Chã cá thu+ măng
#31
(2018-10-05, 02:47 PM)DinhT Wrote: SB,

Hôm rồi anh xem clip của Vành Khuyên về cách làm pate gan cái tự nhiên anh nghĩ ra anh biết sao chả cá của SB bị lỗ nhiều rồi.   Clap  Clap  Rollin  Rollin  Nói chứ, SB forward clip dưới đây tới phút 11 thì sẽ hiểu.  Anh thấy chả cá cũng vậy thôi à, bị lỗ nhiều là do chả chưa được ép chặt.

https://www.youtube.com/watch?v=pSxHC8QvGWA

E'p cho chặt, xong khi hấp gặp nóng, baking powder release CO2, cũng create crevices đó DinhT Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#32
Oh, nếu vậy thì SB chắc bỏ hơi nhiêu baking powder. Em cũng làm chả cá theo CT của chị Bạch nhưng không có bị nhiều lỗ như vậy.

Chuyện bên lề cho em hỏi chị ở đây luôn nhe. Em mua hộp gan gà trong chợ thấy có những miếng hồng đỏ thì không nói, còn những miếng bị vàng thì sao, chị bỏ hay ăn luôn? (Nhìn mà em tưởng tượng như nó bị sơ gan luôn đó)

(2018-10-05, 03:01 PM)DesertFlower Wrote: E'p cho chặt, xong khi hấp gặp nóng, baking powder release CO2, cũng create crevices đó DinhT Cheer
Reply
#33
(2018-10-05, 03:08 PM)DinhT Wrote: Oh, nếu vậy thì SB chắc bỏ hơi nhiêu baking powder.  Em cũng làm chả cá theo CT của chị Bạch nhưng không có bị nhiều lỗ như vậy.

Chuyện bên lề cho em hỏi chị ở đây luôn nhe.  Em mua hộp gan gà trong chợ thấy có những miếng hồng đỏ thì không nói, còn những miếng bị vàng thì sao, chị bỏ hay ăn luôn?  (Nhìn mà em tưởng tượng như nó bị sơ gan luôn đó)

Baking powder: quyết định vậy đi  Rollin

Gan gà: màu đỏ thì nó hơi xảm, màu vàng thì nó bột, cũng như gan heo, có 2 màu, không sao đâu

Chỉ có chỗ nào dính mật thì mới bỏ đi, kẻo làm ra đắng  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#34
Đã lên từ 2 tuần trước nhưng huỷ bỏ Gracie ... Biggrin Biggrin

Định là chiên gà (theo kiểu KFC) và cua lột cho nhiều người ăn chơi nhưng mấy tuần này nhà bên ông anh có công chuyện nên sẽ không ai qua. Khoẻ thôi ... Rollin Rollin

Chắc chỉ có 2 anh em nên D định mang chim trĩ trong freezer ra nướng + làm thêm mashed potatoes + gravy. Sẽ lấy bộ xương chim trĩ đó nấu cháo ăn với giò cháo quẫy.

Nói không phải xạo, D thấy cá mang hấp hay chiên dòn ăn còn ngon hơn heo bò gà nữa ... :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4: nhưng đa phần mấy ACE trong nhà (nhất là mấy cháu) lại thích bò nhất nên D ăn theo luôn. Rollin Rollin





(2018-10-05, 02:56 PM)Gracie Wrote: weekend này tính nấu gì vậy dinhT ? lên plan chưa ?

mình thì nấu canh chua thôi , dùng chả cá nấu :full-moon-with-face4:
ngoài ra mình đem hấp cá với bún tàu , nấm mèo, củ hành ...đem cuốn bánh tráng ....lấy cá red snappers làm , mua trong Costco :tropical-drink_1f379:
Reply
#35
(2018-10-05, 03:23 PM)DesertFlower Wrote: Baking powder: quyết định vậy đi  Rollin

Gan gà: màu đỏ thì nó hơi xảm, màu vàng thì nó bột, cũng như gan heo, có 2 màu, không sao đâu

Chỉ có chỗ nào dính mật thì mới bỏ đi, kẻo làm ra đắng  Cheer

Oh, vậy mà hồi nào giờ em lại lựa miếng gan có màu đỏ không hà (nhất là gan heo) vì nhìn thấy tươi hơn.

Baking powder:  quyết định vậy!  Rollin Rollin
Reply
#36
dinhT , mình cũng thích ăn cháo ...như cháo thịt bằm nấu với gừng thái nhuyễn ...an( với chào cháo quẫy Cheer ..
mà nhà mình hogn ai thích nên cũng ít khi nấu ....

hôm nay mình lấy cá trout mua trong Costco ,  filet mỏng dính ....mình lăn qua bột bắp tí và gia vị , chiên lên giòn rum. ngon thì thôi ....sao dạo này hơi ngán thịt thà ....trừ steak Biggrin Biggrin
Reply
#37
Same here, D thấy cháo thịt bò (heo hay gà) gì đều cũng dễ húp. Rollin Rollin

Trout trong Costco họ bán cũng khá rẻ và tươi nữa. Nhiều người chiên dòn luôn nguyên con chớ không fillet. D thì lười fillet (nói đúng hơn là fillet không khéo) nên hay mua walleye fillet vậy. Về cũng chiên dòn rồi làm thêm meat sauce ăn với cơm cũng ngon.

Nới tới Costco thì giờ đi đây ... :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:



(2018-10-05, 03:32 PM)Gracie Wrote: dinhT , mình cũng thích ăn cháo ...như cháo thịt bằm nấu với gừng thái nhuyễn ...an( với chào cháo quẫy Cheer ..
mà nhà mình hogn ai thích nên cũng ít khi nấu ....

hôm nay mình lấy cá trout mua trong Costco ,  filet mỏng dính ....mình lăn qua bột bắp tí và gia vị , chiên lên giòn rum. ngon thì thôi ....sao dạo này hơi ngán thịt thà ....trừ steak Biggrin Biggrin
Reply
#38
(2018-10-05, 03:08 PM)DinhT Wrote: Oh, nếu vậy thì SB chắc bỏ hơi nhiêu baking powder.  Em cũng làm chả cá theo CT của chị Bạch nhưng không có bị nhiều lỗ như vậy.

Chuyện bên lề cho em hỏi chị ở đây luôn nhe.  Em mua hộp gan gà trong chợ thấy có những miếng hồng đỏ thì không nói, còn những miếng bị vàng thì sao, chị bỏ hay ăn luôn?  (Nhìn mà em tưởng tượng như nó bị sơ gan luôn đó)

Chắc vậy anh...em làm gần 4lb cá 
1/2 tbsp baking powder...


Có thể em ép ko kỉ  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply