2018-11-08, 09:07 PM
Théc méc Turkey or Turkey talk...
|
2018-11-08, 09:36 PM
(2018-11-08, 06:52 PM)SugarBabe Wrote: Con turkey em hay bị dính da ở đùi vô bag...chắc em mua con quá bự..... Kỳ sau massage cái leg một lớp bơ dày hơn mấy chỗ khác, xoa bơ inside bag luôn
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-09, 10:57 AM
Thanks anh NR, chị DF, SB, Gracie, Bella, ĐinhT...tham gia góp ý :rose4: :rose4:
Thanks anh NR đem hình qua cho ACE xem.... Hihihi, Mm thắc mắc tiếp nha... - Thấy anh làm cả brine và không brine -like chổ anh wrap con turkey lại để gia vị thấm hơn - Anh thấy có gì khác nhau, cho bà con ideas... Có năm Mm làm brine sao thấy thịt gà moist hơn nhưng hình như thịt gà bị bở hơn vì bị ngâm cả đêm. Không brine thì sợ khô. - Post trên anh nói mua gà tươi, no frozen, sao Mm không thấy Costco bán. Mọi năm Mm mua Buttermilk turkey loại frozen nhiều khi sợ rả đá không hết vì để ở ngoài garage mà lạnh quá... Nếu có tươi thì làm khoẻ hơn. - Có nên để các rau củ bên trong turkey or not? À quên, còn vụ nướng Turkey trong bag, Mm thì không có làm, thấy bán nhưng hà tiện lấy giấy bạc wrap lại chắc tác dụng cũng như thế... Có điều giấy bạc nếu wrap không kỹ, để hở thì sẽ không moist như bag , also giấy bạc là kim loại nên nóng hơn... Hỏng biết hiểu vậy có đúng không các Chefs... Tái bút: sẽ còn tái nạm...í quên sẽ còn tiếp tục tái kiến và tái ... gỏ hỏi thêm nữa nha các Chefs....
2018-11-09, 01:05 PM
Hmm..... Ướp kiểu ngâm nước thì mau thấm hơn... nhưng không nên ngâm nó lâu hơn 12 tiếng.... Còn ướp theo kiểu khô là làm gia vị trét đều lên con gà... rồi bọc nó lại để trong tủ lạnh vài ngày để cho nó thấm từ từ.... Thịt của con gà ướp theo kiểu ngâm nước thì... thịt sẽ mềm hơn vì trong thịt có nhiều nước... Còn ướp theo kiểu kia thì thịt sẽ khô hơn 1 chút...
Để cho thịt con gà được ướp trong nước được khô hơn và không bị bở hơn thì.... phải mở bọc nhưa hay giấy bạc ra sớm hơn thí dụ nêu con gà cần nướng 3 tiếng thì.... mở nó ra lúc 2 tiếng 15 phút để giúp hơi nước bốc ra nhiều hơn 1 tí... Ngoài ra nêu tính ra con gà chỉ cần nướng 3 tiếng mà mình kéo luôn tới 4 tiếng thì thịt sẽ mềm và bở hơn.... Thường thường gà tươi họ chỉ đem về gần ngày Lễ... để mọi người mua và đem về mần thịt liền nội trong vòng 2-3 ngày... Và thường thường họ cũng hay đưa những con gà frozen về trước... Nếu mua con gà còn đông đá thì có thể rã đá ra bằng cách ngâm nó vào nước lạnh... đừng ngâm vào nước nóng... Và cứ cách 15-30 phút thì thay nước mới... thì con gà sẽ từ từ tan đá lẹ hơn.... Thường thường Ngáp chỉ để củ hành và vài cây quế trong bụng con gà... Nếu muốn làm gravy thì có thể bỏ thêm cà rốt, và 1-2 củ khoai tây, 1 trái táo, vv... rồi đặt những thứ còn lại trong khay... Có gia đình bỏ cả cần tây vào... nhưng coi chừng đừng bỏ quá sẽ có nhiều mùi cần... Hahahahahaha..... Khi đem nướng thì nước trong con gà chảy bớt ra làm chín mềm hay làm rục những rau, quả ... khi nướng gần chín tới thì họ lấy những đồ trong bụng con gà ra... và sẽ bưng cái vĩ sắt thưa mà bỏ lên 1 cái khay khác để nướng tiếp... thì con gà sẽ vàng đều hơn.... Trong khi con gà được nướng tiếp thì họ dùng những rau quả và nước nướng gà.... để làm nước chan (aka gravy)... Vớt những thứ không ăn mà bỏ ra giống như quế, tiêu hạt ra.... rồi đổ vào máy say sinh tố mà xay nát.... đổ lại vào nồi và bắt đầu nấu nho nhỏ cho cạn bớt nước... sau cùng là nêm nếm lại thành nước chan gà... và cũng không cần quậy bột vào vì... có khoai tây rồi... tự khoai tây cũng sẽ giúp cái nước chan đặc lại... Hmm.... Còn vụ bọc giấy bạc hay bỏ vào bao thì tùy con gà và tuy cái bao... Ngáp thì thích bọc giấy bạc hơn vì... mình có thể làm nó to hơn hay nhỏ hơn tùy theo con gà lớn hay nhỏ... Nhưng cũng dùng giấy bạc làm cái lồng cho con gà để giấy bạc đừng chạm vào da con gà.... Bọc con gà xong cũng phải đam vài lỗ nho nhỏ cho thoát hơi... Về phần giấy bạc thì.... nó có 2 mặt... dùng mặt láng quay vào trong... nếu dùng mặt kia thì... con chừng con gà không chịu chín.... Hahahahahahahahaha... Và đúng dùng giấy bạc con gà sẽ nóng hơn... và vì nóng hơn thì coi chừng da rách... Vì vậy cũng nên bớt lửa.... Và đẻ canh lửa thì phải dùng cái nhiệt độ để đo trong và ngoài con gà hay cái lò... Until then... Good Luck... Ps.. Ăn xong để bộ xương gà đem hầm làm phở tái, nạm. gầu. gân, sách..... nhưng vì làm biếng không thèm làm tái, nạm, gầu, gân và sách.... thì còn lại phở gà Tây... Hahahahahahahahaha
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
2018-11-10, 11:04 AM
Thanks anh NR chỉ tỉ mỉ từng bước, very details...
Nhất là cái vụ giấy bạc "Về phần giấy bạc thì.... nó có 2 mặt... dùng mặt láng quay vào trong... nếu dùng mặt kia thì... con chừng con gà không chịu chín...."... Sao Mm không để ý cái vụ này nha.. Để chắc ăn, chắc mua con frozen vì không biết chắc có con fresh không, rủi hỏng có mà gần ngày rã đá không kịp thì đổ nợ. Mm thấy Chef M. Symon có recipe cắt back bone của turkey sẽ giảm thời gian bake turkey xuống phân nữa...nghe cũng hay hay...
2018-11-10, 12:34 PM
chị Mimo nhớ post con gà tây năm nay coi ra sao nha
2018-11-10, 12:54 PM
Chị Mimo,
Nhà em mua fresh turkey...ko phãi frozen chị Em mua ở wholefood....nói chung nhiều chợ cũng bán fresh và frozen (2018-11-08, 09:07 PM)DinhT Wrote: Anh nghĩ device này cũng safe thôi nhưng vì không thích đồ nhựa găm vô khi nướng nên anh tháo ra bỏ. Nếu không dùng nhiệt độ kế thì anh canh (15' nhân lên mỗi pound).
2018-11-10, 02:01 PM
Gracie, cũng nhớ post hình turkey nữa nha...
Hôm qua giờ hỏng thấy nhỏ đó... À, nhờ Gracie chủ xị giùm cái thd Black Friday sale nha.. SB, hay để mm đi dạo vòng vòng coi sao, thanks :rose4:
2018-11-11, 02:11 AM
Cám ơn sis MM mở thread. Cám ơn anh NR, sis DF và sis SB chỉ cách làm.
Anh NR cho mình hỏi anh nướng scallop bọc bacon bao lâu thì được? Thịt turkey nướng dùng nhiệt kế anh dùng sao? Set bao nhiêu độ? Còn cho prime rib thì bao nhiêu độ?
2018-11-12, 10:49 AM
(2018-11-11, 02:11 AM)hammo Wrote: Cám ơn sis MM mở thread. Cám ơn anh NR, sis DF và sis SB chỉ cách làm. Sis/Bro Hammo , không có chi.... Để chờ anh NR thức dây, đánh răng, ăn sáng, ăn trưa, đánh răng, ngủ trưa, thức dậy, mở comp...xong ảnh vô trả lời... Chọc cho vui thôi nha bạn HM, vì anh NR vô đây buổi trưa :slightly-smiling-face4:
2018-11-12, 11:01 AM
Mm đem công thức của sis GreenLeaf qua bên đây để dẽ bàn chuyện turkey :full-moon-with-face4:
(2018-11-10, 09:51 AM)Green Leaf Wrote: Hi, (2018-11-11, 05:20 PM)Green Leaf Wrote: Mimo,
2018-11-12, 11:42 AM
Hammo,
Prime rib-- khi mua nó sẽ ghi nấu bao lâu per lb ngoài pạckage ...tuỳ mình ăn med hay rare Tuỳ miếng to hay nhỏ thì time nấu sẽ khác nhau Thường là 450F khoảng 10-15min Xong 350F roast khi nào 130-125 F internal temp... Bacon wrapped scallops - khoảng 18-20 mins at 425F
2018-11-12, 11:47 AM
Nếu bacon wrap scallop hoặc tôm, các bạn nên microwave sơ cho bacon chín phân nửa rồi cuộn, thì khi nướng nó sẽ vừa chín tới cùng lúc với seafood, và seafood khỏi bị overcook, không thôi nó dai
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-11-12, 11:51 AM
(2018-11-12, 11:47 AM)DesertFlower Wrote: Nếu bacon wrap scallop hoặc tôm, các bạn nên microwave sơ cho bacon chín phân nửa rồi cuộn, thì khi nướng nó sẽ vừa chín tới cùng lúc với seafood, và seafood khỏi bị overcook, không thôi nó dai Chị bake bao lâu? Đễ em ra recipe luôn |
« Next Oldest | Next Newest »
|