Góc tí tẹo ...của ai cũng được ...
(2018-02-11, 06:00 PM)DesertFlower Wrote: Chị ngâm 3 lbs nếp thôi, tại chị sợ nhiều quá, ăn ngán, để freezer ăn ok thôi 

Chị làm đòn nhỏ nhỏ thôi, nên một đòn chỉ 1/2 lb nếp, làm 1lb nếp là ra đòn cả ký lận đó  Cheer

 Hahaha, chị không nói là mén chút là mm chơi luôn 5lb rồi.
 Mm tính làm 4 đòn bánh tét, 1 cái bánh chưng nhỏ thôi.
Mèn ơi, không biết chất vô cái nồi áp suất không, Sao hơi sợ sợ.... :full-moon-with-face4:

Thanks Chị DF.  Hug
Reply
Trùi ui, ai cũng chuẩn bị hết trơn rùi,,......bếp nóng ...quá... Innocent

   Công nhận nhờ có BTC bày ra, mà giờ ai cũng ...trở thành ...Cong Dung Ngon Hanh.

   :78: :78: :78:


  Thôi e cũng phải chuẩn bị ....cái gì ta....giờ này chưa biết làm gì ... Rollin

Reply
Sáng nay lu bu gói bánh, bỏ lên bếp để tối khỏi thức khuya canh bánh, 3 lbs nếp làm được nhiêu đây, và 1 cái bánh chưng Nhật Lệ, không dùng khuôn

[Image: 06_All.jpg] [Image: 08_Slow_Cooker.jpg]

[Image: 01_Chung.jpg] [Image: 02_Chung.jpg]

Kiểu Huế, đậu sống, thịt sống, không lăn cây hay đóng khuôn nhân

[Image: 11_Chung_Filling.jpg] [Image: 12_Tet_Filling.jpg]

Gói kiểu anh Ngap Ruồi, sau khi chín mới trang trí lại

[Image: IMG_3882.jpg] [Image: IMG_3883.jpg]

[Image: IMG_3884.jpg] [Image: IMG_3885.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-02-11, 10:16 PM)Be 3 Wrote: Trùi ui, ai cũng chuẩn bị hết trơn rùi,,......bếp nóng ...quá... Innocent

   Công nhận nhờ có BTC bày ra, mà giờ ai cũng ...trở thành ...Cong Dung Ngon Hanh.

   :78:


 e cũng phải chuẩn bị ....cái gì ta....giờ này chưa biết làm gì ... Rollin

Cái này gọi là Visual Aid á em ... :face-with-tears-of-joy4:

Chị cũng vậy, khi coi recipe mà có hình thì chị có động lực hơn  Cheer

Mỗi ngày ăn món gì, em chụp sưu tầm, sau đó thanh lọc :)

(2018-02-11, 10:05 PM)Mimo Wrote:  Hahaha, chị không nói là mén chút là mm chơi luôn 5lb rồi.
 Mm tính làm 4 đòn bánh tét, 1 cái bánh chưng nhỏ thôi.
Mèn ơi, không biết chất vô cái nồi áp suất không, Sao hơi sợ sợ.... 

Thanks Chị DF.  Hug

5 lbs nhiều lắm em, em coi chị làm có 3 lbs mà ra nhiều trên kìa  Cheer

Nồi áp suất thời này cũng an toàn lắm

Nhưng chị không có nồi áp suất loại to

(2018-02-11, 06:27 PM)Guoc Moc Wrote: 10_point DF là number 1. Giỏi dễ sợ nhìn dĩa bánh cuốn thiệt là ngon :rose4:

Cám ơn Guốc Mộc, đôi guốc loại này hồi bé , hễ  Tết là DF có 1 đôi  love
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-02-12, 02:59 PM)DesertFlowe Wrote: 5 lbs nhiều lắm em, em coi chị làm có 3 lbs mà ra nhiều trên kìa  Cheer

Nồi áp suất thời này cũng an toàn lắm

Nhưng chị không có nồi áp suất loại to

 Chị DF,
Vậy là 3lbs chị làm được 2  tét, 2 chưng, 4 ú.
Vậy thôi em cũng làm 3 lbs tính làm thử 4 tét, 1 chưng...
Chỉ sợ cái nồi không vừa 4 tét là muốn ...tét nồi rồi Lol Lol 

Vậy là chị phẻ rùi, mm còn cục nợ tét -chưng Rollin Rollin 

Cái tội ham theo phong trào.. Biggrin

Reply
(2018-02-12, 04:10 PM)Mimo Wrote:  Chị DF,
Vậy là 3lbs chị làm được 2  tét, 2 chưng, 4 ú.
Vậy thôi em cũng làm 3 lbs tính làm thử 4 tét, 1 chưng...
Chỉ sợ cái nồi không vừa 4 tét là muốn ...tét nồi rồi Lol Lol 

Vậy là chị phẻ rùi, mm còn cục nợ tét -chưng Rollin Rollin 

Cái tội ham theo phong trào.. Biggrin

Sau đó còn dư nhân, nên chị làm thêm 1 cái bánh chưng theo kiểu không khuôn, ở Huế có tiệm bánh chưng Nhật Lệ, mấy chục năm nay, họ gói không dùng khuôn

Trong nếp chị có thêm 200 g đậu đen, và dùng 1 gói đậu xanh 350 g cho nhân

[Image: IMG_3876.jpg] [Image: IMG_3877.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Mm cũng thấy bánh tét miền Nam để đậu đen trộn với nếp. Em nghĩ cũng ngon, đở ngán mà healthy hơn...đậu đen chị dung đậu hộp hay đậu thường chưa nấu hở chị.
Thanks.

Reply
Bận rộn quá, nên DF nấu xôi thịt hon ăn cho nhanh: xôi microwave, thịt nấu pressure cooker  Cheer

Món này thịt thơm mùi sả, nghệ, ngủ vị hương, ăn tan trong miệng, đậu phộng nấu béo bùi thơm mùi thịt và quyện cùng các gia vị  love

[Image: 01_Serve.jpg] [Image: 02_Thit_Hon.jpg]

[Image: 03_Thit_Hon.jpg] [Image: 04_Xoi.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-02-12, 05:06 PM)Mimo Wrote: Mm cũng thấy bánh tét miền Nam để đậu đen trộn với nếp. Em nghĩ cũng ngon, đở ngán mà healthy hơn...đậu đen chị dung đậu hộp hay đậu thường chưa nấu hở chị.
Thanks.

Ngày xưa Bà Nội chị hay gói bánh Tày, trộn đậu đen vô nếp, bánh ra ngon lắm  Cheer

Chị ngâm 200 g đậu đen từ hạt khô, qua một đêm rồi trộn chung nếp và muối, như vậy mình có thể control độ mặn của đậu, và hạt đậu nguyên, không sợ bể nát
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-02-12, 05:14 PM)FDesertFlower Wrote: Ngày xưa Bà Nội chị hay gói bánh Tày, trộn đậu đen vô nếp, bánh ra ngon lắm  Cheer

Chị ngâm 200 g đậu đen từ hạt khô, qua một đêm rồi trộn chung nếp và muối, như vậy mình có thể control độ mặn của đậu, và hạt đậu nguyên, không sợ bể nát

Yah, mm cũng thích bánh tét đậu đen, có điều tết lúc bánh cắt ra lại không đẹp tinh khiết truyền thống nếp, đậu Xanh , thịt mở hành....
Mm thích cái bánh ú lá dừa với đậu đen. Mèn, nhắc tới làm phát thèm :full-moon-with-face4:

À quên, cơm vói thịt kho nhìn ngon ghê.....cái này mm bợ mà nhẹ thôi nha...:)

Reply
(2018-02-12, 05:33 PM)Mimo Wrote: Yah, mm cũng thích bánh tét đậu đen, có điều tết lúc bánh cắt ra lại không đẹp tinh khiết truyền thống nếp, đậu Xanh , thịt mở hành....
Mm thích cái bánh ú lá dừa với đậu đen. Mèn, nhắc tới làm phát thèm :full-moon-with-face4:

À quên, cơm vói thịt kho nhìn ngon ghê.....cái này mm bợ mà nhẹ thôi nha...:)

Đúng là nó sẽ không trắng, mà có chấm chấm đen

Hồi ở VN, tụi DF tới nhà bà Dì, hái lá dừa, bẻ hộp bánh chưng, bánh gói ra vuông vức, đem vô cùng

Xôi thịt hon đó, món truyền thống của Huế  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-02-12, 05:53 PM)DesertFlower Wrote: Đúng là nó sẽ không trắng, mà có chấm chấm đen

Hồi ở VN, tụi DF tới nhà bà Dì, hái lá dừa, bẻ hộp bánh chưng, bánh gói ra vuông vức, đem vô cùng

Xôi thịt hon đó, món truyền thống của Huế  Cheer

À mm thấy xôi rồi mà cứ đánh ra cơm...  Lol :face-with-tears-of-joy4:

Reply
(2018-02-12, 05:56 PM)Mimo Wrote: À mm thấy xôi rồi mà cứ đánh ra cơm...  Lol :face-with-tears-of-joy4:

Không sao, DF cũng bị cái đó, có khi thấy "green" đánh ra "blue", thấy "left" đánh ra "right Rollin

Mới nhìn thấy cái avatar, vui và ngầu ghê Lol
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Wow! bánh gói đẹp quá! chắc giờ chín rồi....Chị gói khéo quá Clap

 Thịt hon, nghe hay he...có đậu phộng nữa...Món mới cho e hoc,   Hug

Reply
Mâm bánh, có label cho VietBest nữa đây:

Mâm đầu chưa cắt bánh, mâm sau cắt thử 1 bánh

[Image: 01_Mam_Banh.jpg] [Image: 06_Cut.jpg]


Xong lại nhớ quên chưng dưa món:

[Image: 08_Dua_Mon.jpg] [Image: 10_Eat.jpg]

Nếp dẽo, không thấy hột luôn, thịt xé sợi được

[Image: 11_Eat.jpg] [Image: 12_Meat.jpg]

Lúc mới ra, nhìn các em chất phát mặn mà, sau đó mặc áo xanh, nhìn trổ mã ra tí :):

[Image: 14_Just_Cooked.jpg] [Image: 16_Wrap.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply