Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Bánh bao xá xíu☕️ ...
#31
(2020-05-10, 04:02 AM)TeaOla Wrote: Great minds think alike Grinning-face-with-smiling-eyes4

Vậy anh tính làm biscuits chứ ko phải bánh bao??

Mệt và nhức đầu quá.   Phải chi có ai làm dùm ly cà phê uống cho lại sức.   Rollin

Giờ đi làm xá xíu đây.  Ăn hủ tíu Nam Vang xong rồi hai anh em mới làm bánh.  (Anh cán bột, bỏ nhân vô rồi hắn chỉ mỗi một việc là túm lại)

Ý anh là thay vì mình ăn bánh mì trét bơ thì lâu lâu đổi qua biscuit.   Mỗi loại nó có cái ngon riêng.  Smiling-face-with-halo4


See you in five hours.    Becuoi Becuoi
Reply
#32
Hủ tíu (thiếu trứng cút và mực) ...
[Image: IMG-0741.jpg]

Bánh bao:  Thôi để khi khác làm, mệt rồi.   Rollin  Nói thèng em qua sớm rồi 2 anh em làm cho nhanh mà hắn chưa qua nữa.  Đợi nó mà ăn xong rồi mới làm bánh chắc tới khuya luôn quá. Smiling-face-with-halo4
Reply
#33
(2020-05-10, 04:23 PM)DinhT Wrote: Hủ tíu (thiếu trứng cút và mực) ...
[Image: IMG-0741.jpg]

Bánh bao:  Thôi để khi khác làm, mệt rồi.   Rollin  Nói thèng em qua sớm rồi 2 anh em làm cho nhanh mà hắn chưa qua nữa.  Đợi nó mà ăn xong rồi mới làm bánh chắc tới khuya luôn quá. Smiling-face-with-halo4


Thumbs-up4 Biggrin 


Bánh Bao - em bỏ thêm bắp cải vô nhân
Ăn thấy ngon hơn đó anh

Reply
#34
Cuối cùng cũng ráng làm cho xong. Clap Rollin

3 bánh bao hấp trong instant pot:  Chưa ăn nhưng nhìn màu ugly quá.  Lần sau chắc dùng bột bánh bao mua ở chợ cho nó lành.   Rollin
[Image: IMG-0742.jpg]

5 bánh bao nướng trong oven.  Có cắt ra cho thèng em thử, hắn nói ăn giống bánh mì.  Thì phải rồi, nó là bột làm biscuit mà.  Rollin

[Image: IMG-0744.jpg]

[Image: IMG-0745.jpg]
Reply
#35
(2020-05-10, 04:48 PM)SugarBabe Wrote: Thumbs-up4 Biggrin 


Bánh Bao - em bỏ thêm bắp cải vô nhân
Ăn thấy ngon hơn đó anh

Lúc đầu anh định xắt thêm hành Tây mà lười.  Không phải riêng nhân bánh bao mà anh thấy nhiều thứ cũng vậy, thịt không ăn ngán lắm, trộng thêm veggie ăn ngon hơn. Smiling-face-with-halo4
Reply
#36
(2020-05-10, 04:23 PM)DinhT Wrote: Hủ tíu (thiếu trứng cút và mực) ...
[Image: IMG-0741.jpg]

Bánh bao:  Thôi để khi khác làm, mệt rồi.   Rollin  Nói thèng em qua sớm rồi 2 anh em làm cho nhanh mà hắn chưa qua nữa.  Đợi nó mà ăn xong rồi mới làm bánh chắc tới khuya luôn quá. Smiling-face-with-halo4

Em mới ăn hủ tiếu chay, tô cuối cùng Grinning-face-with-smiling-eyes4 

Lần này HT anh nấu nhìn nc ko đc trong, nhìn có tóp mở?? Clap
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#37
(2020-05-10, 05:59 PM)DinhT Wrote: Cuối cùng cũng ráng làm cho xong.   Clap  Rollin

3 bánh bao hấp trong instant pot:  Chưa ăn nhưng nhìn màu ugly quá.  Lần sau chắc dùng bột bánh bao mua ở chợ cho nó lành.   Rollin
[Image: IMG-0742.jpg]

5 bánh bao nướng trong oven.  Có cắt ra cho thèng em thử, hắn nói ăn giống bánh mì.  Thì phải rồi, nó là bột làm biscuit mà.  Rollin

[Image: IMG-0744.jpg]

[Image: IMG-0745.jpg]

Nhìn được, anh thấy nướng ngon hơn phải ko? em thích nướng hơn.
Anh nướng bao lâu? bột nhìn thấy giòn ở ngoài.
Giờ em biết tại sao đích bánh không bị nhão.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#38
(2020-05-10, 06:04 PM)TeaOla Wrote: Em mới ăn hủ tiếu chay, tô cuối cùng Grinning-face-with-smiling-eyes4 

Lần này HT anh nấu nhìn nc ko đc trong, nhìn có tóp mở?? Clap

Má anh hôm nay cũng ăn chay. 

Lần trước định hỏi mà quên.  Bánh hủ tíu Tea dùng bánh phở hay loại gì vậy?  Nếu không phải bánh phở thì thấy cọng hủ tíu đó ra sao, có ngon hơn so với bánh phở?

Nước lèo hủ tíu này anh để trong freezer mấy tuần rồi.  Yes, hơi đục đục chút xíu. Smiling-face-with-halo4

Yeah, có tóp mỡ nữa.  Rollin  Anh lạn phần mỡ xung quanh miếng thịt nạc vai rồi rán lên.
Reply
#39
(2020-05-10, 06:08 PM)TeaOla Wrote: Nhìn được, anh thấy nướng ngon hơn phải ko? em thích nướng hơn.
Anh nướng bao lâu? bột nhìn thấy giòn ở ngoài.
Giờ em biết tại sao đích bánh không bị nhão.

Anh chưa ăn thử bánh hấp nên không biết ra sao.  Tuy nhiên, cả má và thèng em anh đều nói:"nướng nhìn còn được, hấp không ra bánh bao gì hết."

Làm theo KT chỉ dẫn, nướng 15 phút ở nhiệt độ 350.  Vài phút đầu anh nướng ở nhiệt độ 375.

Tea thích texture của vỏ bánh này hay patechaud hơn?
Reply
#40
(2020-05-10, 06:11 PM)DinhT Wrote: Má anh hôm nay cũng ăn chay. 

Lần trước định hỏi mà quên.  Bánh hủ tíu Tea dùng bánh phở hay loại gì vậy?  Nếu không phải bánh phở thì thấy cọng hủ tíu đó ra sao, có ngon hơn so với bánh phở?

Nước lèo hủ tíu này anh để trong freezer mấy tuần rồi.  Yes, hơi đục đục chút xíu. Smiling-face-with-halo4

Yeah, có tóp mỡ nữa.  Rollin  Anh lạn phần mỡ xung quanh miếng thịt nạc vai rồi rán lên.

Hủ tiếu em dùng là cọng khô, cọng gấp đôi bánh phở nhưng không dai, anh mua loại của Nhật đó rất dai, để em tìm hình cho anh, loại đó rất dai. 

HT có tóp mỡ ngon 10_point
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#41
(2020-05-10, 06:17 PM)DinhT Wrote: Anh chưa ăn thử bánh hấp nên không biết ra sao.  Tuy nhiên, cả má và thèng em anh đều nói:"nướng nhìn còn được, hấp không ra bánh bao gì hết."

Làm theo KT chỉ dẫn, nướng 15 phút ở nhiệt độ 350.  Vài phút đầu anh nướng ở nhiệt độ 375.

Tea thích texture của vỏ bánh này hay patechaud hơn?

Em thích võ bánh này nướng hơn, dai hơn patechaud.
Khi nào rảnh em làm xá xíu rồi dùng pasty sheet nướng lên xem sao.

Bánh KT nhìn moist, hấp dẫn quá đi chứ, biscuits mặn nên nhân phải ngọt mới vừa miệng.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#42
(2020-05-10, 06:30 PM)TeaOla Wrote: Em thích võ bánh này nướng hơn, dai hơn patechaud.
Khi nào rảnh em làm xá xíu rồi dùng pasty sheet nướng lên xem sao.

Bánh KT nhìn moist, hấp dẫn quá đi chứ, biscuits mặn nên nhân phải ngọt mới vừa miệng.

Anh hỏi thèng em thì nó nói mỗi loại mỗi khác, xong hắn bồi thêm 1 câu nữa là nếu cho bơ và pate vô thì ăn giống như bánh mì thịt.   Rollin
Reply
#43
(2020-05-10, 06:40 PM)DinhT Wrote: Anh hỏi thèng em thì nó nói mỗi loại mỗi khác, xong hắn bồi thêm 1 câu nữa là nếu cho bơ và pate vô thì ăn giống như bánh mì thịt.   Rollin

Anh thử làm bánh mì đi, chắc em sẽ thủ, đem hoa vào bánh mì   Rollin


All purpose flour + gluten = bread flour, bà coworker chỉ em, gluten làm bột nổi hơn.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#44
(2020-05-10, 06:28 PM)TeaOla Wrote: Hủ tiếu em dùng là cọng khô, cọng gấp đôi bánh phở nhưng không dai, anh mua loại của Nhật đó rất dai, để em tìm hình cho anh, loại đó rất dai. 

HT có tóp mỡ ngon 10_point

Thôi đừng tìm tốn thời gian Tea.  1 năm anh cũng ăn hủ tíu 2 lần là cao, dùng bánh phở cũng được.
Reply
#45
(2020-05-10, 06:44 PM)TeaOla Wrote: Anh thử làm bánh mì đi, chắc em sẽ thủ, đem hoa vào bánh mì   Rollin


All purpose flour + gluten = bread flour, bà coworker chỉ em, gluten làm bột nổi hơn.

Có lúc nghĩ qua thì cũng muốn thử nhưng sau khi nghĩ lại ...thì thôi.   Rollin Rollin
Reply