Bếp Chim Xanh
(2020-07-22, 10:34 AM)TeaOla Wrote: SB
Mắm ko đậm đà đâu có ngon Rolling-on-the-floor-laughing4
Ngon quá thì cái mùi hơi nặng Grinning-face-with-smiling-eyes4

Grinning-face-with-smiling-eyes4 tuỳ người ăn mà gia giãn lượng mắm   Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
(2020-07-22, 10:39 AM)SugarBabe Wrote: Grinning-face-with-smiling-eyes4 tuỳ người ăn mà gia giãn lượng mắm   Grinning-face-with-smiling-eyes4

Tea nấu bm rồi, ra ngoài hâm mà mấy con chó nhà kế bên sửa inh ỏi, từ đó ko nấu nữa luôn  Rollin
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2020-07-22, 10:48 AM)TeaOla Wrote: Tea nấu bm rồi, ra ngoài hâm mà mấy con chó nhà kế bên sửa inh ỏi, từ đó ko nấu nữa luôn  Rollin

Rollin Rollin

Reply
(2020-07-22, 10:06 AM)TeaOla Wrote: Hình như sis CX đã làm món giả cầy? Tea rất thích món này vì có giò heo.
Bún mắm muốn ăn mà nấu hôi nhà quá đi, ra ngoài sân thì tội mấy ng mỹ trắng kế bên.

Đã có sis TeaOla, đây nhé  Cheer

Quote:CÁCH NẤU GIẢ CẦY HEO NGON ĐÚNG VỊ MIỀN BẮC

Giả cầy thịt heo là một món ăn đặc sản mang đậm phong cách ẩm thực miền Bắc. Thịt heo nấu nhừ cùng riềng, sả trong nước dùng sền sệt tạo thành món ăn có mùi thơm hấp dẫn, là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Món thịt heo nấu giả cầy dễ chế biến, ăn với cơm hay bún đều rất ngon và thích hợp để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày thời tiết gió lạnh.

Với công thức rất dễ làm, thịt heo nấu giả cầy đậm đà và thơm ngon, là món ăn được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng và thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Món ăn này thường nấu từ nguyên liệu chính là chân giò heo nên cực kì bổ dưỡng cho sức khỏe người dùng.

Nguyên liệu
Chân giò heo: 1 cáiThịt ba chỉ: 300 gram Riềng: 1 củ Nghệ tươi: 1 củ Sả: 5 nhánh Ớt: 3 Rượu trắng

Gia vị: mẻ, mắm tôm, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.
*CX dùng thêm rau ngò om làm rau ăn kèm

Các bước thực hiện:
Bước 1:

– Riềng, sả, ớt rửa sạch, thái lát.

– Nghệ gọt vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt.

Bước 2:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, nướng xém phần da. Sau đó, rửa lại lần nữa và cắt thành tiếng từng miếng vừa ăn.

– Chân giò đem thui vàng với rơm. Bạn có thể lấy giấy trắng cuộn bó chặt xung quanh chân giò rồi mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm thay vì thui bằng rơm. Hoặc có thể dùng lò vi sóng nướng vàng, không nướng chín. 
*CX đem thui chân giò trên lửa bếp lò gas

– Chân giò đã thui đem rửa, cạo sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 3:

– Ướp chân giò đã thui và thịt ba chỉ với riềng xắt lát, sả cắt khúc đập dập, mẻ (nếu có), mắm tôm, bột, hoặc nước cốt nghệ, ớt cắt lát, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 4:

– Bắc nồi lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già cho thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt hơi săn lại. Sau đó, đổ nước vào ngập 2/3 mặt thịt rồi tiếp tục ninh bằng lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm.

– Dọn món ra tô, món này ăn ngay với cơm nóng hoặc bún sẽ rất ngon. Yêu cầu của món thịt heo giả cầy là thịt phải mềm, nước đun sền sệt đậm đà, có dậy lên mùi thơm của riềng sả, màu sắc hấp dẫn.

Lưu ý khi nấu món giả cầy heo:
– Nếu nấu bằng nồi áp suất: không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

– Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm.

– Thui bằng rơm thịt sẽ thơm ngon hơn.

– Thêm chút rượu trắng giúp món ăn thơm và đậm đà hơn.

[Image: 109981833_2640718482841932_4069794009048...e=5F40415F]
Reply
(2020-07-22, 10:48 AM)TeaOla Wrote: Tea nấu bm rồi, ra ngoài hâm mà mấy con chó nhà kế bên sửa inh ỏi, từ đó ko nấu nữa luôn  Rollin

Chắc chắn là mấy con chó hửi được mùi thơm của mắm bắt đói bụng quá nên tụi nó sủa xin Tea vài miếng  Biggrin Rollin
Reply
(2020-07-22, 10:39 AM)SugarBabe Wrote: Grinning-face-with-smiling-eyes4 tuỳ người ăn mà gia giãn lượng mắm   Grinning-face-with-smiling-eyes4

Sis SB, CX mà ăn là phải thơm, đậm mùi mắm mới thấy ngon   Lol Cheer
Reply
Mời TeaOla, SugarBabe và mọi người dùng ... Cheer

Bún xào xá xíu, rau & bánh chuối nướng

[Image: 110200210_195982618620453_12132332633259...e=5F408973]

Nướng ra 1 ổ lớn, cắt đem cho 2/3  Biggrin Lol

[Image: 111537171_195982658620449_35542116286584...e=5F40467A]


[Image: 110583839_195983298620385_57619173418970...e=5F403758]
Reply
Tea thích bánh chuối Heavy-black-heart4 nhìn giòn ngon quá.
Món mặn cũng ngon nữa Clap

Sis CX kiếm mẽ ở đâu để làm món giả cầy? Hello
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
(2020-07-22, 10:38 PM)TeaOla Wrote: Tea thích bánh chuối Heavy-black-heart4 nhìn giòn ngon quá.
Món mặn cũng ngon nữa Clap

Sis CX kiếm mẽ ở đâu để làm món giả cầy? Hello

Cảm ơn Tea  Tulip4

Bánh chuối dễ làm lắm  Hug CX dùng sour cream thế cho mẻ Tea nhé  Shy
Reply
Sis SugarBabe, CX cảm ơn sis chỉ cách làm chả mực . Thumbs-up4 Tulip4

CX mời sis và cả nhà dùng món chả mực cuốn rau & mắm nêm Cheer

[Image: 116107829_196826381869410_49491638719466...e=5F42263A]

[Image: 115805450_196826445202737_62776600051502...e=5F430C64]



tô màu lạt hơn là chả mới chiên sơ, sẽ cất ngăn đá ăn dần  Biggrin


[Image: 116231780_196826408536074_47753954104120...e=5F41B82B]

tô này có 2 lớp chả  đã chín, lót giấy để hút bớt dầu
[Image: 116427854_196826405202741_80045224090308...e=5F440DEC]
Reply
(2020-07-25, 08:53 PM)chimxanh Wrote: Sis SugarBabe, CX cảm ơn sis chỉ cách làm chả mực . Thumbs-up4 Tulip4

CX mời sis và cả nhà dùng món chả mực cuốn rau & mắm nêm Cheer


tô này có 2 lớp chả  đã chín, lót giấy để hút bớt dầu
[Image: 116427854_196826405202741_80045224090308...e=5F440DEC]

Sao món chả mực mình làm ế nhệ vầy nè ?  Astonished-face4 Chẳng có ai vô ăn ngó hết sao ta ?  Confused ...bùn ghia  Crying-face4 :nhongnheo:
Reply
Trưa nay ăn beefstake, uống nước dứa (thơm)  Cheer

[Image: 116262086_197461921805856_72242715701931...e=5F4454C9]

Thịt bò còn juicy vầy mềm ngon ...hihi..

[Image: 116279963_197460125139369_19766624851218...e=5F446E25]
[Image: 116157726_197459981806050_14737632892990...e=5F44ABDB]


[Image: 116255603_197460128472702_55893500965819...e=5F43BCB9]
Reply
ChimXanh,


Thịt bò sis nấu khéo quá 
Nhìn rất ngon  Clinking-beer-mugs4 Clinking-beer-mugs4


Chã mực - sis có thêm gì khác không??    Thumbs-up4 Clap

Reply
(2020-07-28, 12:37 PM)SugarBabe Wrote: ChimXanh,


Thịt bò sis nấu khéo quá 
Nhìn rất ngon  Clinking-beer-mugs4 Clinking-beer-mugs4


Chã mực - sis có thêm gì khác không??    Thumbs-up4 Clap

Cảm ơn SB, nhiều lần trước vì sợ thịt không chín, CX thường bị too well done  Biggrin 

Lần này mình làm gan, cho xèo xèo khoảng 5 phút hơn, rồi nhanh nhanh lấy khỏi bếp nên may vừa chín, bên trong còn hơi hồng, ăn mềm & juicy ... Lol Cheer

Chả mực CX không dùng lá chanh, mà thay bằng thìa là + hành tím, bột nở, bột bắp, ít đường, ít bột ngọt + (giò sống, tôm tươi phải có) # không cho muối vì mực từ biển nên đã mặn sẵn  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c chiên lên thơm phức bắt đói bụng á SB  Shy
Reply
Mời SB và mọi người ăn cuối tuần  (toàn mực)  Lol


Bún chả mực nang
[Image: OIP.WpKSfHAW-ANxy7Pf35AfMAAAAA?pid=Api&rs=1]

[Image: 116600825_198800671671981_57581648428858...e=5F4A5F1D]

[Image: 116515927_198800631671985_83571716582180...e=5F4C780F]

[Image: 116881846_198800685005313_30639396266729...e=5F4BDB10]

[Image: 116797206_198800695005312_53103292086399...e=5F4A91CD]

Mực nang luộc lá sả, gừng  & mắm gừng

[Image: 116443032_198264075058974_76385210720118...e=5F4B689D]

[Image: 116881151_198264145058967_76513191220902...e=5F4B982A]

[Image: 116433332_198264091725639_80070908446826...e=5F4D8E9C]

[Image: 116637123_198264135058968_61445769590077...e=5F4C6EF1]
Reply