Góc tí tẹo ...của ai cũng được ...
(2018-02-12, 11:20 PM)Be 3 Wrote: Wow! bánh gói đẹp quá! chắc giờ chín rồi....Chị gói khéo quá Clap

 Thịt hon, nghe hay he...có đậu phộng nữa...Món mới cho e hoc,   Hug

Cám ơn Bé 3, sáng giờ chị mắt xí xọn mấy cái bánh, giờ rảnh rồi nè  :full-moon-with-face4:

Món Huế đó em, mùi thịt rất là đặc trưng, nêm cho nó mặn mặn, ngọt ngọt mới ngon, đậu phộng chị múc ăn không, yummy lắm  love
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-02-13, 01:18 PM)DesertFlower Wrote: Mâm bánh, có label cho VietBest nữa đây:

Mâm đầu chưa cắt bánh, mâm sau cắt thử 1 bánh

[Image: 01_Mam_Banh.jpg] [Image: 06_Cut.jpg]


Xong lại nhớ quên chưng dưa món:

[Image: 08_Dua_Mon.jpg] [Image: 10_Eat.jpg]

Nếp dẽo, không thấy hột luôn, thịt xé sợi được

[Image: 11_Eat.jpg] [Image: 12_Meat.jpg]

Hello Chi DF,  em bị choáng ngợp với đồ ăn hấp dẫn của chị  Hug Biết thêm được nhiều món Huế mà thật sự chưa bao giờ em nghe qua.

 Chị sửa soạn đồ ăn cho tết  Thịnh soạn và long trọng quá,  mọi thứ đều bắt mắt. Hug :banana.dance:.

Ps: có cả bao lì xì tiền đô nữa nha...hihi gio em moi thay
Reply
(2018-02-13, 01:30 PM)Luv2Run Wrote: Hello Chi DF,  em bị choáng ngợp với đồ ăn hấp dẫn của chị  Hug Biết thêm được nhiều món Huế mà thật sự chưa bao giờ em nghe qua.

 Chị sửa soạn đồ ăn cho tết  Thịnh soạn và long trọng quá,  mọi thứ đều bắt mắt. Hug :banana.dance:.

Ps: có cả bao lì xì tiền đô nữa nha...hihi gio em moi thay

Cám ơn em, tại vì lúc nhỏ gia đình chị ở nhà thờ Ông Bà Ngoại, mỗi lần kỵ giỗ, mấy dì, mấy mợ, và mấy chị lớn bà con, đều nấu đủ thứ món, có lúc ngoài tiệm ở đây không có, nên chị tự mò ra để có ăn  :face-with-tears-of-joy4:

hehehe ...tiền lì xì cho nhà bếp VietBest, để cả năm mọi người đều sung túc [Image: gimme-five-smiley-emoticon.gif]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-02-13, 01:37 PM)DesertFlower Wrote: Cám ơn em, tại vì lúc nhỏ gia đình chị ở nhà thờ Ông Bà Ngoại, mỗi lần kỵ giỗ, mấy dì, mấy mợ, và mấy chị lớn bà con, đều nấu đủ thứ món, có lúc ngoài tiệm ở đây không có, nên chị tự mò ra để có ăn  :face-with-tears-of-joy4:

hehehe ...tiền lì xì cho nhà bếp VietBest, để cả năm mọi người đều sung túc [Image: gimme-five-smiley-emoticon.gif]

Innocent Innocent Innocent

  Ngon quá....chi DF.
Clap 10_point 10_point

   Dạ hồi xưa còn nhỏ xíu, ba e là con lớn nên hay làm giỗ tại nhà, bà con có nhều người nấu đồ ăn ngon, lại nấu.
  mà lúc đó e cũng đâu có biêt gì đâu, chỉ đi lặt rau giùm hay giỏi lằm la xăc rau làm gỏi...chỉ đươc be thêre để được sai văt,
  Tới lúc lay chong, cũng chưa biêt nấu gì ngoai trừ nấu canh kho thit....giờ sống lại bằng kí ức nhiều....nhung mà cũng tốt hơn không có    gì để nhớ.... Hug

Reply
Hmm...   Đúng là mấy bà điệu hạnh...   gồi xếp lá...   Còn Ngáp thì...  cứ làm đại...  mà cũng có ăn.... Hahahahahahahahaha...   Mình gói ở nhà nếp ít nhân nhiều...  ăn cho đã và đỡ cao đường, cao mỡ, cao máu....    nhưng vẫn 1 thấp như thường...  Hahahahahahahaha....     Còn bánh ở ngoài chợ thì...   nếp nhiều, ít nhân đậu, nhân thịt mà cò có tảng mỡ nữa...   Hahahahahahaha...      Until then...  Good Luck..
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
Bánh Chưng VietBest  10_point Tulip4

Wow..nhìn  bánh ngon quá chị ..

Nhà em nếp nhìn ko dẽo bằng chị

banana-skipping-rope-smiley-emoticon Thumbs-up4

Reply
(2018-02-13, 02:31 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm...   Đúng là mấy bà điệu hạnh...   gồi xếp lá...   Còn Ngáp thì...  cứ làm đại...  mà cũng có ăn.... Hahahahahahahahaha...   Mình gói ở nhà nếp ít nhân nhiều...  ăn cho đã và đỡ cao đường, cao mỡ, cao máu....    nhưng vẫn 1 thấp như thường...  Hahahahahahahaha....     Còn bánh ở ngoài chợ thì...   nếp nhiều, ít nhân đậu, nhân thịt mà cò có tảng mỡ nữa...   Hahahahahahaha...       Until then...  Good Luck..


hihihi ...đúng rồi, cái nào cũng vô bụng hết  Rollin 

DF rất thích ăn miếng mỡ trong bánh, nên lúc nào cũng móc ra ăn trước  :face-with-tears-of-joy4:

3 cao DF nhớ rồi: máu, mỡ, đường, còn cholesterol có tính cao hay thấp ?
co`n 1 thấp là gì ta ? quên mất rồi  Confused 


(2018-02-13, 02:15 PM)Be 3 Wrote: Innocent Innocent 

  Ngon quá....chi DF.
Clap 10_point 

   Dạ hồi xưa còn nhỏ xíu, ba e là con lớn nên hay làm giỗ tại nhà, bà con có nhều người nấu đồ ăn ngon, lại nấu.
  mà lúc đó e cũng đâu có biêt gì đâu, chỉ đi lặt rau giùm hay giỏi lằm la xăc rau làm gỏi...chỉ đươc be thêre để được sai văt,
  Tới lúc ay chong, cũng chưa biêt nấu gì ngoai trừ nấu canh kho thit....giờ sống lại bằng kí ức nhiều....nhung mà cũng tốt hơn không có    gì để nhớ.... Hug

Cám ơn em Cheer

Hồi chị nhỏ, khi kỵ giỗ,  là nhà kêu ngồi lột hành tím em, chị nhớ ngâm cả thùng, cho nó mềm vỏ, rồi lấy cây dao nhỏ khượi cho vỏ rớt ra

Sau khi mấy dì, mấy mợ, mấy chị đơm dĩa đồ ăn xong, chị bỏ cọng ngò, rồi rắt tí tiêu, xong bưng lên nhà trên, có mấy cậu, dượng, và các anh họ, đưa đi các bàn thờ :), xong họ ngồi uống rượu đế, tán dốc  :face-with-tears-of-joy4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-02-13, 02:52 PM)SugarBabe Wrote: Bánh Chưng VietBest  10_point Tulip4

Wow..nhìn  bánh ngon quá chị ..

Nhà em nếp nhìn ko dẽo bằng chị

banana-skipping-rope-smiley-emoticon Thumbs-up4

Cám ơn SugarBabe:

Bánh nhà em nhân nhiều, yummy!  love

Bánh chị, tét thì trong slow cooker, ú với chưng thì dùng tamale pot, cho khỏi đụng đáy nồi, 2 thứ chín 1 lúc

Chị nấu nồi nước sôi để sẳn, nhưng không dùng tới, vì slow cooker và steamer không bị mất nước  :full-moon-with-face4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-02-13, 02:58 PM)DesertFlower Wrote: hihihi ...đúng rồi, cái nào cũng vô bụng hết  Rollin 

DF rất thích ăn miếng mỡ trong bánh, nên lúc nào cũng móc ra ăn trước  :face-with-tears-of-joy4:

3 cao DF nhớ rồi: máu, mỡ, đường, còn cholesterol có tính cao hay thấp ?
co`n 1 thấp là gì ta ? quên mất rồi  Confused 



Cám ơn em Cheer

Hồi chị nhỏ, khi kỵ giỗ,  là nhà kêu ngồi lột hành tím em, chị nhớ ngâm cả thùng, cho nó mềm vỏ, rồi lấy cây dao nhỏ khượi cho vỏ rớt ra

Sau khi mấy dì, mấy mợ, mấy chị đơm dĩa đồ ăn xong, chị bỏ cọng ngò, rồi rắt tí tiêu, xong bưng lên nhà trên, có mấy cậu, dượng, và các anh họ, đưa đi các bàn thờ :), xong họ ngồi uống rượu đế, tán dốc  :face-with-tears-of-joy4:
  
  Người Huế làm đồ ăn tỉ mỉ   Clap   , e nhớ hồi nhỏ lắm luôn, Tết  tới nhà cô bạn má cô ấy cho mỗi đứa một cái bánh bột nếp nhỏ xíu bằng 2 ngón tay, gói lá chuối, bên trong có con tôm rim, chắc có thịt mỡ nữa, mà lúc đó e chỉ nhớ có con tôm, Grinning-face-with-smiling-eyes4 , ăn nhớ ngon nhớ đời luôn.  Thumbs-up4

