VietBest
DinhT, SugarBabe - Printable Version

+- VietBest (https://vietbestforum.com)
+-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html)
+--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html)
+--- Thread: DinhT, SugarBabe (/thread-7547.html)

Pages: 1 2 3


DinhT, SugarBabe - Xitrum - 2018-06-29

Chào buổi sáng 2 em.
Nếu chị mua 1 con vịt quay làm Sao nấu mì vịt tiềm. Chỉ dùm chị. Có nên mau hộp gia vị mì vịt tiềm Về nấu 0 em? 
Cám ơn 2 em. banana-skipping-rope-smiley-emoticon banana-skipping-rope-smiley-emoticon banana-skipping-rope-smiley-emoticon


RE: DinhT, SugarBabe - SugarBabe - 2018-06-29

Chị nấu theo ct này ...nhà Tea hay nấu món này..nhà em ít nấu chị 







Vịt , nước dừa tươi, táo đỏ, hạt sen, cũ sen , bobo( optional), nấm đông cô...bỏ vô nồi nấu 15min hay tới khi cho chín là xong. Nêm nếm

Chị nêm nếm bằng gia vị vịt tìm cũng ok


Đùi vịt- em thấy có người chiên sơ ,bõ cãi xanh vô  tô khi ăn nữa chị..cho đẹp 
banana-skipping-rope-smiley-emoticon Biggrin


RE: DinhT, SugarBabe - DinhT - 2018-06-29

(2018-06-29, 06:16 AM)Xitrum Wrote: Chào buổi sáng 2 em.
Nếu chị mua 1 con vịt quay làm Sao nấu mì vịt tiềm. Chỉ dùm chị. Có nên mau hộp gia vị mì vịt tiềm Về nấu 0 em? 
Cám ơn 2 em. banana-skipping-rope-smiley-emoticon banana-skipping-rope-smiley-emoticon banana-skipping-rope-smiley-emoticon

Hi chị ST,

Search trên mạng thì đầy recipe cho món này nhưng nếu chị muốn tham khảo thêm cách em nấu thì chiều tối em viết vắn tắt cho chị đọc chơi. :)


RE: DinhT, SugarBabe - SugarBabe - 2018-06-29

(2018-06-29, 09:01 AM)DinhT Wrote: Hi chị ST,

Search trên mạng thì đầy recipe cho món này nhưng nếu chị muốn tham khảo thêm cách em nấu thì chiều tối em viết vắn tắt cho chị đọc chơi. :)

banana-skipping-rope-smiley-emoticon Clap


RE: DinhT, SugarBabe - Xitrum - 2018-06-29

DinhT
Hi chị ST,

Search trên mạng thì đầy recipe cho món này nhưng nếu chị muốn tham khảo thêm cách em nấu thì chiều tối em viết vắn tắt cho chị đọc chơi. :)

Viết ra dùm chị. Cám ơn 2 em. Chúc 2 em 1 ngày thứ sáu tươi đẹp. Mai phải đi làm. Trước khi đi vacation phải work 3 Saturdays on the road. banana-skipping-rope-smiley-emoticon :dance:


RE: DinhT, SugarBabe - TeaOla - 2018-06-29

(2018-06-29, 07:32 AM)SugarBabe Wrote: Chị nấu theo ct này ...nhà Tea hay nấu món này..nhà em ít nấu chị 







Vịt , nước dừa tươi, táo đỏ, hạt sen, cũ sen , bobo( optional), nấm đông cô...bỏ vô nồi nấu 15min hay tới khi cho chín là xong. Nêm nếm

Chị nêm nếm bằng gia vị vịt tìm cũng ok


Đùi vịt- em thấy có người chiên sơ ,bõ cãi xanh vô  tô khi ăn nữa chị..cho đẹp 
banana-skipping-rope-smiley-emoticon Biggrin
Lúc đầu không biết thì mua vịt về chiên lên rồi mới nấu, còn bây giờ nhà Tea hay  mua vịt quay về làm.
Món này nấu nhanh.



Chị XiTrum
Nhà má em hay làm nhưng món ăn kèm với vịt tiềm.
- Củ cải và carrot chua
- Dấm đỏ tiều
- Ớt chua
- Nươc’ tương + ớt

Cách xưa thì nhà em không có nấm mèo + nấm đông cô.
[Image: E6_B5_C51_A-_D383-4371-_B148-_CFE9_CE1_C0_BDE.jpg]

Cách nấu bây giờ.

[Image: 64_E205_F7-4_E19-499_E-_A3_C3-7_C0973_C18165.jpg]


RE: DinhT, SugarBabe - DinhT - 2018-06-29

Chị ST, đây là cách em sẽ nấu cho chiều mai.  Thông thường nếu có thời gian thì em hay hầm thêm riêng nồi xương heo (hay gà) nhưng tuần này hơi bận nên đại khái vậy thôi.

Anyway, 1 con vịt quay nhờ tiệm chặt nhỏ và sẽ mang nấu cho khoảng 6 tô.

Vịt quay mua về em để riêng cánh, phao câu và những miếng nhiều nạc từ ức và đùi để riêng, phần còn lại (* Xem thêm chú ý 1) thì em mang hầm với 1 lon nước soup gà + nước + cà rốt + su su + dark soy sauce + muối cho khoảng 45 phút (nhớ vớt bọt cho sạch).  Sau đó vớt ra những phần xát đó và cho vào nấm đông cô + vịt quay còn lại + quế + đinh hương + hồi + trần bì (aka vỏ quýt khô) + gia vị (nước tương, đường phèn, bột ngọt) khoảng 15 phút.  Phần nước lèo chỉ vậy thôi, không cần mua gia vị nấu mì vịt tiệm ở chợ đâu.

Trong lúc nấu nước lèo thì mình luộc mì và cải bokchoy, xắt thêm hành ngò và hẹ.   Làm thêm đồ chua như Tea cũng ngon! 

Option:  Nhà em có táo đỏ khô (người quen bên Mỹ trồng, họ mang sấy khô và cho) nên em sẽ bỏ vào hầm luôn.  Hột sen nếu có thì nấu nồi riêng chớ không nên nấu chung.

Now, back to "chú ý 1", cái phần vịt quay mà bỏ vào hầm lúc đầu đó, nếu thấy hơi phí thì trước khi bỏ vô hầm thì mình có thể tách phần da & thịt ra mang chiên cơm hoặc ăn với bánh bao không nhân hoặc làm mồi nhậu cũng được.   Clap Clap


RE: DinhT, SugarBabe - Xitrum - 2018-06-29

(2018-06-29, 11:06 AM)TeaOla Wrote: Lúc đầu không biết thì mua vịt về chiên lên rồi mới nấu, còn bây giờ nhà Tea hay  mua vịt quay về làm.
Món này nấu nhanh.



Chị XiTrum
Nhà má em hay làm nhưng món ăn kèm với vịt tiềm.
- Củ cải và carrot chua
- Dấm đỏ tiều
- Ớt chua
- Nươc’ tương + ớt

Cách xưa thì nhà em không có nấm mèo + nấm đông cô.
[Image: E6_B5_C51_A-_D383-4371-_B148-_CFE9_CE1_C0_BDE.jpg]

Cách nấu bây giờ.

[Image: 64_E205_F7-4_E19-499_E-_A3_C3-7_C0973_C18165.jpg]

Cám ơn em Tea . Chúc E có 1 ngày thứ sáu vui tươi.   love love love


RE: DinhT, SugarBabe - Xitrum - 2018-06-29

(2018-06-29, 11:56 AM)DinhT Wrote: Chị ST, đây là cách em sẽ nấu cho chiều mai.  Thông thường nếu có thời gian thì em hay hầm thêm riêng nồi xương heo (hay gà) nhưng tuần này hơi bận nên đại khái vậy thôi.

Anyway, 1 con vịt quay nhờ tiệm chặt nhỏ và sẽ mang nấu cho khoảng 6 tô.

Vịt quay mua về em để riêng cánh, phao câu và những miếng nhiều nạc từ ức và đùi để riêng, phần còn lại (* Xem thêm chú ý 1) thì em mang hầm với 1 lon nước soup gà + nước + cà rốt + su su + dark soy sauce + muối cho khoảng 45 phút (nhớ vớt bọt cho sạch).  Sau đó vớt ra những phần xát đó và cho vào nấm đông cô + vịt quay còn lại + quế + đinh hương + hồi + trần bì (aka vỏ quýt khô) + gia vị (nước tương, đường phèn, bột ngọt) khoảng 15 phút.  Phần nước lèo chỉ vậy thôi, không cần mua gia vị nấu mì vịt tiệm ở chợ đâu.

Trong lúc nấu nước lèo thì mình luộc mì và cải bokchoy, xắt thêm hành ngò và hẹ.   Làm thêm đồ chua như Tea cũng ngon! 

Option:  Nhà em có táo đỏ khô (người quen bên Mỹ trồng, họ mang sấy khô và cho) nên em sẽ bỏ vào hầm luôn.  Hột sen nếu có thì nấu nồi riêng chớ không nên nấu chung.

Now, back to "chú ý 1", cái phần vịt quay mà bỏ vào hầm lúc đầu đó, nếu thấy hơi phí thì trước khi bỏ vô hầm thì mình có thể tách phần da & thịt ra mang chiên cơm hoặc ăn với bánh bao không nhân hoặc làm mồi nhậu cũng được.   Clap Clap

Chị saved rồi. Cám ơn DinhT. Chi sẽ mua dark soy sauce. Các thành phần khác chị đã có. Sẽ nấu vào July 4


RE: DinhT, SugarBabe - DinhT - 2018-06-29

(2018-06-29, 12:18 PM)Xitrum Wrote: Chị saved rồi. Cám ơn DinhT. Chi sẽ mua dark soy sauce. Các thành phần khác chị đã có. Sẽ nấu vào July 4

Không có chi chị.  Vòng lại vì em quên 1 điều là khi hầm xương nhớ cho thêm hành Tây và hành hương nữa.


RE: DinhT, SugarBabe - TeaOla - 2018-06-29

(2018-06-29, 12:10 PM)Xitrum Wrote: Cám ơn em Tea . Chúc E có 1 ngày thứ sáu vui tươi.   love love love
Em chuc’ chị cuói tuần vui vẽ Cheer :tropical-drink_1f379:


RE: DinhT, SugarBabe - ngap_ruoi - 2018-06-29

Hmm....   Kêu họ chặt ra khoảng 6-8 miếng...  và xin cái nước ở trong bụng con vịt...   Về nhà chỉ cần đổ thêm nước cốt gà rồi đổ cái nước thịt đó vào nồi....    đun sôi, vớt bọt, vớt bớt mỡ....   Nêm nếm cho vừa ăn...  sau đó bỏ vịt vào cho nước sôi lại....  rồi tắt bếp...   đừng đun thịt vịt lâu quá nó sẽ bị bể, bị vỡ, bị nát mềm ra...   Until then....   Good Luck...

Ps...  Nếu siêng thì hầm xương gà, xương heo....    còn kẹt lắm thì.....  hầm xương bò.... thì sẽ có tô mì vịt bò....  Hahahahahahahahaha...   :dance: :dance:


RE: DinhT, SugarBabe - Xitrum - 2018-06-29

(2018-06-29, 05:53 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....   Kêu họ chặt ra khoảng 6-8 miếng...  và xin cái nước ở trong bụng con vịt...   Về nhà chỉ cần đổ thêm nước cốt gà rồi đổ cái nước thịt đó vào nồi....    đun sôi, vớt bọt, vớt bớt mỡ....   Nêm nếm cho vừa ăn...  sau đó bỏ vịt vào cho nước sôi lại....  rồi tắt bếp...   đừng đun thịt vịt lâu quá nó sẽ bị bể, bị vỡ, bị nát mềm ra...   Until then....   Good Luck...

Ps...  Nếu siêng thì hầm xương gà, xương heo....    còn kẹt lắm thì.....  hầm xương bò.... thì sẽ có tô mì vịt bò....  Hahahahahahahahaha...   :dance: :dance:
Cám ơn bác Ngáp. Xitrum da saved lai rồi. Chúc Bác cuối tuần Vui vẻ và Happy July 4 to you and your family. banana-skipping-rope-smiley-emoticon Hello banana-skipping-rope-smiley-emoticon


RE: DinhT, SugarBabe - DinhT - 2018-06-30

(2018-06-29, 05:53 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....   Kêu họ chặt ra khoảng 6-8 miếng...  và xin cái nước ở trong bụng con vịt...   Về nhà chỉ cần đổ thêm nước cốt gà rồi đổ cái nước thịt đó vào nồi....    đun sôi, vớt bọt, vớt bớt mỡ....   Nêm nếm cho vừa ăn...  sau đó bỏ vịt vào cho nước sôi lại....  rồi tắt bếp...   đừng đun thịt vịt lâu quá nó sẽ bị bể, bị vỡ, bị nát mềm ra...   Until then....   Good Luck...

Ps...  Nếu siêng thì hầm xương gà, xương heo....    còn kẹt lắm thì.....  hầm xương bò.... thì sẽ có tô mì vịt bò....  Hahahahahahahahaha...   :dance: :dance:

Yes, nếu order vịt kim châm thì có thêm sauce này và em cũng định dùng nó để nêm nếm thêm cho mặn mà  Rollin Rollin


RE: DinhT, SugarBabe - Xitrum - 2018-06-30

(2018-06-30, 07:06 AM)DinhT Wrote: Yes, nếu order vịt kim châm thì có thêm sauce này và em cũng định dùng nó để nêm nếm thêm cho mặn mà  Rollin Rollin
Cám ơn em Dinh T. Have a good weekend! banana-skipping-rope-smiley-emoticon banana-skipping-rope-smiley-emoticon banana-skipping-rope-smiley-emoticon