Hmm..... Lâu lâu vào đây......
#61
(2020-11-26, 08:35 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....   Nói đúng thịt heo quay dễ làm .....  nhưng khi chỉ thì người ta hay dấu nghề ....  cho nên khi làm ra thì .... thì lúc được lúc không ....  Và họ còn bầy ra nhiều thứ .......  để làm da dòn .....   nhưng rốt cục .....   cũng có người làm được người không ....  

Có thể vào đây coi thêm ....  http://vietbestforum.com/showthread.php?tid=14880

Hy vọng sẽ thành công .....    Mà không thành công đừng có lấy guốc ném Ngáp nhé .....    Until then ....   Good Luck...

Cám ơn ngap_ruoi.

Lại chuyện ném guốc. Lol  Rollin
Musical-note_1f3b5A flower cannot blossom without sunshine nor a garden without love.Musical-note_1f3b5
Reply
#62
(2020-11-26, 08:46 PM)Sao Mai Wrote: Cám ơn ngap_ruoi.

Lại chuyện ném guốc. Lol  Rollin

Hmm.... Không có chi, không có chi và cũng không có gì .....

Đúng phải nói trước .... chứ người làm guốc thì mới có guốc mà ném, mà phang .... chứ mây người khác đi toàn giầy .... thì đâu có guốc mà phang, mà chọi ..... Mà guốc làm từ khúc gỗ .... thì ném sẽ bị lủng, bị u đầu .... chứ giầy da, giày vải ..... bị ném không lủng hay u đầu.... Hahahahahahahahaha... Until then .... Good Luck...

Ps.... Cũng may ở trong đây không có ai làm dao, làm kéo, làm búa .... không thôi chắc Ngáp tui phải đeo thêm nồi, niêu, soong và chảo quá .... LOL-4 ....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#63
Hmm....   Xong rồi ....  cuối cùng mọi thứ đã xong ....  2 cây gà tây ....  1 khay có thêm khoai tây....
[Image: uc?id=1nfko0GH73h12_t0IImcfPgM2w5rC-8-X]
[Image: uc?id=1e3KeAWO5yPQvezh_KhfSEZFvIFUNAi7T]

Thêm vào sò điệp cuộn thịt ba rọi hun khói ....  
[Image: uc?id=1Mshxraz31Fm9PB4d73vp826esVxaamdf]

Bầy ra chỉ được 1 bàn .....  nồi súp thì để trên bếp vì chật chỗ rồi .... Hahahahahahahahaha...
[Image: uc?id=1v_-C9qo3ZZJWuktBteg2lmUMRfl7vDqa]

Ai ăn món gì thì cứ tự nhiên....  Cheer
[Image: uc?id=1wwYNpOGTllZjBW2BOhTmowJH4NklKrsF]

Ăn xong ....  thì cứ việc đi ngủ .....  để ngày may đi bưng thêm đồ về .....  Nói cách khác ngày mai đẩy xe bò bưng thêm đồ về nhà .....  Hahahahahahahaha....   Until then ....  Good Luck....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#64
Món nào cũng ngon hết Clap Clap
Turkey cuộn công phu quá, làm sao anh NR có thể biết bên trong đã chín?
Món scallops cuộn bacon thấy đơn giản chắc lần sau em sẽ thử Thumbs-up4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#65
Nhìn thì ngon thiệt là mê ly,
Mà sao hỏng giống Thớ-kỳ (turkey) ....ngày Thanksgiving.....

......dzọttttttttttttt...sáng chọc ảnh giũa mòn luôn nguyên ngày Lol Rollin

Reply
#66
(2020-11-27, 11:33 AM)TeaOla Wrote: Món nào cũng ngon hết Clap Clap  
Turkey cuộn công phu quá, làm sao anh NR có thể biết bên trong đã chín?
Món scallops cuộn bacon thấy đơn giản chắc lần sau em sẽ thử Thumbs-up4

Hmm..... Quá khen rồi ..... Muốn biết con turkey đã chín hay chưa thì phải mua cái đồ đọ nhiệt độ .... Ở nhà có vài cái .... và thường thường nướng ở ngoải đường hay ở trong lò thì dùng cái đồ đo nhiệt độ giống trong bài của DT viết .... nó cáo 2 cái máy ... 1 cái để ở cái lò nướng .... cái kia cầm đi vòng vòng.... thì mới có thể vào đây 8888.... thì không sợ con gà, tảng thịt, miếng thịt bị cháy .... Hahahahahahahahahahaha....

Nói đúng món scallop bacon..... thì làm nướng con gà gần xong ... bỏ luôn vào lò cho chín..... khi lấy con gà ra .... thì bật lửa lớn cho bacon hơi cháy là xong....


(2020-11-27, 12:01 PM)Mimo Wrote: Nhìn thì ngon thiệt là mê ly,
Mà sao hỏng giống Thớ-kỳ (turkey) ....ngày Thanksgiving.....

......dzọttttttttttttt...sáng chọc ảnh giũa mòn luôn nguyên ngày Lol Rollin


Hmm...... Lại khen nữa rồi .... Ở đời mà không mê lý .... thì sống là gì nữa .... Hahahahahahahahahaha.... Con gà này đắp mền ngủ thì .... làm sao mà lòi chân, lòi cẳn, lòi cánh nữa ...... Hahahahahahahahahahahahahaha....

Dzọt vừa vừa thôi .... đển Ngáp tui còn rượt .... chứ dzọt lẹ quá chống gậy rượt không kịp...... Mà hôm nay là Thứ Sáu Đen ..... lo đi đẩy xe bò ... thì làm gì có thời giờ để rượt ai ...... Until then ... Good Luck....

Ps... Chưa chi đã lên món ăn cho Lễ Giáng Sinh rồi .... Bò tảng và ....... và .... sò điệp cuốn thịt ba rọi nữa .... Vậy có thể chứng minh là ..... 1 mình nấu những món khác dở hay 2 là mọi người thích ăn sò điệp cuộn thịt ba rọi.... Rollin Rollin
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#67
(2020-11-26, 09:12 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....    Không có chi, không có chi và cũng không có gì .....  

Đúng phải nói trước ....  chứ người làm guốc thì mới có guốc mà ném, mà phang ....    chứ mây người khác đi toàn giầy .... thì đâu có guốc mà phang, mà chọi .....    Mà guốc làm từ khúc gỗ .... thì ném sẽ bị lủng, bị u đầu ....  chứ giầy da, giày vải .....  bị ném không lủng hay u đầu....   Hahahahahahahahaha...   Until then ....   Good Luck...

Ps....  Cũng may ở trong đây không có ai làm dao, làm kéo, làm búa ....   không thôi chắc Ngáp tui phải đeo thêm nồi, niêu, soong và chảo quá ....   LOL-4 ....

Hihihi, bánh kem đường (fondant cakes) làm được nhiều kiểu bánh kể cả những chiếc bánh túi sách & suitcase nhìn giống y như thiệt và rất đẹp nữa. Grinning-face-with-smiling-eyes4

ngap_ruoi siêng thật, nguyên con gà tây mà lọc hết thịt ra, ướp, cột lại thành con gà lóc xương rồi đem đi nướng. SM không có siêng vậy đầu à. Ướp nguyên con và nướng nguyên con cho nó tiện. Biggrin
Musical-note_1f3b5A flower cannot blossom without sunshine nor a garden without love.Musical-note_1f3b5
Reply
#68
(2020-11-27, 07:30 PM)Sao Mai Wrote: Hihihi, bánh kem đường (fondant cakes) làm được nhiều kiểu bánh kể cả những chiếc bánh túi sách & suitcase nhìn giống y như thiệt và rất đẹp nữa. Grinning-face-with-smiling-eyes4

ngap_ruoi siêng thật, nguyên con gà tây mà lọc hết thịt ra, ướp, cột lại thành con gà lóc xương rồi đem đi nướng. SM không có siêng vậy đầu à. Ướp nguyên con và nướng nguyên con cho nó tiện. Biggrin

Hmm...... Lâu lâu có lúc phải giật gân .... ý lộn phải rút xương gà ..... để đổi món.... Chứ năm nào cũng nướng 2 con gà thì..... cũng mất thì giờ .... Thiệt ra rút xương rồi thì nướng lẹ hơn .... nhưng ai không biết hay chưa rút xương gà .... thì cũng nên học rút xương cho biết..... Xin cảm ơn vì quá khen rồi..... Cheer Cheer .... Until then .... Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#69
Hmm....   Cũng nhưng mọi năm ....  ăn trước bỏ hình lên sau.....   Hahahahahahahahahaha....    Năm nay hơi làm biếng cho nên chỉ làm mấy món làm biếng sau thôi ....


Sườn heo cốt lết nướng chậm .....
[Image: uc?id=1xfdebg8aE4OSWJCa69Js4XFE2G0yXceP]

Chụp gần.... cho thấy nướng lửa nhỏ và càng lâu thì thịt sẽ không bị khô ....  nhưng nó vẫn khô hơn thịt bò tảng
[Image: uc?id=1KtsoP3ms2_IwWveHZckFgwWLFJmy0YdG]

1... 2... 3....  Thành 1 dĩa sường cốt lết nướng chậm....
[Image: uc?id=17GWz3Jcm0HNGgEJfLfzuIHmm52Mfostw]

Bò tảng nướng .....  cũng nướng chậm ....
[Image: uc?id=1Kei29Z1tinEybGduhFMGurnyPmzCjotG]

2.... 3.... 1....   Thành 1 dĩa có miếng thịt bò....
[Image: uc?id=1wLZ-OlIkMX5HK9znr25MYxrQfqVmBj1F]

3.... 2.... 1.....  Thành 1 dĩa có khúc xương bò.... cho người thích gặm xương.....  Hahahahahahahahahaha....
[Image: uc?id=17V-B18KvqWwyRLD3IVEGX9PNSGLzpnfN]


Bôn-nất - 1 vĩ thịt gà nấu rượu, 1 hộp sữa đặc, 1 bao nui, 2 miếng phó mát..... (mọi thư mua trong Costco)....
[Image: uc?id=1O_VfgrF-07Lk_-pd_FbWK4bIUXDAVmRY]

Bỏ gà vào chảo .....  Đổ thêm 1/4 hộp sữa vào.... nấu cho vừa sôi ......  Thêm 2 miếng phó mát và nui đã luột sẵn vào....  Trộn đều lên là xong...
[Image: uc?id=1hYL9-epjqsyCSHhvOrURCeCNktZcdYNA]

Nhà có con nít ....  rắc lên 1 ít pho mát trắng và vàng .....   là xong....
[Image: uc?id=1GGZ19cnR48GYo7h3B6NgsWLwHByj84fH]

Xong rồi xin hết .....  và để chuẩn bị cho năm mới .....  Chúc mừng năm cũ cho mọi người....  vì năm cũ mọi người đều được bình an......    Hy vọng năm mới sẽ giống như năm cũ là vẫn có sự bình an, mọi thứ đều tốt đẹp và như ý.....   Until then ....   Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#70
[Image: uc?id=1KtsoP3ms2_IwWveHZckFgwWLFJmy0YdG]


[Image: uc?id=1v_-C9qo3ZZJWuktBteg2lmUMRfl7vDqa]


[Image: uc?id=17GWz3Jcm0HNGgEJfLfzuIHmm52Mfostw]





Happy New Year 2021 anh Ngáp Ruồi Cheer 
Bé 3 thích nhìn mấy món bake này quá.  Món nào cũng ngon Thumbs-up4 10_point  

Anh có thể share cách ướp và nướng Pork loin không ? Please.

Reply
#71
(2021-01-05, 05:58 PM)Be 3 Wrote: Xóa bỏ bớt hình ....


Happy New Year 2021 anh Ngáp Ruồi Cheer 
Bé 3 thích nhìn mấy món bake này quá.  Món nào cũng ngon Thumbs-up4 10_point  

Anh có thể share cách ướp và nướng Pork loin không ? Please.


Hmm.... Tùy theo cách mình ướp theo kiểu Mỹ hay Việt ....... Ướp theo kiểu Mỹ dễ nhất là mua hũ McCormick Grill Mates Montreal Steak Seasoning.... đem về ướp vì trong đó họ đã pha sẵn cho mình rồi ..... Còn ướp theo kiểu VN thì ..... có thể dùng gia vị phía trên pha thêm ít bột ngũ vị hương để cho thêm thơm ..... Còn không thì dủng muối, bột gà nêm, tiêu, ngũ vị hương, bột tỏi, bột hành, và ít xì dầu ..... Dùng xì dầu quẹt lên tảng thịt bò cho có tí màu và để cho những gia vị khác bám hay dính vào tảng thịt...... Nếu muốn thì dùng đồ chích gia vị vào trong miếng thịt để bơm nước muối, nước gia vị vào bên trong miếng thịt.... Thường thường dùng nước pha muối lạt lạt 1 tí để bơm vào thịt thì tốt hơn vì nước muối có những gia vị khác thì miếng thịt khi cắt ra sẽ không được trắng hay đẹp.....

Khi nướng thì nướng lửa chậm .... tùy độ nóng nếu dùng 250F thì nướng lâu hơn là 325F ..... Ngáp thì thường thường nướng ở 275F.... cho tới khi đồ đo nhiệt độ lên tới 145F-150F.... Sau đó bật lửa lên 500F cho cháy phía ngoài..... Nướng thịt bò cũng vậy cũng nướng ở độ 275F.... cho tới khi đồ đo nhiệt độ lên tới 130F cho medium rare..... và sau đó bật lửa cao lên 500F hay broil để làm cháy phía bên ngoài....

Có thể tăng nhiệt đô cao lên để rút bớt thời gian nướng .... Nhưng phải để cho nó nằm nghỉ 25-35 phúttrước khi cắt.... cho nên nếu nướng lửa nhỏ và nướng lâu thì không cần cho thịt nằm nghỉ và có thể cắt ra ăn liền.... nhưng nếu đước cho nó nằm nghỉ khoảng 5-10 phút thì vẫn tốt hơn..... Until then .... Good Luck...

Ps... Còn nhiều cách ướp .... nhưng vẫn phải theo khẩu vị của mình hay gia đình mình mà nêm gia vị ướp để cho mọi người đều ăn được....

Pps.... Chúc mừng năm cũ .... vì hôm nay là ngày 11 rồi ...... đã qua 1 ngày thì cũng đã hết năm mới rồi ..... Hahahahahahahahahaha
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#72
(2021-01-11, 03:05 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....  Tùy theo cách mình ướp theo kiểu Mỹ hay Việt .......    Ướp theo kiểu Mỹ dễ nhất là mua hũ McCormick Grill Mates Montreal Steak Seasoning....  đem về ướp vì trong đó họ đã pha sẵn cho mình rồi .....       Còn ướp theo kiểu VN thì .....  có thể dùng gia vị phía trên pha thêm ít bột ngũ vị hương để cho thêm thơm .....      Còn không thì dủng muối, bột gà nêm, tiêu, ngũ vị hương, bột tỏi, bột hành, và ít xì dầu .....    Dùng xì dầu quẹt lên tảng thịt bò cho có tí màu và để cho những gia vị khác bám hay dính vào tảng thịt......   Nếu muốn thì dùng đồ chích gia vị vào trong miếng thịt để bơm nước muối, nước gia vị vào bên trong miếng thịt....    Thường thường dùng nước pha muối lạt lạt 1 tí để bơm vào thịt thì tốt hơn vì nước muối có những gia vị khác thì miếng thịt khi cắt ra sẽ không được trắng hay đẹp.....  

Khi nướng thì nướng lửa chậm ....  tùy độ nóng nếu dùng 250F thì nướng lâu hơn là 325F .....   Ngáp thì thường thường nướng ở 275F....  cho tới khi đồ đo nhiệt độ lên tới 145F-150F....    Sau đó bật lửa lên 500F cho cháy phía ngoài.....      Nướng thịt bò cũng vậy cũng nướng ở độ 275F....  cho tới khi đồ đo nhiệt độ lên tới 130F cho medium rare.....   và sau đó bật lửa cao lên 500F hay broil để làm cháy phía bên ngoài....  

Có thể tăng nhiệt đô cao lên để rút bớt thời gian nướng ....    Nhưng phải để cho nó nằm nghỉ 25-35 phúttrước khi cắt....   cho nên nếu nướng lửa nhỏ và nướng lâu thì không cần cho thịt nằm nghỉ và có thể cắt ra ăn liền....  nhưng nếu đước cho nó nằm nghỉ khoảng 5-10 phút thì vẫn tốt hơn.....   Until then ....   Good Luck...  

Ps...  Còn nhiều cách ướp .... nhưng vẫn phải theo khẩu vị của mình hay gia đình mình mà nêm gia vị ướp để cho mọi người đều ăn được....

Pps....  Chúc mừng năm cũ ....  vì hôm nay là ngày 11 rồi ...... đã qua 1 ngày thì cũng đã hết năm mới rồi .....  Hahahahahahahahahaha


 Cám ơn anh Ngáp Ruồi Tulip4

 Tại sao người Mỹ họ làm thịt nướng không bị hôi.

  Gà nướng trong costco cũng không bi mùi mà đâu thấy họ ướp nhiều gia vi.
  
  anh có tip gì không?

Reply
#73
(2021-01-15, 04:31 PM)Be 3 Wrote:  Cám ơn anh Ngáp Ruồi Tulip4

 Tại sao người Mỹ họ làm thịt nướng không bị hôi.

  Gà nướng trong costco cũng không bi mùi mà đâu thấy họ ướp nhiều gia vi.
  
  anh có tip gì không?

Sis thấy gà / turkey - brine xong , roast có bớt mùi gà ko???

Reply
#74
(2021-01-15, 04:31 PM)Be 3 Wrote:  Cám ơn anh Ngáp Ruồi Tulip4

 Tại sao người Mỹ họ làm thịt nướng không bị hôi.

  Gà nướng trong costco cũng không bi mùi mà đâu thấy họ ướp nhiều gia vi.
  
  anh có tip gì không?

Hmm.... Thường thường những chợ lớn như Costco.... khi thịt họ lấy về chưa có được đông đá.... họ chỉ dùng những xe để lạnh để bảo quản cho thịt không bị hư hay không bị đông đá.... Khi đem về họ xả (aka cắt, phân chia) thịt ra ... gói lại đem bán... và khi mình đi mua thịt về bỏ vào tủ đá làm đông tới khi nào mình nấu mở lấy ra mà nấu thì thịt sẽ ít hay không bị hôi...

Ngược lại các chở nhỏ nói chung họ cũng mua về và xả thịt..... Có lúc họ mua nhiều quá mà bán không hết thì họ sẽ bỏ tủ đá làm đông.... sau đó họ xả đá và đem bán .... và cũng như trên khi mình mua về cất vào tủ đá thì thịt lúc này bị làm đông đá lần thứ 2 ..... cho nên thịt sẽ có mùi hôi.... Vì vậy nếu mua thịt ở chở nhỏ .... nên mua về rồi nấu ngay trong ngày hay để tủ lạnh ngày mai nấu....

Ngoài ra nếu hãng làm thịt đã làm đông lại và đem về chợ đã xả đá thì họ cũng sẽ để là thịt này đã từng đông lạnh (aka previously frozen).... để mình mua về nấu ăn liền....

Và thường thường trước khi gói gà lại thì họ sẽ rửa gà bằng nước muối để có thể bảo quản được thêm 1 chút ... khi gà tới Costco thì họ chỉ cần mở ra và đem ướp.... sau đó đem đi nướng .... cho nên gà không bao giờ bị hết lạnh cho nên cũng làm cho gà không bị hôi ....



(2021-01-15, 06:13 PM)SugarBabe Wrote: Sis thấy gà / turkey - brine xong , roast có bớt mùi gà ko???

Hmm.... Thịt gà tây là 1 loại thịt có mùi (aka game bird, game animal, thú rừng)... cho nên thịt của những loại này sẽ có mùi vị nặng hơn những thịt thường .... khi đem ươm, ướp, mgâm gia vị .... thì gia vị sẽ át bớt mùi vị của thịt.... Nếu ướp nhiều gia vị quá thì sẽ mất.... mùi vị của thịt (rừng).... Vì vậy tùy theo khẩu vị của người ăn mà ướp những loại thịt này.... Thịt có nhiều mùi vị gồm có thịt dê, thịt cừu, thịt nai, thịt heo rừng, thịt gà tây, thịt vịt trời, vv..... Until then.... Good Luck...

Ps... Người đem nhúng vào nước mắm thì ..... thì sẽ thơm mùi nước mắm hay thúi mùi nước mắm đây?????.... LOL-4 LOL-4
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#75
Hmm....  Lâu lâu vào đây nấu nồi phở  phở xườn bò, chín và táicách làm biếng....    Hahahahahahahahahahaha.... Nên nhớ cái này là nấu phở xườn bò, chín và tái ....  nấu theo cách làm biếng của Ngáp tui ....  



Nhiên liệu nấu phở làm biếng thì có củ hành, gừng và gia vị gồm có hoa hồi (aka star anises), đình hương (aka cloves), hạt mùi (aka hạt ngò, coriander seeds), hạt tiêu (aka black pepper seeds) và quế (aka cinnamon stick).  Ngoài ra nếu có tiểu hồi hương (aka Fennel) và thảo quả (aka cardamon) cũng tốt.... Nhưng Ngáp tui không thích 2 loại này cho nên không có bỏ...     Nếu có thêm gia vị viên nấu phở thì càng tốt (viên gia vị này sẽ bỏ sau cùng)....  Thịt thì gồm có tảng thịt bò, xương sườn bò, và thịt ribeye cắt lát mỏng mua trong Costco.....  và có thể dùng đuôi bò thay vì xương sườn bò.....

Quên chụp hình thịt, xương sườn rồi ....  cho nên nhìn tạm dĩa gia vị....
[Image: uc?id=1MT6Cc90MXi2zI_KjMiqu_mVA7LqLQvfE]


Nấu 3 nồi phía dưới cùng 1 lúc...... Bỏ gia vị phía trên ngoại trừ gia vị viên vào nồi 1 dùng nồi nhỏ thêm nước đun sôi ...  tắt bếp để ngâm đó ngâm gia vị... ngâm càng lâu gia vị càng ra nhiều ....  vì làm biếng cũng không rang sơ gia vị...  chỉ rang sơ qua thôi nhé.... không thôi gia vị bị cháy sẽ bay mất mùi hay hư mùi của gia vị......  
[Image: uc?id=1Qq3EmSDpP98a2gTy7GAkLGejZJiT5ROR]

Nồi 2 dùng nồi vừa vừa để nấu nước muối ..... Bỏ ít muối + bột gà + đường phèn cho hơi mặn mặn 1 chút...  nhưng đừng làm quá mặn .... (Ngáp tui dùng nồi vừa vừa để nấu....  Nếu làm biếng hơn Ngáp tui thì .... dùng nồi lớn cũng được).....
[Image: uc?id=1maoPd07JGHEo76LQ2iWq1nNa2PVMwGRR]

Cùng 1 lúc bỏ nhiều muối  vào nồi 3....   Nồi dùng để tẩy xương .......   nhớ là để nước sôi lên rồi mới bỏ thịt vào trụng trước khoảng 1 phút lấy ra đem đi rửa....    Sau đó vớt ra rồi mới bỏ xương vào đun sôi khoảng 4-5 phút để cho chất bọt, chất máu ra khỏi xương.....    Sau đó vớt ra đem đi chà và rửa xương hay sườn.... và đổ nước này đi...
[Image: uc?id=1p71xSyRcrM00tWumvK56sfWd5Yz5fAtS]

Trong khi xương đang được nấu để tẩy rửa thì ....  đem gừng đi nướng ....  củ hành trắng cắt xuông khoảng 1/2 củ và cắt 3 đường để có 6 góc và cũng đem nướng .....   Nướng xong thì chà rửa sạch củ gừng và bỏ vỏ củ hành .....  nói chung là chỗ nào bị cháy đen nên chà hay lột bỏ ....   củ gừng sau và trước khi chà rửa....   củ hành đã được lột vỏ dùng 6 cây tăm đâm vào, để khi hầm nó không tan rã ra......    (Nhiều nơi họ không cắt ...  nhưng Ngáp tui thích cắt để có gì lửa nướng củ hành có thể được áp vào bên trong và để lấy hết gia vị hành ra khi đem đi nấu)....
[Image: uc?id=1lI7R8a-Gk5fvoloEwoYL5QSQ8JDhoJ0E]

Lấy xương, thịt, gừng và củ hành nướng bỏ vào 1 nồi khác lớn hơn hay nếu đã dùng nồi thứ 2 lớn thì bỏ thẳng xương, thịt, gừng và củ hành vào nồi...  Thêm vào đó 1 phần của nước gia vị trong nồi 1 ..... Và bắt đầu hầm, bắt đầu ninh nươc lèo..... với độ nửa nhỏ vừa vừa và nhớ vớt mỡ, vớt bọt ra đều đều....   (Ngáp tui thích bỏ qua nồi lớn để mình dễ sắp xếp xương vào trước và kế đó bỏ thịt vào......     Sau đó đổ nước trong nồi thứ 2 vào nồi để hầm.....  Sau đó dùng cái nồi vừa vừa này nấu thêm nước nóng để dễ dàng thêm nước nóng vào nồi hầm xương nếu cần)....    Nếu có nồi lớn thì khỏi cần phải châm thêm nước... nếu nấu nồi vừa vừa thì cần châm thêm nước nóng khi cần ....  và nhớ dùng nước nóng để châm vào nồi nước lèo ....  Nồi của Ngáp tui là 14qt....  nhưng nước chỉ có 7-8qt và phần còn lại thịt và xương và mực nước lên tới 12-13qt)....   Và cũng để ý nêm hơi mặn và nếu cần thêm nước trong nồi 1 ....  Làm như vậy thị thịt sườn và thịt chín sẽ thấm mặn, thấm gia vị...... thì thịt sẽ ngon hơn...  (Dùng bếp vòng lửa vừa của Ngáp tui có độ cao, độ thấp, có số 2, 4, 6, 8...   và thường thường nấu vào số 3-5 .... Vì muốn nước phở được trong thì không bao giờ dùng lửa lớn).....
[Image: uc?id=1MbnMv4zjAO5H8UkWNleUEl3bV-b8426T]

Trong khi hầm xương để 1 thau nước lạnh kế bên.....  dùng đồ vớt để vớt bọt và mỡ bò ra....   Vì dùng thau nước lạnh để mỡ bò mau đông lại .... sau đó vớt mỡ đông lạnh bỏ vào thùng rác.....  Nhiều người vớt ra thau nước ấm, sau đó đổ xuống bồm rửa chén....  Thì trước sau cống sẽ bị nghẹt.... vì mỡ bò......   Kkhi vớt mỡ lần cuối ra thì cũng để cho đông và tạm thời đừng vội bỏ đi vào thùng rác...  
[Image: uc?id=1Wnrp8OldbdHm1pdvAXXjNdhwbPx7FpBo]

