VietBest

Full Version: Những câu Kinh thánh CG hết lòng tránh né
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pages: 1 2 3 4 5 6
(2018-03-11, 12:02 PM)tuyetvan Wrote: [ -> ]Mỗi lần nói gì tới CG

CG hay đem ra lý luận


Kinh thánh nói "DON'T JUDGE"

để tiếp tục thực hiện tội lỗi của mình


VÌ NGƯỜI KHÔNG PHẠM TỘI , THÌ HỌ KHÔNG CẦN PHẢI NÓI VỚI NGƯỜI KHÁC "DON'T JUDGE"

CHỈ CÓ NHỮNG NGƯỜI MUỐN TIẾP TỤC PHẠM TỘI , MỚI NÓI VỚI NGƯỜI KHÁC "DON'T JUDGE"Vậy họ nghĩ sao ??

khi 1 tội nhân ra toà , nói với ông toà "Don't judge tôi , vì Kinh thánh dạy .... DON'T JUDGE" ???Vậy mình coi KINH THÁNH CG DẠY GÌ VỀ ... DON'T JUDGE nhé .............:dance: :dance: :dance:
Hùm .....

Qua nhửng câu nói trên .....không lẻ bất cứ ai theo đạo Tin Lành đều không phạm tội ? 

Ai theo đạo Công Giáo đều phạm tội ? 

Không mấy gì đúng đâu nha ....

SAN ANTONIO, Taxas (NV) – Ít nhất 26 người thiệt mạng và một số khác bị thương sau khi có kẻ nổ súng bên trong một nhà thờ First Baptist ở Sutherland Springs, khoảng 30 dặm về phía Đông Nam của San Antonio, Texas, vào sáng Chủ Nhật, 5 Tháng 11, theo Dallas News.

Theo đài truyền hình KSAT-TV, một nhân chứng nhìn thấy người đàn ông bước vào Nhà thờ First Baptist và bắt đầu khai hỏa lúc khoảng 11 giờ 30 sáng. Ngay sau đó hung thủ này lái xe đi , nhưng các nhà chức trách nói rằng hung thủ hoặc đã bị cảnh sát bắn chết hoặc đã tự sát sau một cuộc rượt đuổi ngắn.
Đến chiều tối cùng ngày, danh tánh hung thủ đã được xác minh, là Devin Patrick Kelley, 26 tuổi.
Bà Anna Stefanek, phát ngôn viên của US Air Force cho biết Kelley từng là thành viên của Không Lực Hoa Kỳ, phục vụ tại Holloman Air Force Base ở New Mexico từ năm 2010 cho đến khi xuất ngũ. US Air Force không cho biết lý do cũng như ngày xuất ngũ của hung thủ.

[url=https://i1.wp.com/www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2017/11/Shooting-at-church.jpg?ssl=1][/url]
Xin hỏi Tuyết Vân người thích thẩm phán ,

Người cầm súng nổ bắn chết người này có được cứu rổi không ? Anh ta thuộc đạo Tin Lành .

Theo Khờ thì ...chỉ có Thiên Chúa mới biết câu trả lời .vì chỉ có Thiên Chúa mới biết mọi sự ...và có quyền phán xét con người .
Chính vì bị GIÓ THÔI ĐI 


nên HÔ BIỂN CÂU NÀY THÀNH 2 ĐIỀU RĂN THỨ 9 VÀ THỨ 10


let's see ... tới mấy điều răn trong câu 17 này  Confused Confused Confused


17 Ngươi không được ham muốn nhà người ta, ngươi không được ham muốn vợ người ta, tôi tớ nam nữ, con bò con lừa, hay bất cứ vật gì của người ta."


Ngươi không được ham muốn .. 1. nhà người ta, 2. vợ người ta, 3. tôi tớ nam nữ con bò con lừa của người ta
3 điều răn lận , mà sao chỉ biến thành 2 điều răn cuối cùng thôi


OH , HAY BẤT CỨ VẬT GÌ CUẢ NGƯỜI TA .... há , cái này thuộc là 1 loại hết ... mà lạ nhĩ , sao nó lại biến thành 2 điều răn cuối cùng , 9 và 10


OH , TẠI VÌ  GIÓ THỔI ĐIỀU RĂN CẤM TẠC TƯỢNG BAY ĐI RỒI

WHAT THE HECKRollin Rollin
[Image: 1046824.gif]


câu 4 và câu 5 bị gió thổi bay đi ra ............  khỏi 10 điều răn của  CG 

tại sao ?? oh , tại vì 2 câu này nói về ... CẤM TẠC  TƯỢNG VÀ  PHỦ PHỤC TRƯỚC NÓ MÀ PHỤNG THỜ


[Image: do-catholics-worship-mary.jpg][Image: pope_worship2.jpg][Image: maria-idolatria-1.jpg]
4 Ngươi không được tạc tượng, vẽ hình bất cứ vật gì ở trên trời cao, cũng như dưới đất thấp, hoặc ở trong nước phía dưới mặt đất, để mà thờ.


5 Ngươi không được phủ phục trước những thứ đó mà phụng thờ: vì Ta, ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của ngươi, là một vị thần ghen tương. Đối với những kẻ ghét Ta, Ta phạt con cháu đến ba bốn đời vì tội lỗi của cha ông.
(2018-03-11, 01:26 PM)YeuAnhDaiKho Wrote: [ -> ]Xin hỏi Tuyết Vân người thích thẩm phán ,

Người cầm súng nổ bắn chết người này có được cứu rổi không ? Anh ta thuộc đạo Tin Lành .

Theo Khờ thì ...chỉ có Thiên Chúa mới biết câu trả lời .vì chỉ có Thiên Chúa mới biết mọi sự ...và có quyền phán xét con người .

Xin đừng tránh né câu hỏi rất đơn giản mới xảy ra . Đừng vòng vo bằng nhửng câu nói của hơn 2000 năm trước .

Innocent
PThiên Chúa Ra Lệnh Tạc Tượng

Trong khi người Tin Lành trích sách Xuất Hành 20:4-5 để bênh vực điều họ kết án người Công Giáo "thờ ngẫu tượng," họ đã bỏ quên nhiều điều trong các đoạn khác mà Thiên Chúa ra lệnh tạc tượng: "Và ngươi phải làm hai Kêrubim bằng vàng [hai tượng thiên thần]; ngươi phải dùng búa mà gò dính lại hai đầu nối của chiếc ngai từ bi. Ðặt mỗi Kêrubim ở mỗi đầu; ở ngai từ bi thì ngươi đặt một Kêrubim ở hai đầu nối. Các Kêrubim sẽ xoè cánh phủ trên ngai từ bi, đối diện nhau, mặt hướng về ngai từ bi" (Ex 25,18-20).


Vua Ðavít đưa cho Solomon bản phác họa "bàn thờ làm bằng vàng ròng, và trọng lượng của nó; và phác họa chiếc xe bằng vàng có hai Kêrubim giang đôi cánh che phủ hòm giao ước của Thiên Chúa. Tất cả những điều này vua nói rõ là được Thiên Chúa linh ứng về tất cả những điều đó, tất cả phải được thi hành theo sự phác họa" (1 Chr. 28:18-19). Cần lưu ý là tất cả những điều này được chỉ thị theo sự linh ứng của Thiên Chúa.


Sách tiên tri Êgiêkiel 41,15 miêu tả hình ảnh được tạc trong Ðền Thờ: "trên các bức tường bao bọc căn phòng bên trong và gian giữa đều có các hình chạm Kêrubim."
Người Công Giáo cũng dùng ảnh tượng để nhớ đến một người nào hay biến cố nào, cũng giống như nhà thờ Tin Lành dùng cảnh hang đá trong dịp Giáng Sinh.
(2018-03-11, 01:03 PM)Ituyetvan Wrote: [ -> ]Ở trên là Kinh thánh CG chính hiệu con nai vàng ngơ ngác


Còn đây là 10 Điều răn CG viết lại , vậy mình hãy coi "ẢO THUẬT Ở ĐÂY THẾ NÀO"Thứ nhất: Thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến người trên hết mọi sự
???????????????

Thư hai: Chớ kêu tên Đức Chúa Trời vô cớ
Thứ ba: Giữ ngày Chúa Nhật
Thứ bốn: Thảo kính cha mẹ
Thứ năm: Chớ giết người
Thứ sáu: Chớ làm sự dâm dục
Thứ bảy: Chớ lấy của người
Thứ tám: Chớ làm chứng dối
Thứ chín: Chớ muốn vợ chồng người
Thứ mười: Chớ tham của ngườiConfused Confused Confused

1. ủa câu 4 và câu 5 trong Kinh thánh , nói về cấm tạc tượng ......... bị gió thổi bay mất tiêu .......... lạ , nó bay đi đâu , mà sao không thấy nó nằm trong 10 điều răn của CG ???2. ủa, lạ nhìn điều răn thứ 9 và thứ 10

CHỚ MUỐN VỢ CHỒNG NGƯỜI, CHỚ THAM CUẢ NGƯỜI2 điều răn này nằm trong 1 câu Kinh thánh 17

lạ 1 câu Kinh thánh mà phải lòi ra 2 điều răn ?? để cho nó đủ 10 điều răn ?? vì câu 4 và 5 cấm tạc tượng  bị gió thổi bay đi mất rồi ??

Che Giấu" Ðiều Răn Thứ Hai?

Một điều kết án khác của người Tin Lành là Giáo Hội Công Giáo "giấu giếm" điều răn thứ hai. Vì trong sách giáo lý, đạo Công Giáo viết điều răn thứ nhất là: "Ngươi không được có chúa nào khác ngoài Ta" (Xuất Hành 20,3) và điều thứ hai: "Chớ kêu tên Thiên Chúa vô cớ" (Xuất Hành 20,7). Họ cho rằng người Công Giáo đã bỏ phần cấm thờ ngẫu tượng để biện minh cho việc xử dụng ảnh tượng tôn giáo.


Ðiều đó không đúng. Sự thật là người Công Giáo xắp đặt các điều răn khác với người Tin Lành và tóm gọn các điều răn để dễ nhớ.

Ðối với người Tin Lành, sự tóm gọn đó có thể chấp nhận được vì bản dịch về điều răn ngày Sa-bát của họ cũng được giản lược, "Hãy nhớ ngày Sa-bát và giữ ngày ấy cách thánh thiện," mặc dù bản văn thực sự về điều răn này rất dài dòng: "Hãy nhớ ngày Sa-bát và giữ ngày ấy cách thánh thiện. Sáu ngày ngươi phải làm việc, và làm tất cả các công việc; nhưng ngày thứ bảy là ngày Sa-bát của Thiên Chúa là Chúa ngươi; trong ngày ấy ngươi không được làm bất cứ công việc gì, ngay cả con trai, con gái, đầy tớ trai, đầy tớ gái của ngươi, hay gia súc của ngươi, hay người tạm trú trong vòng rào của ngươi; vì trong sáu ngày Thiên Chúa dựng nên trời và đất, biển cả, và tất cả những gì trong đó, và Ngài nghỉ ngơi ngày thứ bảy; bởi thế Thiên Chúa chúc phúc ngày Sa-bát và thánh hóa ngày ấy" (Xuất Hành 20,8-11).


Martin Luther công nhận là câu "Ngươi không được có chúa nào khác ngoài Ta" (Ex. 20,3) và "Ngươi không được tự tạc hình ảnh cho ngươi" (Ex. 20:4) là hai phần của một điều răn, và ông đã tóm gọn thành "Ngươi không được có chúa nào khác ngoài Ta."

Sách Giáo Lý Công Giáo giải thích "Sự phân chia và số lượng các Ðiều Răn thay đổi theo lịch sử. Sách giáo lý hiện thời theo sự phân chia của Thánh Augustin, mà nó đã trở thành truyền thống trong Giáo Hội Công Giáo. Ðó cũng là sự tuyên bố của người Lutheran. Các Giáo Phụ Hy Lạp phân chia có khác biệt đôi chút, như thường được thấy trong Giáo Hội Chính Thống và các cộng đồng Cải Cách" (đ. 2066).

Một số người bài bác đạo Công Giáo nêu ra sách Thứ Luật 4,15-18, viết rằng "Vì các ngươi đã không thấy một hình dạng nào ngày Thiên Chúa nói với ngươi ở Horeb từ giữa đám lửa, hãy cẩn thận đừng hư đốn mà tạc tượng thần cho ngươi, trong bất cứ hình dạng nào, giống như đàn ông hay đàn bà, giống như bất cứ thú vật nào trên mặt đất, giống như bất cứ loại chim nào bay trên không, giống như bất cứ giống gì bò dưới đất, giống như như bất cứ loại cá nào trong nước dưới mặt đất." Họ cố dùng đoạn văn này để "chứng minh" việc cấm đoán ảnh tượng.


Chúng ta đã chứng minh rằng Thiên Chúa không cấm đoán việc đúc tượng hay hình ảnh của các tạo vật (tỉ như thiên thần, rắn, bò, bông hoa, sư tử, v.v.) với mục đích tôn giáo (xem Sách Các Vua quyển I các đoạn 6,29-32; 8:6-677; 2 Chr. 3,7-14). Nhưng còn những ảnh tượng tượng trưng cho chính Thiên Chúa thì sao? Nhiều người Tin Lành nói rằng điều đó cũng sai lầm vì sách Thứ Luật đoạn 4 nói Thiên Chúa không có hình thể, bởi thế chúng ta không được tạo hình ảnh gì về Ngài. Nhưng đoạn 4 sách Thứ Luật có thực sự cấm những hình ảnh của Thiên Chúa không?
Thread này, Vân để dành cho 

NHỮNG CÂU KINH THÁNH CG HẾT LÒNG TRÁNH NÉ

VÂN SẼ MỞ THREAD KHÁC , CÓ CG NÀO KHIẾU NẠI , THÌ XIN VÀO THREAD ĐÓ NÓI CHUYỆN VỚI VÂN


thanks  :dance:
Khờ có thể rinh cái Khờ post ở trên qua thread đàm luận để mình đàm luận với nhau được không?
Number 2


MARY CÒN ĐỒNG TRINH ,  Rollin Rollin Rollin


- TRƯỚC KHI SANH CHUÁ JESUS , MARY CÒN ĐỒNG TRINH .. LÀ QUAN TRỌNG , VÌ SAO ??

vì điều này chứng tỏ ... Chúa Jesus là con của Đức Chúa Trời , chứ không phải con của 1 người nam nào cả


- SAU KHI SANH CHUÁ JESUS RA RỒI , MARY CÒN TRINH HAY KHÔNG CÒN TRINH ... WHO CARES  Rollin  ??

những ngưởi con sau này của bà với ông Giô sép , rất bình thường , chứ đâu có gì đặc biệt , đầu có gì quan trọng  vể họ ok , muốn Mary đồng trinh mặc dù Jesus có anh em .. fine 

hay muốn Mary không đồng trinh vì Jesus có mấy anh em lận .. cũng fine tuốt


TẠI SAO CG CẦN MARY VẨN CÒN PHẢI ĐỒNG TRINH ??

đồng trinh để được gì ??? hay không đồng trinh để được gì ?? Chúa Jesus đả sanh ra rồi , NHIỆM VỤ CỦA MARY ĐẢ XONG RỒI , BÂY GIỜ BÀ CÓ ĐỒNG TRINH HAY HỔNG CÓ ĐỒNG TRINH ... CŨNG WHO CARES  Rollin

bộ đồng trinh thì mới làm thánh được , chứ không đồng trinh thì không làm thánh được

Thánh Peter có vợ , không còn đồng trinh nữa , mà sao vẩn thành thánh được ????  Rollin

có điều Chúa Jesus có anh em , mà bà còn đồng trinh , thì không hiểu bà đồng trinh kiểu nào đây ????  Rollin
HAY CHỈ ĐƯỢC CÁI ... CHỐNG LẠI NHỮNG GÌ KINH THÁNH NÓI VỀ MARY ??
Kinh thánh nói gì về "trinh" của Mary sau khi Chúa Jesus được sanh ra ???


Mat 1:25

25 song không hề ăn ở với cho đến khi người sanh một trai, thì đặt tên là Jêsus.

But he did not have sexual relations with her until her son was born. And Joseph named him Jesus.
chữ ăn tiền ở câu Kinh thánh này là "CHO ĐẾN KHI , UNTIL"

chữ này có nghĩa gì ??

Joseph không hề ăn ở gì với Mary

CHO ĐẾN KHI , UNTIL

Jesus được sanh ra
Hay nói cách khác , ở đây ai là người lớn sẽ hiểu ... trước khi Chúa Jesus sanh ra , 2 người không có ăn nằm với nhau ... cho tới khi , until .... sau khi Chúa Jesus sanh ra , 2 người có ăn nằm với nhau.
Có 1 điều Vân thắc mắc


Chúa Jesus đả sanh ra rồi , chuyện Mary đồng trinh hay hông đồng trinh ......... so what ??


nếu bà còn đồng trinh , thì sao ????????????

mà nếu bà không còn đồng trinh , thì sao ??????????


bộ bà phải còn đồng trinh , để bà mới thành THÁNH được ????????????

Peter có vợ , mất trinh , vậy sao ông là THÁNH PHI E RƠ được ??????????????Rollin Rollin Rollin


22 All this took place to fulfill what the Lord had said through the prophet:

23 “The virgin will conceive and give birth to a son, and they will call him Immanuel” (which means “God with us”).

(Mt 1:22-23)
Hello Innocent Hello
Mà nếu Mary còn trinh , thì ở đâu Jesus lòi ra BROTHERS của Ngài ??


- đây không phải là con riêng của Joseph , vì nếu là con riêng của Joseph , Kinh thánh phải cho biết "Joseph có vợ trước khi cưới Mary , mất trinh trước khi cưới Mary , có con trước khi cưới Mary" ........... nhưng Kinh thánh không hề nói vậy , nên mình không thể nào "assume" chuyện này xãy ra


đây cũng không phải nói chuyện kiểu chung chung đại gia đình believers của Chúa Jesus ....  mà nêu đích danh AI LÀ BROTHERS CUẢ CHUÁ JESUS ĐÀNG HOÀNG


- đây cũng không phải là cousins của Jesus ... vì nếu là cousins thì Kinh thánh nói COUSINS , chứ Kinh thánh không thể nói BROTHERS của Jesus được


giống như Elizabeth (mẹ của John the Baptist) là cousin của Mary , Kinh thánh dùng chữ cousin đàng hoàng ... nhưng Kinh thánh không dùng COUSINS của Jesus , mả Kinh thánh dùng BROTHERS của JesusLuke 1:36 (King James Version)

And, behold, thy cousin Elisabeth, she hath also conceived a son in her old age: and this is the sixth month with her, who was called barrenJohn 7:3

Jesus' brothers said to him, "Leave Galilee and go to Judea, so that your disciples there may see the works you do.
Mat 13:55-56

Is not this the carpenter's son? Is not his mother called Mary? And are not his brothers, James, Joseph, Simon and Judah?
Pages: 1 2 3 4 5 6