Mod SB: Phở đuôi bò tái gân với bánh phở tươi
#16
DinhT: You're Good bro :))....Happy Friday

tech,
[Image: tennis.jpg]

******* Các Anh/Chị/Em đừng quên backup your Data ********
Reply
#17
(2018-01-12, 05:28 PM)tech Wrote: DinhT: You're Good bro :))....Happy Friday

tech,

Happy Friday to you too anh Tech!
Reply
#18
(2018-01-12, 05:27 PM)DinhT Wrote: I know.  Với lại lúc luộc thì luộc sơ trong nước ấm, đừng quá sôi, đúng không? Lol Lol

@NL:  Trưa nay đi chợ Nhật mua cua lột rồi.  Mốt nấu bún riêu cho Lan ăn rồi cùng nhau go ... go Vikings nhen.   Lol Lol  Tìm mua tôm khô loại nhỏ làm bò bía mà không có, tép thì nhiều nhưng toàn của China, chắc dùng tôm tươi quá.

BTW:  Phở đó là left over từ tháng trước.   Thường anh nấu nhiều rồi store trong freezer.  NL làm siêng hầm nhiều chicken/pork/beef broth húp hàng ngày vào mùa Đông thì đỡ bịnh cảm hơn.

Okay anh DinhT, Thumbs-up4
Nói nghe nè, từ hồi nào giờ Lan chỉ biết người ta làm bò bía on youtube thôi hà, chứ Lan chưa bao giờ làm và chưa bao giờ ăn thử hết nên không biết nước chấm bò bía làm bằng gì luôn đó anh tin không? Grinning-face-with-smiling-eyes4 Nhưng Lan nhớ là trong cuốn bò bía đó người ta chỉ để trứng chiên, lạp xưởng, củ sắn   xào với rau thơm hay lá quế gì thôi chứ đâu có nhớ là người ta có bỏ tôm hay tép đâu anh? Điệu này chắc Lan phải mò vô youtube coi lại nữa quá! By the way, cảm ơn lời góp ý của anh về vụ nấu soup dự trữ in frozen để xử dụng dần thật nhiều nha.Grinning-face-with-smiling-eyes4 :chay: :chay: :chay:
Reply
#19
(2018-01-12, 05:27 PM)DinhT Wrote: I know.  Với lại lúc luộc thì luộc sơ trong nước ấm, đừng quá sôi, đúng không? Lol Lol

Biggrin Please Biggrin

Reply
#20
(2018-01-12, 05:44 PM)Nhỏ Lan Wrote: Okay anh DinhT, Thumbs-up4

Nói nghe nè, từ hồi nào giờ Lan chỉ biết người ta làm bò bía on youtube thôi hà, chứ Lan chưa bao giờ làm và chưa bao giờ ăn thử hết nên không biết nước chấm bò bía làm bằng gì luôn đó anh tin không? Grinning-face-with-smiling-eyes4 

Nhưng Lan nhớ là trong cuốn bò bía đó người ta chỉ để trứng chiên, lạp xưởng, củ sắn   xào với rau thơm hay lá quế gì thôi chứ đâu có nhớ là người ta có bỏ tôm hay tép đâu anh? Điệu này chắc Lan phải mò vô youtube coi lại nữa quá! Grinning-face-with-smiling-eyes4 :chay: :chay: :chay:

Anh xem clip của chef Uyên Thy thì she có bỏ tôm khô rang lên.  Còn nước chấm thì chỉ phi nhiều hành hương rồi cho hoisin sauce + water + sugar, đơn giản vậy thôi.
Reply
#21
(2018-01-12, 05:50 PM)DinhT Wrote: Anh xem clip của chef Uyên Thy thì she có bỏ tôm khô rang lên.  Còn nước chấm thì chỉ phi nhiều hành hương rồi cho hoisin sauce + water + sugar, đơn giản vậy thôi.
 "tôm khô rang" là tôm khô thường rồi đem rang lên hay sao vậy anh? Mà rang xong rồi thì để nguyên con hay đem xay nhuyễn kiểu như tôm cháy vậy? Hìhì....giờ này tự nhiên trong chổ làm ế quá trời, nên vô đây tào lao với anh cho đỡ buồn ngủ nè! Grinning-face-with-smiling-eyes4  Mà Lan có làm phiền gì anh không vậy? :banana.dance: :banana.dance:
Reply
#22
(2018-01-12, 06:04 PM)Nhỏ Lan Wrote:  "tôm khô rang" là tôm khô thường rồi đem rang lên hay sao vậy anh? Mà rang xong rồi thì để nguyên con hay đem xay nhuyễn kiểu như tôm cháy vậy? Hìhì....giờ này tự nhiên trong chổ làm ế quá trời, nên vô đây tào lao với anh cho đỡ buồn ngủ nè! Grinning-face-with-smiling-eyes4  Mà Lan có làm phiền gì anh không vậy? :banana.dance: :banana.dance:

Hmm....   Người ta đem tôm khô ra rang với dầu và tỏi để con tôm mềm ra và có thêm mùi vị thơm của tỏi....    Nếu là tôm lớn thì có thể đập nhỏ ra cho dễ ăn....    Chỉ có vậy thôi...   Until then...   Good Luck..
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply