Bánh Tôm Cỗ Ngư - Printable Version +- VietBest (https://vietbestforum.com) +-- Forum: Main Room (https://vietbestforum.com/forum-1.html) +--- Forum: Nấu Ăn / Nhà Bếp (Cooking / Kitchen) (https://vietbestforum.com/forum-2.html) +---- Forum: Mục Lục Món Ăn (Recipes) (https://vietbestforum.com/forum-40.html) +---- Thread: Bánh Tôm Cỗ Ngư (/thread-4205.html) |
Bánh Tôm Cỗ Ngư - cook1 - 2018-03-26 Bánh Tôm Cỗ Ngư Recipe và Thực Hành by Quynh06 Nguyên liệu: - 1lbs - 11/5 lbs Tôm nhỏ - 2lbs khoai lang -thaí que diêm - 2 chén bột mì ( all purpose flour ) - 1 chén bột gạo - 1/4 tsp muối - 1 tsp bột nghệ - nước lạnh , - Rau sống & nước mắm chấm Hình mắm ST online Cách làm: Chỉ chừng đó thôi ...vừa ngon vừa rẻ ...nếu thích ăn dòn thì khi đổ đừng cho bột dưới lớp khoai nhiều qúa , ăn chóng ngán nhen Hoà 2 thứ bột vào với nhau , chế từ từ nước lạnh vô cho đến khi bột tan đều và hơi lỏng , bỏ khoai lang ( thái bằng que diêm ) và tôm vào . Dặt chảo dầu sôi . Lấy 1 cái muỗng trung bình có lỗ thủng ( loại dùng để vớt rau ) múc một muỗng khoai đã thấm bột , dàn mỏng , đặt vào giữa 2 con tôm , nghiêng cái muỗng chắt hết bột chỉ cần đủ cho khoai & tôm dính nhau .Càng ít bột bánh càng dòn , chiên vàng 2 mặt |