Bánh Tôm Cỗ Ngư
#1
Bánh Tôm Cỗ Ngư
Recipe  và Thực Hành by Quynh06



Nguyên liệu:


- 1lbs - 11/5 lbs Tôm nhỏ 
- 2lbs khoai lang -thaí que diêm
- 2 chén bột mì ( all purpose flour )
- 1 chén bột gạo 
- 1/4 tsp muối 
- 1 tsp bột nghệ 
- nước lạnh ,
- Rau sống & nước mắm chấm 




[Image: IMG_2775.jpg]



Hình mắm ST online

[Image: 1476340949_10-cach-pha-nuoc-cham-tuyet-n...2035PM.jpg]



Cách làm:

Chỉ chừng đó thôi ...vừa ngon vừa rẻ ...nếu thích ăn dòn thì khi đổ đừng cho bột dưới lớp khoai nhiều qúa , ăn chóng ngán nhen 

Hoà 2 thứ bột vào với nhau , chế từ từ nước lạnh vô cho đến khi bột tan đều và hơi lỏng , bỏ khoai lang ( thái bằng que diêm ) và tôm vào . Dặt chảo dầu sôi . Lấy 1 cái muỗng trung bình có lỗ thủng ( loại dùng để vớt rau ) múc một muỗng khoai đã thấm bột , dàn mỏng , đặt vào giữa 2 con tôm , nghiêng cái muỗng chắt hết bột chỉ cần đủ cho khoai & tôm dính nhau .Càng ít bột bánh càng dòn , chiên vàng 2 mặt 

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply