2018-03-17, 08:42 PM
Bánh Mì Viêṭ Nam
Recipe by Tammy' s Cooking
Thực Hành by SugarBabe
Cách Naỳ Nhôì bằng Tay
Ingredients (To Make 4-6 Baguettes)
2 cups (270g) Bread Flour--Minh̀ xaì bread flour và All Purpose flour (sao mình cân 1 cup flour King Arthur + 1 cup AP ra 300gr lâṇ, nên ai xaì gram phaĩ câñ thận nha )
3/4cup h20 plus
1-2 tablespoons water--- Minh̀ xaì 1 TBSP+ 1 small egg thâý bánh ra mềm
3/4 teaspoon salt
1 teaspoon sugar
2 teaspoons dry instant yeast
Cách Làm:
Hoà nước +yeast +đường vô tô-quăỵ nhẹ tay . Đễ đo' khoãng 10-15 phut’ cho nôĩ
Xong trộn đêù vô bột + egg . Nhôì cho thịêṭ là miṇ. Khoãng 10 min, vo thành 1 viên tròn
Xoa sơ tí oil vô bột ,bọc film wrap xong ũ trong oven with light on khoãng 1 hr, bõ thau nước nóng dươí đaý lò -Ũ tơí khi bột nôĩ gấp đôi
Xong chia dough làm 4-6 phần tuỳ ý thích —Vò thanh̀ viên, đâỵ film wrap lên , đễ trên bàn khoãng 20min
Taọ Hinh̀
Đập bột xuống baǹ, eṕ ra và taọ hinh̀ bánh mì - xem video phâǹ naỳ
Nêú xaì bagguette pan -thì brush sơ vơi' oil cho khoĩ dịnh khuôn , muôn' thì rắc thêm corn meal lên cho bánh khoĩ dính
khuôn–đâỵ khăn lên, ũ 45-50min trong oven vơi' thau nước nonǵ + đèn oven mỡ như lúc naỹ. Ũ cho bánh mì nỡ gấp đôi
Nướng Bánh:
Trươc’ khi bake 5 min, lây’ bánh ra cho khô mặt, thì dễ score bánh hơn
Dùng dao lam rạch bánh mì, xit nước vô khe mới rạch, đem đi bake liêǹ . Bõ thau nước nóng vô oven khi bake.
Preheat oven 500 F, khi bõ bánh vô bake thì giam̃ xuống còn 450F , và bake khoãng 20 min là bánh chín.
Bake y chang cách Tammy ghi, minh̀ chĩ tăng temp luc' đâù lên 500F, sau đo' xuông' 450F thôi
Bake 500F khoãng 3 min
Giãm xuông 450F 17 mins
(8 Phút cuôí minh̀ lây' khay nước ra khoĩ lò )
PS-tuỳ oven , nêu' thây' chaý mau thì tự chiñh temp xuông' nha
Tips rạch bánh mì cuã sis Desertflower: Minh̀ coǹ kém phâǹ naỳ :face-with-tears-of-joy4:
-Dùng dao lam, rạch bên hông, rạch nhanh tay
-Slash bên hông, nó không bị chè bè
-Chị để ý, rạch hông bánh phồng to hơn rạch 3 đường, nhưng rạch 3 đường ngắn thì dễ hơn
Recipe by Tammy' s Cooking
Thực Hành by SugarBabe
Cách Naỳ Nhôì bằng Tay
Ingredients (To Make 4-6 Baguettes)
2 cups (270g) Bread Flour--Minh̀ xaì bread flour và All Purpose flour (sao mình cân 1 cup flour King Arthur + 1 cup AP ra 300gr lâṇ, nên ai xaì gram phaĩ câñ thận nha )
3/4cup h20 plus
1-2 tablespoons water--- Minh̀ xaì 1 TBSP+ 1 small egg thâý bánh ra mềm
3/4 teaspoon salt
1 teaspoon sugar
2 teaspoons dry instant yeast
Cách Làm:
Hoà nước +yeast +đường vô tô-quăỵ nhẹ tay . Đễ đo' khoãng 10-15 phut’ cho nôĩ
Xong trộn đêù vô bột + egg . Nhôì cho thịêṭ là miṇ. Khoãng 10 min, vo thành 1 viên tròn
Xoa sơ tí oil vô bột ,bọc film wrap xong ũ trong oven with light on khoãng 1 hr, bõ thau nước nóng dươí đaý lò -Ũ tơí khi bột nôĩ gấp đôi
Xong chia dough làm 4-6 phần tuỳ ý thích —Vò thanh̀ viên, đâỵ film wrap lên , đễ trên bàn khoãng 20min
Taọ Hinh̀
Đập bột xuống baǹ, eṕ ra và taọ hinh̀ bánh mì - xem video phâǹ naỳ
Nêú xaì bagguette pan -thì brush sơ vơi' oil cho khoĩ dịnh khuôn , muôn' thì rắc thêm corn meal lên cho bánh khoĩ dính
khuôn–đâỵ khăn lên, ũ 45-50min trong oven vơi' thau nước nonǵ + đèn oven mỡ như lúc naỹ. Ũ cho bánh mì nỡ gấp đôi
Nướng Bánh:
Trươc’ khi bake 5 min, lây’ bánh ra cho khô mặt, thì dễ score bánh hơn
Dùng dao lam rạch bánh mì, xit nước vô khe mới rạch, đem đi bake liêǹ . Bõ thau nước nóng vô oven khi bake.
Preheat oven 500 F, khi bõ bánh vô bake thì giam̃ xuống còn 450F , và bake khoãng 20 min là bánh chín.
Bake y chang cách Tammy ghi, minh̀ chĩ tăng temp luc' đâù lên 500F, sau đo' xuông' 450F thôi
Bake 500F khoãng 3 min
Giãm xuông 450F 17 mins
(8 Phút cuôí minh̀ lây' khay nước ra khoĩ lò )
PS-tuỳ oven , nêu' thây' chaý mau thì tự chiñh temp xuông' nha
Tips rạch bánh mì cuã sis Desertflower: Minh̀ coǹ kém phâǹ naỳ :face-with-tears-of-joy4:
-Dùng dao lam, rạch bên hông, rạch nhanh tay
-Slash bên hông, nó không bị chè bè
-Chị để ý, rạch hông bánh phồng to hơn rạch 3 đường, nhưng rạch 3 đường ngắn thì dễ hơn
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~