2019-03-05, 12:56 PM
Mình theo Tea ăn chay ( ngày mai ai ăn chay thì ăn nha)
Mình làm theo sis Diệu Sương, dù chưa ăn thử nhưng thấy rất ngon.Chờ nguội mình sẽ cắt
1 chén bột gạo
3 tbsp bột năng
3 tbsp nước cốt dừa
2 chén nước
Tí muối
Quậy tan, xong đem đi khoáy trùng, xong bỏ vô khuôn thoa dầu đi hấp hơi 30-40 min cho tới khi chín. Rãi nhân đã xào chín lên bánh. Chờ nguội đem cắt ra, ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua
Để nhân ko bị rớt khỏi bánh:
Ai thích thì chừa 1 ít bột đã pha sẳn 1 bên và
Pha tí bột vô nhân
Khi bánh gần chín, đỗ nhân lên bánh, hấp thêm vài phút cho bột chín là xong
Sis Diệu Sương thì chĩ quậy bột cho tan, xong chế từ lớp vô khuôn như làm bánh da lợn...lớp này chín thì đỗ lớp khác cho tới khi hết bột. Ai ko muốn khoáy trùng thì làm theo cách này nha
Bột đem khoáy trùng
Chuẩn bị hấp
Hấp xong-30 tới 40 mins
Nhân- cũ năng ( mình ko có sắn), chã chay, nấm king oyster/ portabella , đậu hũ chiên, cà rốt, hành
Nêm tí bột nấm, tiêu, đường
Lát ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua nếu có
Mình làm theo sis Diệu Sương, dù chưa ăn thử nhưng thấy rất ngon.Chờ nguội mình sẽ cắt
1 chén bột gạo
3 tbsp bột năng
3 tbsp nước cốt dừa
2 chén nước
Tí muối
Quậy tan, xong đem đi khoáy trùng, xong bỏ vô khuôn thoa dầu đi hấp hơi 30-40 min cho tới khi chín. Rãi nhân đã xào chín lên bánh. Chờ nguội đem cắt ra, ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua
Để nhân ko bị rớt khỏi bánh:
Ai thích thì chừa 1 ít bột đã pha sẳn 1 bên và
Pha tí bột vô nhân
Khi bánh gần chín, đỗ nhân lên bánh, hấp thêm vài phút cho bột chín là xong
Sis Diệu Sương thì chĩ quậy bột cho tan, xong chế từ lớp vô khuôn như làm bánh da lợn...lớp này chín thì đỗ lớp khác cho tới khi hết bột. Ai ko muốn khoáy trùng thì làm theo cách này nha
Bột đem khoáy trùng
Chuẩn bị hấp
Hấp xong-30 tới 40 mins
Nhân- cũ năng ( mình ko có sắn), chã chay, nấm king oyster/ portabella , đậu hũ chiên, cà rốt, hành
Nêm tí bột nấm, tiêu, đường
Lát ăn chung mắm chua ngọt + đồ chua nếu có