Théc méc Turkey or Turkey talk...
#31
Hồi nào giờ chưa xài qua oven bag để nướng turkey. Có thể thử năm nay nhưng có 1 câu hỏi trước đã. Dùng oven bag thì da sẽ vàng đều 2 mặt dù không quay ngược quay xuôi?

SB còn hình nướng năm ngoái không, nếu còn thì bỏ lên xem thử?

(2018-11-08, 11:40 AM)SugarBabe Wrote: Roast thì em xài oven bag...




[Image: Screenshot-20181108-120234.png]
Reply
#32
Vậy là cuối cùng cũng phải tháo bịch nylong ra, sau đó cũng phải broil hay nướng với lửa cao thì da mới vàng đậm?? Nếu phải thì thôi, làm kiểu củ cho rồi. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

[quote='SugarBabe' pid='

Gần cuối...khi cắt bịch ra cho turkey vàng điều thì em mới canh chừng thôi
[/quote]
Reply
#33
(2018-11-08, 04:57 PM)DinhT Wrote: Vậy là cuối cùng cũng phải tháo bịch nylong ra, sau đó cũng phải broil hay nướng với lửa cao thì da mới vàng đậm??  Nếu phải thì thôi, làm kiểu củ cho rồi.   :full-moon-with-face4:  :full-moon-with-face4:

Nướng thẳng trong lò 3 tiếng sẽ mất nhiều juice và làm gà khô DinhT ơi

Cho vô bọc nướng cho chín, rồi làm vàng thì khi cắt thịt sẽ rất moist  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#34
(2018-11-08, 05:58 PM)DesertFlower Wrote: Nướng thẳng trong lò 3 tiếng sẽ mất nhiều juice và làm gà khô DinhT ơi

Cho vô bọc nướng cho chín, rồi làm vàng thì khi cắt thịt sẽ rất moist  Cheer

Chị, hồi nào giờ em chưa từng dùng qua oven bag, nhưng khi chuẩn bị nướng thì em dùng các loại trái cây như táo, lê và hành tây cắt nhỏ ra nhét đầy bụng và chung quanh con gà tây, kế đó thì em để trong mâm để nướng, em dùng đồ để kê con gà lên cao một tí, rồi em dùng chicken broth đổ trong mâm (dưới con gà) rồi lấy auluminum paper cover nó lại trong vòng 3 hrs, xong thì em mới gở cái giấy bạc ra nướng cho da gà vàng như chị nói, nó cũng không có bị khô thịt đâu đó! Grinning-face-with-smiling-eyes4
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#35
(2018-11-08, 06:24 PM)Bella Wrote: Chị, hồi nào giờ em chưa từng dùng qua oven bag, nhưng khi chuẩn bị nướng thì em dùng các loại trái cây như táo, lê và hành tây cắt nhỏ ra nhét đầy bụng và chung quanh con gà tây, kế đó thì em để trong mâm để nướng, em dùng đồ để kê con gà lên cao một tí, rồi em dùng chicken broth đổ trong mâm (dưới con gà) rồi lấy auluminum paper cover nó lại trong vòng 3 hrs, xong thì em mới gở cái giấy bạc ra nướng cho da gà vàng như chị nói, nó cũng không có bị khô thịt đâu đó! Grinning-face-with-smiling-eyes4

Cách của em cũng good đó, vậy stick với cách đó nhe Cheer

Oven bag thì nó giữ mùi trong bag, còn chicken broth thì nó bay đầy oven luôn  :full-moon-with-face4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#36
(2018-11-08, 04:48 PM)DinhT Wrote: Hồi nào giờ chưa xài qua oven bag để nướng turkey.  Có thể thử năm nay nhưng có 1 câu hỏi trước đã.  Dùng oven bag thì da sẽ vàng đều 2 mặt dù không quay ngược quay xuôi?

SB còn hình nướng năm ngoái không, nếu còn thì bỏ lên xem thử?

Em kó có hình cũ anh

Em ko trở gì hết anh...phút cuối em cắt bag ra....cho turkey vàng thêm ( optional)


Brine
Dry turkey
Nhét turkey herb + celery+ hành vô gà

Outside con gà- em chà bơ+ thyme+ rosemary 


Xong làm ttheo chỉ dẩn oven bag-- bake-- xong em lo làm công chuyện khác... Rollin Biggrin



Con turkey em hay bị dính da ở đùi vô bag...chắc em mua con quá bự.....




Reply
#37
(2018-11-08, 04:48 PM)DinhT Wrote: Hồi nào giờ chưa xài qua oven bag để nướng turkey.  Có thể thử năm nay nhưng có 1 câu hỏi trước đã.  Dùng oven bag thì da sẽ vàng đều 2 mặt dù không quay ngược quay xuôi?

SB còn hình nướng năm ngoái không, nếu còn thì bỏ lên xem thử?

Hmm....   Nếu muốn da vàng đều....  thì phải dùng cái đồ này...  để nướng...
[Image: uc?id=11oJcczTNezk7NTlkeyRLlpkTrlTrYJOs]

Bỏ con gà vào cái vĩ sắt thưa....  rồi đút nó vào bao....  và bưng bao đó bỏ vào cái khay của nó...   Khi chín bưng cái vĩ sắt có con gà ra....  cắt bỏ bảo và để lên cái khay nướng bánh (aka khay thấp)...   đút vào lò lại nướng lửa dưới tiếp ...  Thì con gà sẽ vàng đều hơn...   Không được nướng lửa phía trên không thôi da phía trên sẽ bị cháy khi  da phía dưới chưa được vàng ....    Until then...  Good Luck...

Ps...   Nếu có đồ đo độ khoảng cách (aka remote temperature monitor)....   Thì khỏi cần ngồi gần canh chừng nào con gà chín tới....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#38
Chị nói cũng có lý. Biggrin Biggrin

Okay, vậy em sẽ nướng turkey trong bao cho năm nay dù là có brine 1 đêm rồi đó. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

(2018-11-08, 05:58 PM)DesertFlower Wrote: Nướng thẳng trong lò 3 tiếng sẽ mất nhiều juice và làm gà khô DinhT ơi

Cho vô bọc nướng cho chín, rồi làm vàng thì khi cắt thịt sẽ rất moist  Cheer
Reply
#39
Hi anh NR,

Bon chen với anh mua đồ đo nhiệt wireless. Hồi nào tới giờ em mới dùng có 1 lần nên thấy phí dễ sợ. Rollin Rollin Năm này chắc là lần thứ 2 dùng lại nó. Biggrin Biggrin

(2018-11-08, 07:07 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....   Nếu muốn da vàng đều....  thì phải dùng cái đồ này...  để nướng...
[Image: uc?id=11oJcczTNezk7NTlkeyRLlpkTrlTrYJOs]

Bỏ con gà vào cái vĩ sắt thưa....  rồi đút nó vào bao....  và bưng bao đó bỏ vào cái khay của nó...   Khi chín bưng cái vĩ sắt có con gà ra....  cắt bỏ bảo và để lên cái khay nướng bánh (aka khay thấp)...   đút vào lò lại nướng lửa dưới tiếp ...  Thì con gà sẽ vàng đều hơn...   Không được nướng lửa phía trên không thôi da phía trên sẽ bị cháy khi  da phía dưới chưa được vàng ....    Until then...  Good Luck...

Ps...   Nếu có đồ đo độ khoảng cách (aka remote temperature monitor)....   Thì khỏi cần ngồi gần canh chừng nào con gà chín tới....
Reply
#40
Thanks SB. Anh sẽ xem clip sau.

(2018-11-08, 06:52 PM)SugarBabe Wrote: Em kó có hình cũ anh

Em ko trở gì hết anh...phút cuối em cắt bag ra....cho turkey vàng thêm ( optional)


Brine
Dry turkey
Nhét turkey herb + celery+ hành vô gà

Outside con gà- em chà bơ+ thyme+ rosemary 


Xong làm ttheo chỉ dẩn oven bag-- bake-- xong em lo làm công chuyện khác... Rollin Biggrin



Con turkey em hay bị dính da ở đùi vô bag...chắc em mua con quá bự.....



Reply
#41
Ý kiến này rất là hay anh NR. Clap Clap

(2018-11-08, 07:07 PM)ngap_ruoi Wrote: Bỏ con gà vào cái vĩ sắt thưa....  rồi đút nó vào bao....  và bưng bao đó bỏ vào cái khay của nó...   Khi chín bưng cái vĩ sắt có con gà ra....  cắt bỏ bảo và để lên cái khay nướng bánh (aka khay thấp)...  
Reply
#42
NR

Lát em sẽ copy vài recipes làm turkey .vô MLMA

Turkey anh bake đẹp quá

Clap

Reply
#43
(2018-11-08, 06:24 PM)Bella Wrote: Chị, hồi nào giờ em chưa từng dùng qua oven bag, nhưng khi chuẩn bị nướng thì em dùng các loại trái cây như táo, lê và hành tây cắt nhỏ ra nhét đầy bụng và chung quanh con gà tây, kế đó thì em để trong mâm để nướng, em dùng đồ để kê con gà lên cao một tí, rồi em dùng chicken broth đổ trong mâm (dưới con gà) rồi lấy auluminum paper cover nó lại trong vòng 3 hrs, xong thì em mới gở cái giấy bạc ra nướng cho da gà vàng như chị nói, nó cũng không có bị khô thịt đâu đó! Grinning-face-with-smiling-eyes4

Hmm...   Nướng mà bọc giấy bạc cũng là 1 hình thức nướng trong bao rồi...   vì giấy bạc bỏ nguyên cái vĩ thì...  con gà không bị mất nhiều nước...     Và sau khi nướng xong dùng những thứ hỗn hợp này là gravy cũng béo...  



(2018-11-08, 07:25 PM)DinhT Wrote: Hi anh NR,

Bon chen với anh mua đồ đo nhiệt wireless.  Hồi nào tới giờ em mới dùng có 1 lần nên thấy phí dễ sợ.   Rollin  Rollin  Năm này chắc là lần thứ 2 dùng lại nó.  Biggrin  Biggrin

Hmm....    Vào mùa Lễ Giáng Sinh.....  đem dùng nướng Prime Rib nữa....   thế thì 1 năm có thể dùng 2 lần....     Nếu có làm thịt hong khói thì....   cũng sài được thêm vài lần nữa....       Thiệt ra có nó cũng tiện....  vì có thể coi TV... mà khỏi cần chạy ra lò thường xuyên để canh chừng thịt chín...   Hahahahahahahahaha...



(2018-11-08, 08:27 PM)SugarBabe Wrote: NR

Lát em sẽ copy vài recipes làm turkey .vô MLMA

Turkey anh bake đẹp quá

Clap


Hmm...  Quá khen rồi...    mỗi năm đều nướng 1 con nếu nhà ít người.....   Còn năm nào không ai đi chơi, đi ăn tiệc thì....  phải mần 2 con...     Nướng nhiều cho nên quen.... chỉ có vậy thôi...    Until then...  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#44
Em xài loại timer này...gim vô ức gà..khi chín...nó pop up


Chỉ canh khi nó done thôi



[Image: Screenshot-20181108-205412.png]

Reply
#45
(2018-11-08, 08:55 PM)SugarBabe Wrote: Em xài loại timer này...gim vô ức gà..khi chín...nó pop up


Chỉ canh khi nó done thôi



[Image: Screenshot-20181108-205412.png]

Hmm...   Nhiều hãng bán con gà tây thì họ cũng cắm vào ngực con gà 1 cây....   khi nó bung lên tức là gà đã chín tới....    Còn dùng đồ đo độ kia thì phải làm nướng nhiều thì hãy mua...      Còn cái đồ đâm đo nhiệt độ thì không nên dùng vì mỗi lần đâm và rút ra thì con gà sẽ bị chảy nước theo...   đâm nhiều lần như vậy thì con gà cũng sẽ bị khô....   Until then...  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply