Posts: 6,853
Threads: 133
Likes Received: 4,737 in 2,002 posts
Likes Given: 2,299
Joined: May 2021
Reputation:
67
Kính thưa các đầu bếp VB
Tôi đang tính học làm thịt heo quay, lần mò lên YT thì thấy một rừng người dạy, thí dụ
rồi ai cũng tự cho cách của mình dễ, nhanh thịt heo ra dòn ngon. Có cô trong YT vừa thử vừa tự khen "wow, ngon và dòn chưa" ( cái này hơi giống tôi ) nên tôi không biết heo quay của người nào dạy làm ra ngon thật sự.
Các đầu bếp VB từng thử qua công thức nào hay có công thức nào good không, xin chỉ giáo. Nếu không chắc tôi sẽ vòng lại YT kiếm coi ai có giọng nói dễ thương nhất thì học người đó
Posts: 6,319
Threads: 98
Likes Received: 3,287 in 1,681 posts
Likes Given: 2,099
Joined: Jun 2020
Reputation:
171
Dạ trò rinh sang đây cho thầy nè, fail-proof.
(2021-07-25, 08:16 PM)Lục Tuyết Kỳ Wrote:
Riết quen rồi nàng ơi, thức ăn vacumn bag/container thì vẫn giữ được 80-90% fresh nên cũng tiện lắm.
Kỳ nướng heo quay theo kiểu của chị Leyna rồi modified lại chút xí vì cái airfryer của Kỳ khác của chỉ. :D Luộc sơ miếng thịt cho chín phần da rồi lấy cái fork đâm tá lả lên, ướp phần thịt, để ráo nước khô mặt là nướng được rồi. Cái airfryer Kỳ mua loại nhỏ, rẻ tiền của Black & Decker có $40 à, ngày xưa Kỳ dùng cái conventional oven thì cũng tiện lắm nhưng lúc dọn sang đây Kỳ kg có mang theo. Bỏ lên foil, xếp 4 cạnh cho cao lên che cái sides của miếng thịt chỉ chừa phần da thôi (để giữ nước kg bị chảy ra oven, thịt kg bị cháy và chín mau hơn). Nướng 375F cho 35 phút, tăng 400 nướng thêm 15 phút nữa cho da nổ là done (Kỳ kê mấy khoanh hành tây ở dưới miếng thịt cho cao lên để da nổ nhanh hơn, nhưng làm kiểu này phải canh nếu kg sẽ bị cháy, lỡ chỗ nào bị đen thì lấy dao cạo tí cho bay cái đen là OK.)
Nguyên văn của chị Leyna:
Easy peasy BBQ pork belly in air fryer:
Ingredients:
Pork belly
White vinegar
Salt
Black pepper
5-spice powder
Directions:
Wash and pat dry pork belly. I cut mine into strips about 6” long. Put into pot of water enough to cover them. (I had 2 layers, SKIN SIDE DOWN) Add some salt and a tablespoon vinegar to water. Boil, cook for Several minutes til meat doesn’t look pink on the outside.
Take out and let dry. Sprinkle meat (not skin) with more salt, black pepper and 5-spice powder. (I’m including a link of how I made my own) https://m.youtube.com/watch?v=8_qxJMKaYws
Take knife point or fork and poke holes in the skin (not too deep!) I did as many as possible.
Let sit however long you want (I did an hour but you don’t have to wait that long.)
Put pork belly into foil and fold up sides to cover the meat but not the skin!
Preheat airfryer.
Cook at 400 degrees for 35 -40mins depending on ur fryer.
Let sit 10 mins before cutting (skin side
Down when cutting)
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-
願得一心人,
白頭不相離.
Posts: 2,885
Threads: 1
Likes Received: 213 in 148 posts
Likes Given: 29
Joined: Jun 2020
Reputation:
49
Thấy cô T khéo tay với món heo quay. Thầy phai hỏi thử xem.
Chúc may mắn
Posts: 13,354
Threads: 204
Likes Received: 1,604 in 744 posts
Likes Given: 1,736
Joined: Oct 2018
Reputation:
185
Chị "Trưong Phi" luôn là thần tượng của tao vì chị ấy là người đàn bà tài giỏi và thông minh nhất mà tao được quen biết. Đây là video hướng dẫn của chị ấy, xem thử coi nhe.
Posts: 6,853
Threads: 133
Likes Received: 4,737 in 2,002 posts
Likes Given: 2,299
Joined: May 2021
Reputation:
67
(2021-08-03, 08:27 PM)Lục Tuyết Kỳ Wrote: Dạ trò rinh sang đây cho thầy nè, fail-proof.
Ủa sao tôi lại missed cái post này của Kỳ vậy ta.
Cám ơn trò, bữa nào tôi sẽ thử lần này cho trò làm cô giáo .
Posts: 6,853
Threads: 133
Likes Received: 4,737 in 2,002 posts
Likes Given: 2,299
Joined: May 2021
Reputation:
67
Thấy không mới hỏi thôi là có 3 người bày 3 cách khác nhau. Hai người bày cách còn có thể theo được, một người chơi ác bày cách mission impossible .
Posts: 2,885
Threads: 1
Likes Received: 213 in 148 posts
Likes Given: 29
Joined: Jun 2020
Reputation:
49
Thầy phai hỏi bé Đường luôn, nội công thâm hậu lắm.
Chúc thầy may mắn
Posts: 6,853
Threads: 133
Likes Received: 4,737 in 2,002 posts
Likes Given: 2,299
Joined: May 2021
Reputation:
67
(2021-08-03, 08:52 PM)Saolấplánh Wrote: Thầy phai hỏi bé Đường luôn, nội công thâm hậu lắm.
Chúc thầy may mắn
Tôi không muốn bị rối trí vì quá nhiều người chỉ nên hỏi ở đây .
Ai dè lại rối thêm, không biết theo phương pháp của ai, thôi thì theo c/t của cô Kỳ và chị Trương Phi trước .
Cám ơn SLL .
Posts: 13,354
Threads: 204
Likes Received: 1,604 in 744 posts
Likes Given: 1,736
Joined: Oct 2018
Reputation:
185
Posts: 6,853
Threads: 133
Likes Received: 4,737 in 2,002 posts
Likes Given: 2,299
Joined: May 2021
Reputation:
67
(2021-08-03, 09:09 PM)Ech Wrote: "Trương Phi" phải bỏ trong ngoặc nhe mạy, không thôi chị ấy chửi tao chết Tại vì chị ấy có cái nick rất mỹ miều là Bồng Lai mà tao lại nở lòng tặng thêm cho chị ấy cái tên xấu xí đó Các công thức của chị ấy thường dựa vào kinh nghiệm lẫn kiến thức khoa học nên nghe chị ấy giảng về nấu ăn đôi lúc lại thấy có mùi vị hoá học trong đó
Ồ, chị đó hèn chi mày tặng chỉ cái mỹ danh "Trương Phi" .
Và mày nói đúng chị ấy giỏi thật, tao còn nhớ cả "Gập ghềnh suối mẹ" chị ấy viết.
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Anh mua thịt chưa? Cách làm của em cũng tương tự như sis Kỳ và anh Ếch ghi ở trên
Anh xài AF thì theo cách sis Kỳ ghi . Em không quay heo trong Air Fryer
- khứa phần thịt và ướp gia vị cho thấm ( ít nhất 1/2 ngày cho thấm gia vị )
- ướp gia vị với ít chao, ngũ vị hương + msg/ đường + rượu sake + muối ( gia vị gà / nấm )+ tiêu+ tí dầu mè
- quyét da heo với dấm + muối điều lên da ( em dùng cọ lấy phần muối quyét lên da )- không pha quá nhiều dấm, tại anh muốn lấy phần muối - 1 tsp muối hay hơn 1 tí, miễn cover hết da heo
- bỏ tủ lạnh cho da khô ( bọc phần thịt lại với foil cho thịt không khô
( Muốn khô nhanh , anh mở oven 200F , bỏ thịt vô 2hrs cho da khô , xong anh có thể nướng trong ngày - thịt vẫn bộc trong foil wrap, chừa phần da thôi )
- khi da khô , em rãi muối hột lên cho phủ hết phần da và nướng 30-40 min @400F
- bỏ hết phần muối hột và anh thay miếng foil mới
Xong tăng lên 450F 15-20 mins (450F-480F tuỳ oven )
Nếu da chưa phồng thì anh broil sơ vài phút hay tăng lên 480F mấy phút cuối
Posts: 6,853
Threads: 133
Likes Received: 4,737 in 2,002 posts
Likes Given: 2,299
Joined: May 2021
Reputation:
67
(2021-08-04, 10:37 AM)SugarBabe Wrote: Anh mua thịt chưa?
- khứa phần thịt và ướp gia vị cho thấm
- ướp gia vị với ít chao, ngũ vị hương + msg/ đường + rượu sake + muối ( gia vị gà / nấm )
- quyét da heo với dấm + muối điều lên da
- bỏ tủ lạnh cho da khô ( bọc phần thịt lại với foil cho thịt không khô
( Muốn khô nhanh , anh mở oven 200F , bỏ thịt vô 2hrs cho da khô , xong anh có thể nướng trong ngày)
- khi da khô , em rãi muối hột lên cho phủ hết phần da và nướng 30-40 min @400F
Xong tăng lên 450F 15-20 mins
Nếu da chưa phồng thì anh broil sơ vài phút hay tăng lên 480F mấy phút cuối
Lại thêm một công thức mới lần này có chao. Cô tin không, cả đời anh chưa bao giờ ăn chao .
Anh chưa mua thịt vì phải hỏi cho kỹ mới mua. Thịt phải mua miếng vuông và to phải không cô Đường. Anh mua thịt ba chỉ thường chỉ luộc ăn gỏi cuốn hay kho tàu nên hay mua miếng thịt dai và nhỏ như vầy:
... vậy đâu có quay được phải không.
Cám ơn cô, giờ có 3 cách làm khác nhau ... đành ngồi si nghĩ ... coi ai dễ thương nhất thì học theo công thức người đó
Posts: 2,885
Threads: 1
Likes Received: 213 in 148 posts
Likes Given: 29
Joined: Jun 2020
Reputation:
49
Thầy ráng kiên nhẫn chờ thêm một người nữa đi. Xin đừng vội!
Posts: 13,354
Threads: 204
Likes Received: 1,604 in 744 posts
Likes Given: 1,736
Joined: Oct 2018
Reputation:
185
(2021-08-04, 11:15 AM)phai Wrote: Cám ơn cô, giờ có 3 cách làm khác nhau ... đành ngồi si nghĩ ... coi ai dễ thương nhất thì học theo công thức người đó
Làm heo quay cũng như... yêu vậy mà. Cứ nhắm mắt lại, nghĩ về ba người đó, đọc tên ba người một cách trìu mến, hể thấy tim mình nhảy nhót khi đọc tên người nào thì lấy công thức người đó làm
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2021-08-04, 11:15 AM)phai Wrote: Lại thêm một công thức mới lần này có chao. Cô tin không, cả đời anh chưa bao giờ ăn chao .
Anh chưa mua thịt vì phải hỏi cho kỹ mới mua. Thịt phải mua miếng vuông và to phải không cô Đường. Anh mua thịt ba chỉ thường chỉ luộc ăn gỏi cuốn hay kho tàu nên hay mua miếng thịt dai và nhỏ như vầy:
... vậy đâu có quay được phải không.
Cám ơn cô, giờ có 3 cách làm khác nhau ... đành ngồi si nghĩ Em thích ướp có chao ...anh không cần có cũng được
Nhà em lúc nào cũng có chao
Em có ghi lại thêm cách em làm cho rõ ràng ... có gì anh coi lại và tham khảo
Da heo khô- thì cơ hội thành công cao hơn là da ướt
Thịt - mua 1 miếng ba chỉ họ cắt sẵn rồi
Lớp thịt, lớp mỡ, lớp thịt : nếu được thì sẽ ngon
Miếng thịt vuông vức , không bầy nhầy và không có dính phần xương ( thịt không quá mỏng, cũng không quá dầy )
Nhìn hình làm em thèm bánh mì heo quay
|