Reply
(2018-02-13, 03:09 PM)Be 3 Wrote:   
  Người Huế làm đồ ăn tỉ mỉ   Clap   , e nhớ hồi nhỏ lắm luôn, Tết  tới nhà cô bạn má cô ấy cho mỗi đứa một cái bánh bột nếp nhỏ xíu bằng 2 ngón tay, gói lá chuối, bên trong có con tôm rim, chắc có thịt mỡ nữa, mà lúc đó e chỉ nhớ có con tôm, Grinning-face-with-smiling-eyes4 , ăn nhớ ngon nhớ đời luôn.  Thumbs-up4

wow ...bánh ít tôm thịt gói lá chuối đó chị thích lắm love

Nhắc lại nhớ Dì kế Me chị, kỵ giỗ nào Dì cũng mang món đó đến

Nhà Dì đủ tiện nghi, nên món gì làm trước được là Dì làm, xong gánh nguyên gánh đến nhà chị luôn, mấy món xào nấu có nước thì làm ở nhà chị

Giờ mấy Dì lần lược qua đời hết rồi, chỉ còn Me chị, nhưng lớn tuổi rồi, không nấu nướng như xưa
Bây giờ về thăm, chị thấy Me chị order 1  xe xích lô đồ ăn về cúng cho gọn :)
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-02-13, 03:01 PM)DesertFlower Wrote: Cám ơn SugarBabe:

Bánh nhà em nhân nhiều, yummy!  love

Bánh chị, tét thì trong slow cooker, ú với chưng thì dùng tamale pot, cho khỏi đụng đáy nồi, 2 thứ chín 1 lúc

Chị nấu nồi nước sôi để sẳn, nhưng không dùng tới, vì slow cooker và steamer không bị mất nước  :full-moon-with-face4:

Nhà em ko có slow cook...

Xài instant pot thì phãi thay h20 thường xuyên..ko là bánh ko đẹp

Reply
(2018-02-13, 03:19 PM)SugarBabe Wrote: Nhà em ko có slow cook...

Xài instant pot thì phãi thay h20 thường xuyên..ko là bánh ko đẹp

Thay nước chắc hơi cực, vì bánh đang sôi, phải vớt ra, bỏ nước mới vô ? Confused

Để kỳ sau chị thay nước thử coi  :full-moon-with-face4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-02-13, 03:16 PM)DesertFlower Wrote: wow ...bánh ít tôm thịt gói lá chuối đó chị thích lắm love

Nhắc lại nhớ Dì kế Me chị, kỵ giỗ nào Dì cũng mang món đó đến

Nhà Dì đủ tiện nghi, nên món gì làm trước được là Dì làm, xong gánh nguyên gánh đến nhà chị luôn, mấy món xào nấu có nước thì làm ở nhà chị

Giờ mấy Dì lần lược qua đời hết rồi, chỉ còn Me chị, nhưng lớn tuổi rồi, không nấu nướng như xưa
Bây giờ về thăm, chị thấy Me chị order 1  xe xích lô đồ ăn về cúng cho gọn :)

   :dance:   Thích quá chị he, Innocent  chi ráng nhớ và học mấy món ngon nha chi. Làm e muốn đi Huế chơi quá. Heavy-black-heart4 :rose4:

          Bữa nào rảnh chị làm món đó đi chị... Hug

Reply
(2018-02-13, 03:24 PM)Be 3 Wrote:    :dance:   Thích quá chị he, Innocent  chi ráng nhớ và học mấy món ngon nha chi. Làm e muốn đi Huế chơi quá. Heavy-black-heart4 :rose4:

          Bữa nào rảnh chị làm món đó đi chị... Hug

Chị nhớ là Dì của chị làm bánh ít lá gai, và bánh ít tôm thịt, nhưng tụi chị chỉ giành nhau ăn bánh ít tôm thịt, còn bánh gai, thì chê nó là "ba'nh cức chó" ...hihihihi :face-with-tears-of-joy4:

OK, chị sẽ làm một ngày gần đây ...nhà hết lá chuối ...hehehe
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-02-12, 05:11 PM)DesertFlower Wrote: Bận rộn quá, nên DF nấu xôi thịt hon ăn cho nhanh: xôi microwave, thịt nấu pressure cooker  Cheer

Món này thịt thơm mùi sả, nghệ, ngủ vị hương, ăn tan trong miệng, đậu phộng nấu béo bùi thơm mùi thịt và quyện cùng các gia vị  love

[Image: 01_Serve.jpg] [Image: 02_Thit_Hon.jpg]

[Image: 03_Thit_Hon.jpg] [Image: 04_Xoi.jpg]

  Chị nghe tên Thịt Hon lâu lắm rồi mà bi giờ mới nhìn thấy món , lạ quá heng ..món Huế hả DF ?  và ăn mí Xôi trắng ??? ngó mấy hột đậu phọng , chỉ muốn nhón  Wink
Reply