Hầm xương hầm thịt khoảng 2 tiếng là nó đã mềm .....  Nên thử coi nó mềm chưa .....  đừng tin lời Ngáp tui nói ... vì lò, vì lửa của mỗi bếp mỗi khác và cũng tùy theo cái nồi nước lèo bao lớn....   Khi vớt xương và thịt ra nên đem đi ngâm nước lạnh (Nếu có đá lạnh thì càng tốt để thịt mau nguội và săn cứng lại).....   Khi thịt nguội thì dùng nước này châm thêm vào nồi nước lèo ....   Vì sau khi vớt xương, vớt thịt thì mực nước lèo cũng xuống bớt theo...   Đợi  nước lèo nóng laiv và bỏ thêm gia vị viên vào (nếu có)....   Nêm lại nước lèo lần cuối.......  (Có người bỏ thêm nước mắm vào nước lèo....   nhưng đừng nên bỏ nhiều ....    Nồi nước lèo phía trên là 12-13qt....   chỉ nêm vào 1.5 thìa càfê nước mắm là đủ rồi....   vì nên nhớ nêm nhiều nước mắm quá sẽ có mùi vị chát và nước mắm sẽ át mất mùi vị phở....   Nên để nước mắm riêng ai ăn người đó tự bỏ, tự chan vào tô phở của mình.....  
[Image: uc?id=17RlZGLqzlCF48c_F7ee3v6zBxfBlYnZY]

Sau đó cắt thịt lát, cắt hành, cắt ngò,vv....   Nhúng bánh phở.... Và bỏ mọi thứ vào tô....   Tô con nít hay tô cho người không thích ăn thịt bò tái thì nên trụng sơ qua thịt bò để khi bỏ thêm nước lèo vào tô thì tái sẽ chín nhiều hơn...  (Trong hình là thịt ribeye cắt lát mỏng mua trong Costco)....
[Image: uc?id=1Pz4phDaq2kTja9Vzh3UZ1nxnMdCb-mCF]

Đây là 2 tô phở .... 1 không có sườn và 1 có sườn .....   (Nếu để mà chụp hình múc, chan ít nước để còn thấy mọi thứ trong tô ....  Nếu trong tô có nhiều nước thì ..... mọi thứ bị chìm làm sao mà thấy rõ... Hahahahahahahaha)....
[Image: uc?id=1F3KWQs7hgw_691lQuoaf7oyQnjj6yJFR]



Bây giờ quay lại cái nồi 1 có gia vị nấu phở và quay lại chỗ để dành mỡ vớt cuối cùng....     Cái này thì tùy theo khẩu vị người ăn .... ai thích ăn có nhiều mùi gia vị thì chan thêm 1 ít nước trong nồi 1 vào tô phở.... Và ai thích ăn có mỡ bò thì vớt 1 ít mỡ trong thau nước lạnh và bỏ vào tô.....   Sau đó mới chan, mới vớt, mới múc nước lèo vào tô.....   Làm kiểu như vậy thì mọi người đều được hài lòng theo khẩu vị của mình.....    Ai muốn nước béo thì vớt nhiều mỡ ra bỏ vào chén nhỏ, thêm nươc lèo cho tan mỡ và bỏ ít đuôi hành vào cho thơm và hấp dẫn....    Còn không thì cho tí dầu ô-liu vào cho bóng bóng nước phở cũng được mà...  Hahahahahahahahahaha....

Và cũng như mọi lần ....  Ngáp tui khi nấu ăn không có 1 công thức chính ....  Có nghĩa là cái gì chợ có bán hay có cái gì có thể nấu phở được thì dùng những thứ đó.... Và cũng đúng là tuy là nấu nhanh và nấu lẹ không dùng xương ống, xương bò để nấu trong vòng nhiều tiếng để có thêm mùi vị (nặng) của bò ....  để cho mọi người có thể nấu và mùa đồ theo tùy theo chỗ mình ở (vì sườn bò, thịt bò tảng và thịt bò.... ở đâu cũng bán).....      Xin hết......  Until then ...  Good Luck....  

Ps.... Nấu cách làm biếng mà cũng mất 3-4 cái nồi và 2-4 tiếng..... Hahahahahahahaa....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply