Cá Ngừ Kho - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Cá Ngừ Kho (/thread-4212.html) |
Cá Ngừ Kho - cook1 - 2018-03-26 Cá Ngừ Kho Recipe by bach1028 Hình Minh Hoạ Online Nguyên liệu: Cá ngừ ( mua cá phải coi mắt cá trong xanh , thân không bị trầy & mang màu đỏ tươi thì mới nên mua ) muối nước mắm đường ( brown sugar ) bột ngọt ( optional ) ớt bột ( màu) tiêu ( giả nhỏ ) hành đỏ ( lốt vỏ cắt lát , tuỳ ý ) dầu ăn ớt trái Cách làm: cá ngừ cắt khúc , rữa qua nước lạnh 2 ,3 lần cho sạch bớt nước huyết , dùng 1 cái thau đổ nước & ít muối vô , thả cá vô ngâm khoảng chừng 10 - 15 phút , sau đó đổ ra rữa sạch thêm lần nữa , sắp cá vô nồi nêm gia vị : muối , đường , nước mắm , tiêu , hành đỏ ...ướp chừng 1 tiếng trước khi kho . khi bắt lên kho đổ nước qua khỏi mặt cá khoảng 2" ... kho với lửa medium ( nếu thấy hơi lớn thì hạ lửa thấp xuống , để nước cá được trong )... khoảng 30 phút , nếm thử coi gia vị đậm đà theo ý mình thì thêm bớt cho vừa ý , dầu ăn & ớt dùng cái vá lớn đổ chung trộn đều , sau đó đổ lên nồi cá ... ớt trái cắt khúc thả lên trước khi tắt lửa khoảng 5 phút ... để ớt vừa chín tới & thấm chút gia vị , đừng cho ớt quá mềm sẽ không ngon . PS: thường thường cá ngừ ăn rất phong , nếu ngâm nước muối hy vọng sẽ giảm bớt . nếu dùng nước cá ăn bún hoặc chắm với rau muống thì ...dằm thêm ớt , tỏi & vắt vô tí chanh . Cách kho cũng có thể khác nhau chút , có người đổ nước sấp sấp ngang mặt cá khi kho , sau đó mới cho thêm nước . những loại cá kho nước cũng có thể dùng cách kho này . |