Cách Làm Chao
#1
Cách Làm Chao
Recipe online
THực Hành Diệu Sương

  1. Mua loại tofu Firm (đậu hũ cứng)
  2. Ép cho ra bớt nước khoảng 2-3 tiếng
  3. Cắt miếng vừa ăn cho lên giấy thấm
  4. (Có người bạn đạo cũng hay làm chao thêm 1 bước nữa là lăn từng miếng đậu hũ chao qua muối)
  5. Cho vào thố sạch, đậy kín, ủ cho tới khi lên mùi (khoảng 1-2 ngày)
  6. Sắp vào keo sạch
  7. Hoà dung dịch 1 muối 4 nước theo thể tích, thích ớt hay tiêu thì cho vào (DS dùng ớt bột Hàn Quốc, cho ít quá nên màu không đỏ)
  8. Chế vào chao, chừa 1/4 cho rượu gạo
  9. Chế thêm dầu mè
  10. Chờ vài ngày rồi ăn

[Image: IMG_0736_thumb%25255B1%25255D.jpg?imgmax=800]



[Image: IMG_0731_thumb%25255B1%25255D.jpg?imgmax=800]

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply