VietBest

Full Version: Cách Làm Chao
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Cách Làm Chao
Recipe online
THực Hành Diệu Sương

  1. Mua loại tofu Firm (đậu hũ cứng)
  2. Ép cho ra bớt nước khoảng 2-3 tiếng
  3. Cắt miếng vừa ăn cho lên giấy thấm
  4. (Có người bạn đạo cũng hay làm chao thêm 1 bước nữa là lăn từng miếng đậu hũ chao qua muối)
  5. Cho vào thố sạch, đậy kín, ủ cho tới khi lên mùi (khoảng 1-2 ngày)
  6. Sắp vào keo sạch
  7. Hoà dung dịch 1 muối 4 nước theo thể tích, thích ớt hay tiêu thì cho vào (DS dùng ớt bột Hàn Quốc, cho ít quá nên màu không đỏ)
  8. Chế vào chao, chừa 1/4 cho rượu gạo
  9. Chế thêm dầu mè
  10. Chờ vài ngày rồi ăn

[Image: IMG_0736_thumb%25255B1%25255D.jpg?imgmax=800]



[Image: IMG_0731_thumb%25255B1%25255D.jpg?imgmax=800]