2018-03-26, 10:59 PM
Cá Ngừ Kho
Recipe by bach1028
Hình Minh Hoạ Online
Nguyên liệu:
Cá ngừ ( mua cá phải coi mắt cá trong xanh , thân không bị trầy & mang màu đỏ tươi thì mới nên mua )
muối
nước mắm
đường ( brown sugar )
bột ngọt ( optional )
ớt bột ( màu)
tiêu ( giả nhỏ )
hành đỏ ( lốt vỏ cắt lát , tuỳ ý )
dầu ăn
ớt trái
Cách làm:
cá ngừ cắt khúc , rữa qua nước lạnh 2 ,3 lần cho sạch bớt nước huyết , dùng 1 cái thau đổ nước & ít muối vô , thả cá vô ngâm khoảng chừng 10 - 15 phút , sau đó đổ ra rữa sạch thêm lần nữa , sắp cá vô nồi nêm gia vị : muối , đường , nước mắm , tiêu , hành đỏ ...ướp chừng 1 tiếng trước khi kho .
khi bắt lên kho đổ nước qua khỏi mặt cá khoảng 2" ... kho với lửa medium ( nếu thấy hơi lớn thì hạ lửa thấp xuống , để nước cá được trong )... khoảng 30 phút , nếm thử coi gia vị đậm đà theo ý mình thì thêm bớt cho vừa ý , dầu ăn & ớt dùng cái vá lớn đổ chung trộn đều , sau đó đổ lên nồi cá ... ớt trái cắt khúc thả lên trước khi tắt lửa khoảng 5 phút ... để ớt vừa chín tới & thấm chút gia vị , đừng cho ớt quá mềm sẽ không ngon .
PS: thường thường cá ngừ ăn rất phong , nếu ngâm nước muối hy vọng sẽ giảm bớt .
nếu dùng nước cá ăn bún hoặc chắm với rau muống thì ...dằm thêm ớt , tỏi & vắt vô tí chanh .
Cách kho cũng có thể khác nhau chút , có người đổ nước sấp sấp ngang mặt cá khi kho , sau đó mới cho thêm nước .
những loại cá kho nước cũng có thể dùng cách kho này .
Recipe by bach1028
Hình Minh Hoạ Online
Nguyên liệu:
Cá ngừ ( mua cá phải coi mắt cá trong xanh , thân không bị trầy & mang màu đỏ tươi thì mới nên mua )
muối
nước mắm
đường ( brown sugar )
bột ngọt ( optional )
ớt bột ( màu)
tiêu ( giả nhỏ )
hành đỏ ( lốt vỏ cắt lát , tuỳ ý )
dầu ăn
ớt trái
Cách làm:
cá ngừ cắt khúc , rữa qua nước lạnh 2 ,3 lần cho sạch bớt nước huyết , dùng 1 cái thau đổ nước & ít muối vô , thả cá vô ngâm khoảng chừng 10 - 15 phút , sau đó đổ ra rữa sạch thêm lần nữa , sắp cá vô nồi nêm gia vị : muối , đường , nước mắm , tiêu , hành đỏ ...ướp chừng 1 tiếng trước khi kho .
khi bắt lên kho đổ nước qua khỏi mặt cá khoảng 2" ... kho với lửa medium ( nếu thấy hơi lớn thì hạ lửa thấp xuống , để nước cá được trong )... khoảng 30 phút , nếm thử coi gia vị đậm đà theo ý mình thì thêm bớt cho vừa ý , dầu ăn & ớt dùng cái vá lớn đổ chung trộn đều , sau đó đổ lên nồi cá ... ớt trái cắt khúc thả lên trước khi tắt lửa khoảng 5 phút ... để ớt vừa chín tới & thấm chút gia vị , đừng cho ớt quá mềm sẽ không ngon .
PS: thường thường cá ngừ ăn rất phong , nếu ngâm nước muối hy vọng sẽ giảm bớt .
nếu dùng nước cá ăn bún hoặc chắm với rau muống thì ...dằm thêm ớt , tỏi & vắt vô tí chanh .
Cách kho cũng có thể khác nhau chút , có người đổ nước sấp sấp ngang mặt cá khi kho , sau đó mới cho thêm nước .
những loại cá kho nước cũng có thể dùng cách kho này .
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~