Posts: 136
Threads: 14
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
5
Chào buổi sáng 2 em.
Nếu chị mua 1 con vịt quay làm Sao nấu mì vịt tiềm. Chỉ dùm chị. Có nên mau hộp gia vị mì vịt tiềm Về nấu 0 em?
Cám ơn 2 em.
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Chị nấu theo ct này ...nhà Tea hay nấu món này..nhà em ít nấu chị
Vịt , nước dừa tươi, táo đỏ, hạt sen, cũ sen , bobo( optional), nấm đông cô...bỏ vô nồi nấu 15min hay tới khi cho chín là xong. Nêm nếm
Chị nêm nếm bằng gia vị vịt tìm cũng ok
Đùi vịt- em thấy có người chiên sơ ,bõ cãi xanh vô tô khi ăn nữa chị..cho đẹp
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-06-29, 06:16 AM)Xitrum Wrote: Chào buổi sáng 2 em.
Nếu chị mua 1 con vịt quay làm Sao nấu mì vịt tiềm. Chỉ dùm chị. Có nên mau hộp gia vị mì vịt tiềm Về nấu 0 em?
Cám ơn 2 em.
Hi chị ST,
Search trên mạng thì đầy recipe cho món này nhưng nếu chị muốn tham khảo thêm cách em nấu thì chiều tối em viết vắn tắt cho chị đọc chơi. :)
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-06-29, 09:01 AM)DinhT Wrote: Hi chị ST,
Search trên mạng thì đầy recipe cho món này nhưng nếu chị muốn tham khảo thêm cách em nấu thì chiều tối em viết vắn tắt cho chị đọc chơi. :)
Posts: 136
Threads: 14
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
5
DinhT
Hi chị ST,
Search trên mạng thì đầy recipe cho món này nhưng nếu chị muốn tham khảo thêm cách em nấu thì chiều tối em viết vắn tắt cho chị đọc chơi. :)
Viết ra dùm chị. Cám ơn 2 em. Chúc 2 em 1 ngày thứ sáu tươi đẹp. Mai phải đi làm. Trước khi đi vacation phải work 3 Saturdays on the road. :dance:
Posts: 14,405
Threads: 622
Likes Received: 1,045 in 499 posts
Likes Given: 584
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2018-06-29, 07:32 AM)SugarBabe Wrote: Chị nấu theo ct này ...nhà Tea hay nấu món này..nhà em ít nấu chị
Vịt , nước dừa tươi, táo đỏ, hạt sen, cũ sen , bobo( optional), nấm đông cô...bỏ vô nồi nấu 15min hay tới khi cho chín là xong. Nêm nếm
Chị nêm nếm bằng gia vị vịt tìm cũng ok
Đùi vịt- em thấy có người chiên sơ ,bõ cãi xanh vô tô khi ăn nữa chị..cho đẹp
Lúc đầu không biết thì mua vịt về chiên lên rồi mới nấu, còn bây giờ nhà Tea hay mua vịt quay về làm.
Món này nấu nhanh.
Chị XiTrum
Nhà má em hay làm nhưng món ăn kèm với vịt tiềm.
- Củ cải và carrot chua
- Dấm đỏ tiều
- Ớt chua
- Nươc’ tương + ớt
Cách xưa thì nhà em không có nấm mèo + nấm đông cô.
Cách nấu bây giờ.
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Chị ST, đây là cách em sẽ nấu cho chiều mai. Thông thường nếu có thời gian thì em hay hầm thêm riêng nồi xương heo (hay gà) nhưng tuần này hơi bận nên đại khái vậy thôi.
Anyway, 1 con vịt quay nhờ tiệm chặt nhỏ và sẽ mang nấu cho khoảng 6 tô.
Vịt quay mua về em để riêng cánh, phao câu và những miếng nhiều nạc từ ức và đùi để riêng, phần còn lại (* Xem thêm chú ý 1) thì em mang hầm với 1 lon nước soup gà + nước + cà rốt + su su + dark soy sauce + muối cho khoảng 45 phút (nhớ vớt bọt cho sạch). Sau đó vớt ra những phần xát đó và cho vào nấm đông cô + vịt quay còn lại + quế + đinh hương + hồi + trần bì (aka vỏ quýt khô) + gia vị (nước tương, đường phèn, bột ngọt) khoảng 15 phút. Phần nước lèo chỉ vậy thôi, không cần mua gia vị nấu mì vịt tiệm ở chợ đâu.
Trong lúc nấu nước lèo thì mình luộc mì và cải bokchoy, xắt thêm hành ngò và hẹ. Làm thêm đồ chua như Tea cũng ngon!
Option: Nhà em có táo đỏ khô (người quen bên Mỹ trồng, họ mang sấy khô và cho) nên em sẽ bỏ vào hầm luôn. Hột sen nếu có thì nấu nồi riêng chớ không nên nấu chung.
Now, back to "chú ý 1", cái phần vịt quay mà bỏ vào hầm lúc đầu đó, nếu thấy hơi phí thì trước khi bỏ vô hầm thì mình có thể tách phần da & thịt ra mang chiên cơm hoặc ăn với bánh bao không nhân hoặc làm mồi nhậu cũng được.
Posts: 136
Threads: 14
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
5
Posts: 136
Threads: 14
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
5
(2018-06-29, 11:56 AM)DinhT Wrote: Chị ST, đây là cách em sẽ nấu cho chiều mai. Thông thường nếu có thời gian thì em hay hầm thêm riêng nồi xương heo (hay gà) nhưng tuần này hơi bận nên đại khái vậy thôi.
Anyway, 1 con vịt quay nhờ tiệm chặt nhỏ và sẽ mang nấu cho khoảng 6 tô.
Vịt quay mua về em để riêng cánh, phao câu và những miếng nhiều nạc từ ức và đùi để riêng, phần còn lại (* Xem thêm chú ý 1) thì em mang hầm với 1 lon nước soup gà + nước + cà rốt + su su + dark soy sauce + muối cho khoảng 45 phút (nhớ vớt bọt cho sạch). Sau đó vớt ra những phần xát đó và cho vào nấm đông cô + vịt quay còn lại + quế + đinh hương + hồi + trần bì (aka vỏ quýt khô) + gia vị (nước tương, đường phèn, bột ngọt) khoảng 15 phút. Phần nước lèo chỉ vậy thôi, không cần mua gia vị nấu mì vịt tiệm ở chợ đâu.
Trong lúc nấu nước lèo thì mình luộc mì và cải bokchoy, xắt thêm hành ngò và hẹ. Làm thêm đồ chua như Tea cũng ngon!
Option: Nhà em có táo đỏ khô (người quen bên Mỹ trồng, họ mang sấy khô và cho) nên em sẽ bỏ vào hầm luôn. Hột sen nếu có thì nấu nồi riêng chớ không nên nấu chung.
Now, back to "chú ý 1", cái phần vịt quay mà bỏ vào hầm lúc đầu đó, nếu thấy hơi phí thì trước khi bỏ vô hầm thì mình có thể tách phần da & thịt ra mang chiên cơm hoặc ăn với bánh bao không nhân hoặc làm mồi nhậu cũng được.
Chị saved rồi. Cám ơn DinhT. Chi sẽ mua dark soy sauce. Các thành phần khác chị đã có. Sẽ nấu vào July 4
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-06-29, 12:18 PM)Xitrum Wrote: Chị saved rồi. Cám ơn DinhT. Chi sẽ mua dark soy sauce. Các thành phần khác chị đã có. Sẽ nấu vào July 4
Không có chi chị. Vòng lại vì em quên 1 điều là khi hầm xương nhớ cho thêm hành Tây và hành hương nữa.
Posts: 14,405
Threads: 622
Likes Received: 1,045 in 499 posts
Likes Given: 584
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm.... Kêu họ chặt ra khoảng 6-8 miếng... và xin cái nước ở trong bụng con vịt... Về nhà chỉ cần đổ thêm nước cốt gà rồi đổ cái nước thịt đó vào nồi.... đun sôi, vớt bọt, vớt bớt mỡ.... Nêm nếm cho vừa ăn... sau đó bỏ vịt vào cho nước sôi lại.... rồi tắt bếp... đừng đun thịt vịt lâu quá nó sẽ bị bể, bị vỡ, bị nát mềm ra... Until then.... Good Luck...
Ps... Nếu siêng thì hầm xương gà, xương heo.... còn kẹt lắm thì..... hầm xương bò.... thì sẽ có tô mì vịt bò.... Hahahahahahahahaha... :dance: :dance:
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 136
Threads: 14
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
5
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-06-29, 05:53 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.... Kêu họ chặt ra khoảng 6-8 miếng... và xin cái nước ở trong bụng con vịt... Về nhà chỉ cần đổ thêm nước cốt gà rồi đổ cái nước thịt đó vào nồi.... đun sôi, vớt bọt, vớt bớt mỡ.... Nêm nếm cho vừa ăn... sau đó bỏ vịt vào cho nước sôi lại.... rồi tắt bếp... đừng đun thịt vịt lâu quá nó sẽ bị bể, bị vỡ, bị nát mềm ra... Until then.... Good Luck...
Ps... Nếu siêng thì hầm xương gà, xương heo.... còn kẹt lắm thì..... hầm xương bò.... thì sẽ có tô mì vịt bò.... Hahahahahahahahaha... :dance: :dance:
Yes, nếu order vịt kim châm thì có thêm sauce này và em cũng định dùng nó để nêm nếm thêm cho mặn mà
Posts: 136
Threads: 14
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
5
|