Bếp giản dị...
Chị LLP,
Chả giò chị cuốn đẹp quá, màu chả giò cũng đẹp, chị phải chiên 2x hả?

Chị Sầu,
Chị siêng quá, món nào chị làm cũng hấp dẫn 10_point

Chị Kỳ,
Em thấy đồ ăn của chị là khiêm tốn nhất, ăn như vậy sao mà no?:p

Chị Cỏ,
Em mua nước dừa này ở Costco, thai kỳ nào em cũng uống mỗi ngày, chị mua thử khỏi cần phải chặt từng trái :).

[Image: IMG-7148.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
[-] The following 4 users Like TeaOla's post:
  • JayM, LýMạcSầu, lưu ly phố, TanThu
Reply
Hôm nay em xào được dĩa này.

[Image: IMG-7337.jpg]

Bánh bao nặng không đẹp Lol nhưng bột rất mền có vị ngọt ngọt.

[Image: IMG-7045.jpg]

[Image: IMG-7049.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
[-] The following 4 users Like TeaOla's post:
  • JayM, lưu ly phố, TanThu, TTTT
Reply
Hi Tea  Hello Tulip4

Nhà chị làm chả giò thường xuyên nên cuốn quen rồi, nhóc chị lột bánh sẵn để chị cuốn, nó lột nha lắm, 10 phút là hết vèo 48 cuốn hihi. 
Chị chiên 1 lần thôi vì có 10 cuốn hà, cho chút filter cho hình nó sáng hơn đó mà.  Rolling-on-the-floor-laughing4

Đồ chay ngon, bánh bao nhân hấp dẫn á Tulip4 , em mua bột của Úc, Mỹ hay VN? Bột của Úc là ngon nhất và dễ làm nhất. Chị nghĩ bên xứ Cà hay Mỹ thì hàng hóa bán giống nhau.
[-] The following 1 user Likes lưu ly phố's post:
  • JayM
Reply
(2024-10-23, 07:06 PM)lưu ly phố Wrote: Hi Tea  Hello Tulip4

Nhà chị làm chả giò thường xuyên nên cuốn quen rồi, nhóc chị lột bánh sẵn để chị cuốn, nó lột nha lắm, 10 phút là hết vèo 48 cuốn hihi. 
Chị chiên 1 lần thôi vì có 10 cuốn hà, cho chút filter cho hình nó sáng hơn đó mà.  Rolling-on-the-floor-laughing4

Đồ chay ngon, bánh bao nhân hấp dẫn á Tulip4 , em mua bột của Úc, Mỹ hay VN? Bột của Úc là ngon nhất và dễ làm nhất. Chị nghĩ bên xứ Cà hay Mỹ thì hàng hóa bán giống nhau.

Mẹ chồng em cuốn chả giò, ăn 1 cái là no luôn Lol

Bột em dùng của Thái Lan chị, Sugarbabe ngày xưa có chia sẽ.Chị hay dùng loại nào?

[Image: IMG-7349.webp]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
[-] The following 3 users Like TeaOla's post:
  • JayM, lưu ly phố, TanThu
Reply
(2024-10-24, 05:57 PM)TeaOla Wrote: Mẹ chồng em cuốn chả giò, ăn 1 cái là no luôn Lol

Bột em dùng của Thái Lan chị, Sugarbabe ngày xưa có chia sẽ.Chị hay dùng loại nào?

[Image: IMG-7349.webp]

Hihi, vậy là giống bà dì của chị, cuốn một cuốn ăn cả ngày còn no  Rolling-on-the-floor-laughing4

Bột này nè TeaOla, chị thử nhiều loại rồi, chỉ có loại này ngon nhất thôi, cứ theo công thức gói bột chỉ dẫn, có điều chị làm 8 bánh bao vì 10 cái theo họ thì nhỏ xíu hong đủ nhóc chị mang đi học.  Lol

[Image: s442836535359071541_p1021_i1_w1920.jpeg?...ize=medium]
[-] The following 3 users Like lưu ly phố's post:
  • JayM, LýMạcSầu, TanThu
Reply
(2024-10-23, 05:56 AM)005 Wrote: Ủa 5 tưởng ai cũng thỉnh thoảng nấu món này chứ. hihihihi.
Nhà 5 món này là 5 thiện nghệ luôn. Tự vì nó ít mất công. Trong tủ đá luôn luôn có đậu hũ chiên sẵn đông đá. Cho nên mỗi khi kho là chỉ việc xả đá đậu hũ là kho thôi. Cho nên chỉ còn vấn đề chiên bầu (à bí đao, mướp, khổ qua 5 cũng kho y chang) cho cháy xém 2 mặt là bỏ vào kho nhanh với đậu hũ (có khi có nấm có khi không có :-) ) vặn bếp to lên nước sền sệt là bắc xuống nhập tiệc.  Rolling-on-the-floor-laughing4  Vì lúc chiên là bầu bí khổ qua này nọ nó chín hết rồi, kho lâu quá nó rục. Các chị em kho theo người Nam thì nêm hơi ngọt ngọt, còn vị của người Bắc thì bớt đường đi. 5 nghĩ kho với tương hột chắc cũng ngon, nhưng nơi 5 ở không có bán, chỉ kho với nước tương được thôi.

Bai đờ quay, bí quyết nằm ở chỗ chiên trước 2 mặt cháy xém là kho nó thơm lừng. Shy

thì ra bí quyết là chiên bầu cháy xém 2 mặt trước để giữ bầu không bị nát khi mềm, hèn chi nhìn đẹp quá. Cám ơn bí quyết của anh 5 Thumbs-up4
Sầu chưa làm món này bao giờ. Shy
Vấn thế gian, tình là chi...


[-] The following 1 user Likes LýMạcSầu's post:
  • JayM
Reply
(2024-10-23, 05:05 PM)TeaOla Wrote: Chị Sầu,
Chị siêng quá, món nào chị làm cũng hấp dẫn 10_point

Cám ơn Tea Tulip4

Em bầu mà siêng quá, làm bánh bao luôn. Chị thích ăn mì hơn bún và phở Thumbs-up4
Vấn thế gian, tình là chi...


[-] The following 1 user Likes LýMạcSầu's post:
  • JayM
Reply
Chào cả nhà.

Tea - Bầu bì mà siêng quá đi.  Chị mua bột bánh bao mà chưa bao giờ làm được cái bánh bao nào.   Cứ phải mang bột đi cho.  Shy

Sầu, anh 5 - Jay ghi mấy món rồi, mai đi chợ mua đồ về kho chay.  Smiling-face-with-halo4

Lưu Ly - Cám ơn LL.  Jay đang ghi nhớ gói bột LL và Tea bỏ lên.  Khi nào đi chợ VN nhớ mua và siêng làm bánh bao.

Chúc cả nhà cuối tuần an vui.  Tulip4 Heavy-black-heart4
[-] The following 2 users Like JayM's post:
  • LýMạcSầu, TTTT
Reply