Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-11-17, 10:20 PM)DinhT Wrote: Bên VN thì anh nhớ mình chỉ luộc trong nồi thường. Khi nào đũa chọt vô được là biết mềm.
Tới 20 phút trong IP luôn? Vậy là lâu hơn anh tưởng. Sầu riêng còn đang đông cứng, mai mới xẻ và sẽ lấy hột luộc ăn chơi. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
BTW: Anh mua turkey bag rồi, kỳ này không biết nướng sẽ ra sao nhưng theo anh xem clips trên mạng thì nướng trong bao da sẽ không dòn nhưng không sao.
Nhà em luộc hột SR lâu lắm anh...nên em nghĩ cần 15-20 min trong IP
Anh thử 15 min thử....
Turkey bag- da sẽ ko giòn anh
Nhà em thích tại thịt moist, ko khô thôi anh
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Hôm qua thiếu step #4
Trong khi hầm thì luộc bún, xắt hành ngò, rửa giá và các loại rau thơm, chẻ rau muống, bào bắp chuối và làm nước màu. Nghe lời chị Bạch bên VF nói là đừng dùng gia vị Quốc Việt nữa, chỉ mỗi bắt dầu rồi xào sả, phi hành hương cho thơm rồi cho ớt màu vô thôi. Làm theo và màu ra cũng đẹp.
Mới làm thêm 1 tô nữa, ăn cảm thấy ngon hơn hôm qua (ăn tiền là mấy miếng gân bò )...
Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
Bro nấu tô bún nhìn ngon quá, cách nấu sach sẽ, nêm nếm có vẻ đậm đà mùi Huế...
Xứng đáng giựt giải nhất Bún Bò Huế ỏ VB nhe...
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
(2018-11-18, 03:11 PM)DinhT Wrote: Thanks Be 3. Lần sau có dịp nấu lại tính là dùng sườn heo thay vì xương cổ heo, tin chắc nước lèo sẽ ngọt và trong hơn. Với lại học được bài học là đừng có nên mở nồi nắp ra sớm quá (hồi sáng giờ chùi nhà và nồi đã tay luôn )
@SB: Công nhận mua nồi này có mấy chục bạc mà hữu dụng ghê. Giờ mỗi lần có củ quả mà lười ăn thì cho vô hầm lấy nước uống. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Không có chi DinhT,
Nước này nấu uống có ngon không?
Bé 3 biết chị kia nấu nước thơm + sugar= nước cocktail ngon...
Nếu có trái cây tươi mà còn ngon bé 3 thích ăn fresh sẽ đươc nhiều Vitamins hơn... :full-moon-with-face4:
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 7,736
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
Có 1 thời em tốn $$ quá trơi cho nuwave oven..... Tốn là tốn sao sis ! Xài nhiều điện hả ...mình có 1 cái bể cái quay , mua thêm một cái xây cua .. Tới giờ chưa đụng tới, mấy lần nướng bánh phía dưới hỏng chín
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-11-18, 05:18 PM)Chân Nguyệt Wrote: Có 1 thời em tốn $$ quá trơi cho nuwave oven..... Tốn là tốn sao sis ! Xài nhiều điện hả ...mình có 1 cái bể cái quay , mua thêm một cái xây cua .. Tới giờ chưa đụng tới, mấy lần nướng bánh phía dưới hỏng chín
Ý em nói mắc mà mau hư chị...
Giờ em xai turbo oven $50... Gần 2 năm....nhà em dùng nhiều nhưng vẩn còn good..nếu hư, em mua cái mới.....
Bake bánh- em chưa thử chị
Em xai big oven ko ah
Posts: 7,736
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
(2018-11-18, 05:38 PM)SugarBabe Wrote: Ý em nói mắc mà mau hư chị...
Giờ em xai turbo oven $50... Gần 2 năm....nhà em dùng nhiều nhưng vẩn còn good..nếu hư, em mua cái mới.....
Bake bánh- em chưa thử chị
Em xai big oven ko ah Lagsage cùng vậy phân dưới hóng chín khi trên mặt sắp khét :chay:
Mình mói mua inetant pot ... Cũng nôn làm monz gì đây
Sis sắp có chồng hả ... Hạnh phúc quá rồi :rose4: :rose4:
Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
- DinhT, nghe nói nấu PC thì giữ mùi vị thơm ngon vì không ninh lâu nhưng sao Mm làm bò kho, ăn sao nó kỳ kỳ...Mm thích cái nồi ủ, thermo pot-, nấu thiệt sôi rồi bỏ vào nồi ủ qua đêm cũng ngon lắm...
Cái PC canh nó xì xì sợ muốn chít ...Mm thấy video của ông Vn có chỉ lấy cái khăn để ở trên thấm hơi cũng hay và để nhiều nước gan thiệt...
À, còn rau củ nếu nấu ra thì mất Vitamin nhiều lắm, nếu có thể thì làm smoothy (mua Nutributtlet) mang theo đi làm cũng được...
Nếu có trái cấy dư, Mm cứ cắt ra thảy vô freezer hết, khi cần đem ra xay ...nhanh lắm....
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
MM,
Không biết nữa nhưng D nghĩ nấu chậm (hầm lửa nhỏ trong nhiều giờ) thì nước lèo sẽ ngon hơn pressure cooker. PC chỉ là để nấu cho nhanh mà thôi. Yes, có nhiều người bày là trùm cái khăn lên khi xả pressure, D thì không dùng khăn, dùng lòng bàn tay không hà (j/k). Tiếng xì nghe vui tai mà (nói thiệt), nhìn hơi nước bay lên cũng thích nữa, có gì đâu mà sợ.
Yeah, rau củ ăn nguyên xát vẫn là tốt hơn nhưng nhiều khi lười, uống cho nhanh. Nói về smoothie thì D xay với berries + avocado + protein powder + sữa bò.
(2018-11-19, 11:11 AM)Mimo Wrote: - DinhT, nghe nói nấu PC thì giữ mùi vị thơm ngon vì không ninh lâu nhưng sao Mm làm bò kho, ăn sao nó kỳ kỳ...Mm thích cái nồi ủ, thermo pot-, nấu thiệt sôi rồi bỏ vào nồi ủ qua đêm cũng ngon lắm...
Cái PC canh nó xì xì sợ muốn chít ...Mm thấy video của ông Vn có chỉ lấy cái khăn để ở trên thấm hơi cũng hay và để nhiều nước gan thiệt...
À, còn rau củ nếu nấu ra thì mất Vitamin nhiều lắm, nếu có thể thì làm smoothy (mua Nutributtlet) mang theo đi làm cũng được...
Nếu có trái cấy dư, Mm cứ cắt ra thảy vô freezer hết, khi cần đem ra xay ...nhanh lắm....
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
(2018-11-17, 10:20 PM)DinhT Wrote: Bên VN thì anh nhớ mình chỉ luộc trong nồi thường. Khi nào đũa chọt vô được là biết mềm.
Tới 20 phút trong IP luôn? Vậy là lâu hơn anh tưởng. Sầu riêng còn đang đông cứng, mai mới xẻ và sẽ lấy hột luộc ăn chơi. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
BTW: Anh mua turkey bag rồi, kỳ này không biết nướng sẽ ra sao nhưng theo anh xem clips trên mạng thì nướng trong bao da sẽ không dòn nhưng không sao.
Hmm.... khi nướng con gà gần chín rồi.... thì trước khi chín khoảng 30 phút thì nên cắt và bỏ con gà ra ngoài... bỏ bao đi rồi bỏ con gà vào lò nướng tiếp... thì sẽ có da khô và dòn...
(2018-11-18, 03:11 PM)DinhT Wrote: Thanks Be 3. Lần sau có dịp nấu lại tính là dùng sườn heo thay vì xương cổ heo, tin chắc nước lèo sẽ ngọt và trong hơn. Với lại học được bài học là đừng có nên mở nồi nắp ra sớm quá (hồi sáng giờ chùi nhà và nồi đã tay luôn )
@SB: Công nhận mua nồi này có mấy chục bạc mà hữu dụng ghê. Giờ mỗi lần có củ quả mà lười ăn thì cho vô hầm lấy nước uống. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Xóa bỏ cái hình...
Hmm.... Hahahahahahahahaha... kinh nghiệm đau thương vì..... mở nắp nồi ra quá sớm.... vì nhiều người không đọc kỹ.... cho nên... họ cũng ngừng luôn không sài nồi PC nữa....
(2018-11-19, 11:11 AM)Mimo Wrote: - DinhT, nghe nói nấu PC thì giữ mùi vị thơm ngon vì không ninh lâu nhưng sao Mm làm bò kho, ăn sao nó kỳ kỳ...Mm thích cái nồi ủ, thermo pot-, nấu thiệt sôi rồi bỏ vào nồi ủ qua đêm cũng ngon lắm...
Cái PC canh nó xì xì sợ muốn chít ...Mm thấy video của ông Vn có chỉ lấy cái khăn để ở trên thấm hơi cũng hay và để nhiều nước gan thiệt...
À, còn rau củ nếu nấu ra thì mất Vitamin nhiều lắm, nếu có thể thì làm smoothy (mua Nutributtlet) mang theo đi làm cũng được...
Nếu có trái cấy dư, Mm cứ cắt ra thảy vô freezer hết, khi cần đem ra xay ...nhanh lắm....
Hmm.... Chớ có dại mà dùng cái khăn để trên thấm hơi.... vì họ chết để cái đồ phía trên nó thoát hơi... nếu lỡ cái khăn bị ướt bị ẩm.... thì nó sẽ đè hay làm bít bùng cái nồi.... lúc đó cái nồi có thể bị nổ... Chỉ dùng khi đã tắt bếp cái nồi... rồi dùng cái khăn để giúp xì bớt nước mà thôi... Và cũng không nên bưng cái nồi bỏ vào bồm rửa chén để dội nước sôi... làm như vậy cái nồi cũng có thể bị nổi vì sự nóng lạnh trong và ngoài lên/xuống quá đột ngột...
Còn nấu bò kho thì cũng như nấu các thứ khác... nên nấu cho gần chín.... sau đó nấu tiếp như bình thường hay bỏ lại trên bếp nấu tiếp.... để thịt có thời gian ngấm thêm gia vị.... thì bảo đám đồ ăn sẽ ngon gần bằng cách nấu bình thương nhưng lẹ hơn.... Until then.... Good Luck....
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
|