2018-07-14, 07:30 AM
thấỵ recipe ko khó lắm..nay mai minh̀ sẽ thữ.... thịt mua về tựxay...minh̀ lam̀ luc' naò cung̃ ko xong hết ...lool
cách naỳ thây' đơn giañ hơn nè...xaì loaị thịt xay xẵn...
Ai thích thì thữ nha
Chã Gà by LiênRòm/Thuỵ
Đây là chả gà/giò gà vừa hấp xong, cắt liền và lủm. Gói không chặt tay nên có nhiều lỗ nghen, các bạn nhớ cuốn chặt tay sẽ không bị lỗ trong giò gà.
Đây là thịt gà xay sẵn ròm mua ở Migros nghen, một hộp là 300gram, ròm làm 2 hộp
Gia vị cho 600gram thịt gà bao gồm
– 4 muỗng canh nước mắm*****1 muỗng= 8 gram/8 ml, 1 tsp là= 5 ml nha
– 5 muỗng canh dầu
– 1 muỗng cà phê tiêu
– một chút xíu bột nêm
– 2 muỗng cà phê đường
– hành tím, tỏi giã nhỏ (cái này optional vì con ròm thích mùi hành tỏi trong chả)
– 5 muỗng canh nước lạnh
– 1 muỗng canh bột khoai tây (potato starch) hay bột đậu xanh (mungbean starch)
– 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder) loại màu hồng Alsa
Cho CT nay: 1 muỗng= 8 gram/8 ml, 1 tsp là= 5 ml nha ** mâý ACE nên đễ y' 1 chút, cho 1 muỗng soup to vô là sai ah
và trộn cho thật đều gia vị bằng muỗng trong cái thố rồi bỏ thịt vào và quết cho đều thấm gia vị trong 5′. Một muỗng 8ml.
– Bỏ vào cái bịch ni lông và bóp nó bằng tay khoảng 5′ nữa
Mở bịch ra cho mọi người thấy nó nhuyễn như thế nào hén
– Cất tủ đông đá khoảng 3-4 tiếng khi thấy nó cứng cứng thì lấy ra và cho vào máy quết. Đây hình máy quết cũng như dụng cụ quết, có thể là KA (Kitchen Aid) cũng có thể hiệu khác miễn có đủ dụng cụ quết.
– Khi quết bật số 1,2 để cho thịt nó mềm lại một chút và tách ra không còn dính một cục sau đó bật lên nấc cao nhất quết trong vòng 5-6 phút (trừ vài phút quết bằng số 1,2) tổng cộng quết 10′ nha.
Hình thịt được quết xong
– Sau đó cuốn tròn trong cling film và rồi rút ra và cho lên lá chuối và cuốn lại và hấp khoảng 20′ một cây 300g
Đây là miếng chả mình cắt ra và bẻ cong lại không gãy nè
Chúc các bạn làm chả gà vừa ý nghen. Cách làm giò lụa/chả lụa ròm làm y chang như vậy và làm chả lụa quế, các bạn tham khảo thêm bài này để hình dung cách làm giò gà/chả gà ròm nói nghen
https://lienrom.wordpress.com/2013/02/17...t-bam-san/
Một số hình ròm lấy gu gồ và công thức học được từ bạn Thụy, ròm cảm ơn bạn Thụy nhiều lắm. Ròm có thay đổi hợp với vị nhà ròm, nên các bạn lưu ý là quết xong lấy miếng thịt cho vào lò vi sóng xem thử nó ngọt, mặn như thế nào để nêm lại cho vừa ý trước khi hấp nha vì bất cứ công thức nào cũng có những cái hợp hay không phù hợp, các bạn chỉnh lại để vừa miệng cả nhà nhe.
PS: Có chị vừa báo cho ròm hay là không cần bỏ bột nổi vào chả vẫn dai ngon vì vậy các bạn thử không bỏ bột vào xem sao, nếu vẫn ngon cho ròm feedback nghe.
cách naỳ thây' đơn giañ hơn nè...xaì loaị thịt xay xẵn...
Ai thích thì thữ nha
Chã Gà by LiênRòm/Thuỵ
Đây là chả gà/giò gà vừa hấp xong, cắt liền và lủm. Gói không chặt tay nên có nhiều lỗ nghen, các bạn nhớ cuốn chặt tay sẽ không bị lỗ trong giò gà.
Đây là thịt gà xay sẵn ròm mua ở Migros nghen, một hộp là 300gram, ròm làm 2 hộp
Gia vị cho 600gram thịt gà bao gồm
– 4 muỗng canh nước mắm*****1 muỗng= 8 gram/8 ml, 1 tsp là= 5 ml nha
– 5 muỗng canh dầu
– 1 muỗng cà phê tiêu
– một chút xíu bột nêm
– 2 muỗng cà phê đường
– hành tím, tỏi giã nhỏ (cái này optional vì con ròm thích mùi hành tỏi trong chả)
– 5 muỗng canh nước lạnh
– 1 muỗng canh bột khoai tây (potato starch) hay bột đậu xanh (mungbean starch)
– 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder) loại màu hồng Alsa
Cho CT nay: 1 muỗng= 8 gram/8 ml, 1 tsp là= 5 ml nha ** mâý ACE nên đễ y' 1 chút, cho 1 muỗng soup to vô là sai ah
và trộn cho thật đều gia vị bằng muỗng trong cái thố rồi bỏ thịt vào và quết cho đều thấm gia vị trong 5′. Một muỗng 8ml.
– Bỏ vào cái bịch ni lông và bóp nó bằng tay khoảng 5′ nữa
Mở bịch ra cho mọi người thấy nó nhuyễn như thế nào hén
– Cất tủ đông đá khoảng 3-4 tiếng khi thấy nó cứng cứng thì lấy ra và cho vào máy quết. Đây hình máy quết cũng như dụng cụ quết, có thể là KA (Kitchen Aid) cũng có thể hiệu khác miễn có đủ dụng cụ quết.
– Khi quết bật số 1,2 để cho thịt nó mềm lại một chút và tách ra không còn dính một cục sau đó bật lên nấc cao nhất quết trong vòng 5-6 phút (trừ vài phút quết bằng số 1,2) tổng cộng quết 10′ nha.
Hình thịt được quết xong
– Sau đó cuốn tròn trong cling film và rồi rút ra và cho lên lá chuối và cuốn lại và hấp khoảng 20′ một cây 300g
Đây là miếng chả mình cắt ra và bẻ cong lại không gãy nè
Chúc các bạn làm chả gà vừa ý nghen. Cách làm giò lụa/chả lụa ròm làm y chang như vậy và làm chả lụa quế, các bạn tham khảo thêm bài này để hình dung cách làm giò gà/chả gà ròm nói nghen
https://lienrom.wordpress.com/2013/02/17...t-bam-san/
Một số hình ròm lấy gu gồ và công thức học được từ bạn Thụy, ròm cảm ơn bạn Thụy nhiều lắm. Ròm có thay đổi hợp với vị nhà ròm, nên các bạn lưu ý là quết xong lấy miếng thịt cho vào lò vi sóng xem thử nó ngọt, mặn như thế nào để nêm lại cho vừa ý trước khi hấp nha vì bất cứ công thức nào cũng có những cái hợp hay không phù hợp, các bạn chỉnh lại để vừa miệng cả nhà nhe.
PS: Có chị vừa báo cho ròm hay là không cần bỏ bột nổi vào chả vẫn dai ngon vì vậy các bạn thử không bỏ bột vào xem sao, nếu vẫn ngon cho ròm feedback nghe.