Théc méc Turkey or Turkey talk...
#46
Anh nghĩ device này cũng safe thôi nhưng vì không thích đồ nhựa găm vô khi nướng nên anh tháo ra bỏ. Nếu không dùng nhiệt độ kế thì anh canh (15' nhân lên mỗi pound).

(2018-11-08, 08:55 PM)SugarBabe Wrote: Em xài loại timer này...gim vô ức gà..khi chín...nó pop up


Chỉ canh khi nó done thôi



[Image: Screenshot-20181108-205412.png]
Reply
#47
(2018-11-08, 06:52 PM)SugarBabe Wrote: Con turkey em hay bị dính da ở đùi vô bag...chắc em mua con quá bự.....

Kỳ sau massage cái leg một lớp bơ dày hơn mấy chỗ khác, xoa bơ inside bag luôn  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#48
Thanks anh NR, chị DF, SB, Gracie, Bella, ĐinhT...tham gia góp ý :rose4: Heavy-black-heart4 :rose4: 

Thanks anh NR đem hình qua cho ACE xem....
Hihihi, Mm thắc mắc tiếp nha...
      - Thấy anh làm cả brine và không brine -like chổ anh wrap con turkey lại để gia vị thấm hơn Thumbs-up4 -
       Anh thấy có gì khác nhau, cho bà con ideas...
       Có năm Mm làm brine sao thấy thịt gà moist hơn nhưng hình như thịt gà bị bở hơn vì bị ngâm cả đêm.
       Không brine thì sợ khô.

      - Post trên anh nói mua gà tươi, no frozen, sao Mm không thấy Costco bán.
        Mọi năm Mm mua Buttermilk turkey loại frozen nhiều khi sợ rả đá không hết vì để ở ngoài garage mà lạnh quá... Disappointed-face4 
        Nếu có tươi thì làm khoẻ hơn.
   
     - Có nên để các rau củ bên trong turkey or not?

À quên, còn vụ nướng Turkey trong bag, Mm thì không có làm, thấy bán nhưng hà tiện lấy giấy bạc wrap  lại chắc tác dụng cũng như thế...
Có điều giấy bạc nếu wrap không kỹ, để hở thì sẽ không moist như bag , also giấy bạc là kim loại nên nóng hơn...
Hỏng biết hiểu vậy có đúng không các Chefs... Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c Lol
Tái bút: sẽ còn tái nạm...í quên sẽ còn tiếp tục tái kiến và tái ... gỏ hỏi thêm nữa nha các Chefs....[Image: hugging-turkey.gif]

Reply
#49
Hmm.....   Ướp kiểu ngâm nước thì mau thấm hơn...  nhưng không nên ngâm nó lâu hơn 12 tiếng....     Còn ướp theo kiểu khô là làm gia vị trét đều lên con gà...   rồi bọc nó lại để trong tủ lạnh vài ngày để cho nó thấm từ từ....  Thịt của con gà ướp theo kiểu ngâm nước thì...  thịt sẽ mềm hơn vì trong thịt có nhiều nước...     Còn ướp theo kiểu kia thì thịt sẽ khô hơn 1 chút...

Để cho thịt con gà được ướp trong nước được khô hơn và không bị bở hơn thì....  phải mở bọc nhưa hay giấy bạc ra sớm hơn thí dụ nêu con gà cần nướng 3 tiếng thì....  mở nó ra lúc 2 tiếng 15 phút để giúp hơi nước bốc ra nhiều hơn 1 tí...     Ngoài ra nêu tính ra con gà chỉ cần nướng 3 tiếng mà mình kéo luôn tới 4 tiếng thì thịt sẽ mềm và bở hơn....

Thường thường gà tươi họ chỉ đem về gần ngày Lễ...  để mọi người mua và đem về mần thịt liền nội trong vòng 2-3 ngày...    Và thường thường họ cũng hay đưa những con gà frozen về trước...     Nếu mua con gà còn đông đá thì có thể rã đá ra bằng cách ngâm nó vào nước lạnh...   đừng ngâm vào nước nóng...    Và cứ cách 15-30 phút thì thay nước mới...  thì con gà sẽ từ từ tan đá lẹ hơn....

Thường thường Ngáp chỉ để củ hành và vài cây quế trong bụng con gà...    Nếu muốn làm gravy thì có thể bỏ thêm cà rốt, và 1-2 củ khoai tây, 1 trái táo, vv...   rồi đặt những thứ còn lại trong khay...  Có gia đình bỏ cả cần tây vào...  nhưng coi chừng đừng bỏ quá sẽ có nhiều mùi cần...  Hahahahahaha.....   Khi đem nướng thì nước trong con gà chảy bớt ra làm chín mềm  hay làm rục những rau, quả ...   khi nướng gần chín tới thì họ lấy những đồ trong bụng con gà ra...  và sẽ bưng cái vĩ sắt thưa mà bỏ lên 1 cái khay khác để nướng tiếp...  thì con gà sẽ vàng đều hơn....     Trong khi con gà được nướng tiếp thì họ dùng những rau quả và nước nướng gà....  để làm nước chan (aka gravy)...     Vớt những thứ không ăn mà bỏ ra giống như quế, tiêu hạt ra....  rồi đổ vào máy say sinh tố mà xay nát....  đổ lại vào nồi và bắt đầu nấu nho nhỏ cho cạn bớt nước...   sau cùng là nêm nếm lại thành nước chan gà...   và cũng không cần quậy bột vào vì... có khoai tây rồi...  tự khoai tây cũng sẽ giúp cái nước chan đặc lại...

Hmm....   Còn vụ bọc giấy bạc hay bỏ vào bao thì tùy con gà và tuy cái bao...    Ngáp thì thích bọc giấy bạc hơn vì... mình có thể làm nó to hơn hay nhỏ hơn tùy theo con gà lớn hay nhỏ...    Nhưng cũng dùng giấy bạc làm cái lồng cho con gà để giấy bạc đừng chạm vào da con gà....   Bọc con gà xong cũng phải đam vài lỗ nho nhỏ cho thoát hơi...

Về phần giấy bạc thì....  nó có 2 mặt...  dùng mặt láng quay vào trong...   nếu dùng mặt kia thì...  con chừng con gà không chịu chín....  Hahahahahahahahaha...     Và đúng dùng giấy bạc con gà sẽ nóng hơn...  và vì nóng hơn thì coi chừng da rách...    Vì vậy cũng nên bớt lửa....    Và đẻ canh lửa thì phải dùng cái nhiệt độ để đo trong và ngoài con gà hay cái lò...  Until then...  Good Luck...

Ps..  Ăn xong để bộ xương gà đem hầm làm phở tái, nạm. gầu. gân, sách.....   nhưng vì làm biếng không thèm làm tái, nạm, gầu, gân và sách....   thì còn lại phở gà Tây...   Hahahahahahahahaha
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#50
Thanks anh NR chỉ tỉ mỉ từng bước, very details... Clap 

Nhất là cái vụ giấy bạc "Về phần giấy bạc thì....  nó có 2 mặt...  dùng mặt láng quay vào trong...   nếu dùng mặt kia thì...  con chừng con gà không chịu chín...."... Sao Mm không để ý cái vụ này nha.. Lol

Để chắc ăn, chắc mua con frozen vì không biết chắc có con fresh không, rủi hỏng có mà gần ngày rã đá không kịp thì đổ nợ.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Mm thấy Chef M. Symon có recipe cắt back bone của turkey sẽ giảm thời gian bake turkey xuống phân nữa...nghe cũng hay hay...

Reply
#51
chị Mimo nhớ post con gà tây năm nay coi ra sao nha Biggrin
Reply
#52
Chị Mimo,

Nhà em mua fresh turkey...ko phãi frozen chị


Em mua ở wholefood....nói chung nhiều chợ cũng bán fresh và frozen


(2018-11-08, 09:07 PM)DinhT Wrote: Anh nghĩ device này cũng safe thôi nhưng vì không thích đồ nhựa găm vô khi nướng nên anh tháo ra bỏ.  Nếu không dùng nhiệt độ kế thì anh canh (15' nhân lên mỗi pound).

Grinning-face-with-smiling-eyes4 Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#53
Gracie, cũng nhớ post hình turkey nữa nha... Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c 
Hôm qua giờ hỏng thấy nhỏ đó...
À, nhờ Gracie chủ xị giùm cái thd Black Friday sale nha.. love 

SB, hay để mm đi dạo vòng vòng coi sao, thanks :rose4:

Reply
#54
Cám ơn sis MM mở thread. Cám ơn anh NR, sis DF và sis SB chỉ cách làm.  

Anh NR cho mình hỏi anh nướng scallop bọc bacon bao lâu thì được?

Thịt turkey nướng dùng nhiệt kế anh dùng sao? Set bao nhiêu độ?

Còn cho prime rib thì bao nhiêu độ?
Reply
#55
(2018-11-11, 02:11 AM)hammo Wrote: Cám ơn sis MM mở thread. Cám ơn anh NR, sis DF và sis SB chỉ cách làm.  

Anh NR cho mình hỏi anh nướng scallop bọc bacon bao lâu thì được?

Thịt turkey nướng dùng nhiệt kế anh dùng sao? Set bao nhiêu độ?

Còn cho prime rib thì bao nhiêu độ?

Sis/Bro Hammo Hello , không có chi....

Để chờ anh NR thức dây, đánh răng, ăn sáng, ăn trưa, đánh răng, ngủ trưa, thức dậy, mở comp...xong ảnh vô trả lời... Lol Rollin Rollin

Chọc cho vui thôi nha bạn HM, vì anh NR vô đây buổi trưa :slightly-smiling-face4:

Reply
#56
Mm đem công thức của sis GreenLeaf qua bên đây để dẽ bàn chuyện turkey :full-moon-with-face4:

(2018-11-10, 09:51 AM)Green Leaf Wrote: Hi,

GL làm theo công thức này nhiều lần thấy ngon.
Honey Glazed Baked Ham ăn cũng ok:
https://www.allrecipes.com/recipe/24501/...lazed-ham/

Còn đây là công thức món chính nướng turkey công thức của chef Alton Brown bên foodnetwork.com làm hơi cực nhưng ăn ngon da vừa dòn và thịt vừa juicy. GL thích làm theo công thức này tại vì không cần phải chét bơ không sợ mỡ. Còn lượng muối thì GL giảm xuống 3/4 cup tuỳ bao nhiêu pounds nữa nha. Ai muốn thử thì thử làm nha. GL bake turkey mỗi năm theo công thức này thấy ăn ngon. Nhưng phải bake oven bằng gas da turkey mới dòn với 400 độ F (500 độ F thì lò nóng quá) cho 30 phút đầu tiên sau đó giảm nhiệt độ xuống 350 độ F nướng thêm 3 tiếng cho khoảng 18 pounds, còn khoảng 16 pounds thì cứ theo giờ nướng của công thức này.  

Please note that trước khi bỏ con turkey vô lò nướng phải cover ức gà bằng foil sau đó mới bỏ vô nướng với nhiệt độ 400 độ F cho 30 phút đầu tiên sau đó tháo giấy foil ra và hạ nhiệt xuống 350 độ F và nướng tiếp tuỳ theo con turkey bao nhiêu pounds. Thường GL nướng con bự không hà là khoảng 18 pounds chỉ cần nướng thêm 3 tiếng.

https://www.foodnetwork.com/recipes/alto...pe-1950271


Còn turkey gravy thì nên mua trong lon làm sẵn bán trong chợ chỉ cần mua về hâm nóng lên là ăn được. Tại vì món này hơi khó nấu theo kinh nghiệm xương máu của GL nấu không đúng điệu dễ bị bỏ vô xọt rác lắm à. Rolling-on-the-floor-laughing4
Hello Hello

(2018-11-11, 05:20 PM)Green Leaf Wrote: Mimo,

Yes I did. Có một lần một trong đời, GL nướng tới 4 con turkey và mỗi con khoảng 20 pounds cho một party lớn hơn 100 người ăn. Ai cũng nói ngon và juicy và xin GL cho recipe. Rolling-on-the-floor-laughing4 Nấu xong mệt phờ râu luôn phải rest hai ngày mới lấy lại sức. Từ dó từ cái chức vụ này luôn, HAHA Rollin

Đúng rồi đó sis, turkey gravy khó nấu lắm à. GL nấu mấy lần đem bỏ xọt rác hết trơn và phải chạy ra chợ mua trong lon làm sẵn. 

Còn chicken gravy trong lon bán ngoài chợ đó GL dùng cho homemade mash potatoes. Tại vì GL cũng lo ra tự nấu cũng giống cái kia nói ở trên. Không biết ACE nào có thử gravy này chưa?

Reply
#57
Hammo,


Prime rib-- khi mua nó sẽ ghi nấu bao lâu per lb ngoài pạckage
...tuỳ mình ăn med hay rare

Tuỳ miếng to hay nhỏ thì time nấu sẽ khác nhau


Thường là 450F khoảng 10-15min
Xong 350F roast khi nào 130-125 F internal temp...



Bacon wrapped scallops - khoảng 18-20 mins at 425F

Reply
#58
Nếu bacon wrap scallop hoặc tôm, các bạn nên microwave sơ cho bacon chín phân nửa rồi cuộn, thì khi nướng nó sẽ vừa chín tới cùng lúc với seafood, và seafood khỏi bị overcook, không thôi nó dai  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#59
(2018-11-12, 11:47 AM)DesertFlower Wrote: Nếu bacon wrap scallop hoặc tôm, các bạn nên microwave sơ cho bacon chín phân nửa rồi cuộn, thì khi nướng nó sẽ vừa chín tới cùng lúc với seafood, và seafood khỏi bị overcook, không thôi nó dai  Cheer

Chị bake bao lâu? 

Đễ em ra recipe luôn  Rollin

Reply
#60
(2018-11-12, 11:51 AM)SugarBabe Wrote: Chị bake bao lâu? 

Đễ em ra recipe luôn  Rollin

hihihi ...chắc 15 phút  Rollin, hay charcoal grill 10 phút  Biggrin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply