâu biết ăn thịt, cha mẹ ép ăn thành thói quen, sau này lớn lên muốn ăn chay là cả vấn đề, không dể đâu. Đừng nói chi các bác cả đời ăn mặn làm sao bỏ được, ngoại trừ bệnh hoài riếc rồi chỉ ăn cháo và uống sửa thôi. Củng có nhóm họ tự động hoàn toàn không chịu ăn mặn nửa, ( mình nghỉ là do về già lúc thanh tịnh họ tự động muốn giữ cơ thể lẩn tinh thần được trong sạch trước khi rời khỏi thế gian này , không có liên quan đến tôn giáo nha ) dù đả mất trí nhớ, hoặc bị bệnh tật hoặc bị mù , ai đút món mặn là họ phung ra liền, mấy cô y tá cứ ép ăn hoài thấy tội hong... Khổ là y tá chỉ biết về thuốc men, dinh dưởng thôi.
Thất ra muốn thanh tịnh ở thế giới này khó lắm.
CN mấy năm nay ăn /uống raw foods nhiều hơn, quen rồi, , nên ít nấu màu mè đủ thứ món như xưa nên ít dáng hình cho mọi người coi hơn xưa. Cuộc sống càng đơn giản càng khỏe thân. Mừng thấy mồ đó anh Dinht
Hôm qua tự nhiên thèm sửa đậu nành, máy xoay bây giờ xoay nhuyển nhừ luôn , tan thành nước hết, sướng nhen, mình không cần chà nhiều lần cho ra sửa , rồi lọc bỏ bả ra chi cho cực , bày tùm lum trong bếp, lau chùi ,sợ lắm, cho nước lẩn xát vào nấu chung với đậu xanh.
Thường nấu sửa đậu nành 2 liters thì mình phải lấy nồi 10 liters nấu thì khi sửa đậu nành sôi , bọt trào vừa đúng miệng nồi thôi , không bị trào ra ngoài nồi đở tốn công lao chùi bếp.
Nhưng hôm qua mình lấy nồi instant pot nấu, nước sửa đậu nành lẩn bả 80% nồi IP, đứng đó canh chừng vừa sôi là vừa quậy mà bọt hoàn toàn không trào ra nồi , khỏe vậy là sao ta ? Là do Ip pot hay là do có đậu xanh chín nấu chung ?
Để mình nấu thử lại sửa đậu nành luôn bả đậu bằng nồi IP ( không có đậu xanh) coi có trào ra không nha
Be Vegan, make peace.